Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Nghệ sĩ vẽ tranh tuyệt đẹp từ cánh bướm

Chủ đề thuộc danh mục 'Ảnh đẹp - nghệ thuật' được đăng bởi Panbeo, 13/1/13.

Lượt xem: 3,894

 1. Panbeo Thành viên cấp 4

  Thay vì sử dụng những chất liệu màu vẽ như thông thường, họa sĩ người Nga Vadim Zaritsky lại sử dụng một chất liệu hết sức độc đáo mà ít ai nghĩ đến là cánh của những chú bướm đã chết, để thực hiện những bức tranh.
  Vadim Zaritsky là một cựu quân nhân cảnh sát và là một nhà côn trùng học trước khi trở thành họa sĩ, do vậy ông cũng đã chọn cho mình một chất liệu vẽ liêu quan đến côn trùng: cánh bướm.

  Cánh của những chú bước đã chết được ông Zaritsky tìm trên những con đường xung quanh nhà mình ở thành phố Lipetsk, cách thủ đô Mátxcơva 438km về phía đông nam. Ngoài ra, còn có những mẫu vật được hiến tặng từ các nhà sưu tập bướm. Bản thân ông Zaritsky cũng là một nhà sưu tập bướm.

  “Các nhà sưu tập bướm thường quan sát rất kỹ cánh của những chú bướm trong bộ sưu tập”, ông Zaritsky cho biết. “Nếu những cánh bướm bị tổn hại hoặc màu sắc mờ nhạt, các nhà sưu tập sẽ loại bỏ chúng khỏi bộ sưu tập”.

  Cho đến một ngày, ông Zaritsky nghĩ rằng mình có thể tận dụng những cánh bướm hỏng này vào nghệ thuật, thay vì vứt chúng đi. Vì vậy ông bắt đầu sử dụng các cánh bước bị loại bỏ như một phương tiện để vẽ tranh.

  Trong suốt 5 năm qua, ông Zaritsky đã tạo ra hơn 100 bức tranh với nhiều kích thước và chủ đề khác nhau. Mỗi bức tranh thường phải mất ít nhất một tuần đến vài tháng để hoàn thành, với chất liệu sử dụng duy nhất cả cánh bướm.

  Các tác phẩm của Zaritsky luôn được những người yêu thích nghệ thuật đánh giá cao. Không ít các bức tranh đã được bán với giá cao.

  “Những chú bướm có thể sốm trong vài tuần, nhưng những bức tranh của tôi sẽ giúp mọi người có cơ hội chiêm ngưỡng trong nhiều năm”, ông Zaritsky chia sẻ.

  Chiêm ngưỡng một vài tác phẩm đẹp mắt của ông Vadim Zaritsky:

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Theo IndRus​

  ...
 2. Shimizu

  Shimizu Thành viên cấp 3

  thêm một khối óc sáng tạo nữa
 3. hoa_ki_long

  hoa_ki_long Thành viên cấp 3

  Tuyệt quá :-bd
 4. xuangiang1011

  xuangiang1011 Thành viên cấp 5

  Sáng tạo nhưng không thích khi phải sát hại những con bướm để tạo ra đc 1 tác phẩm.
  Dù sao chúng cũng là 1 sinh linh, có mạng sống. [-( Sẽ ra sao nếu người ta vẽ tranh = bằng da hoặc xương người ? Lúc đó có còn là nghệ thuật ??
  Des Matsukensun_writer thích bài viết này.
 5. Panbeo

  Panbeo Thành viên cấp 4

  A ơi hình như ông này lấy cánh bướm từ các con bướm đã chết, nghĩa là k phải ông ấy giết để lấy đâu. Như mấy ông sưu tập ấy, nhìn thấy bướm đẹp là bắt về, tạo môi trg tự nhiên (dù j cũng k bằng bên ngoài được, nhưng tốt) Vòng đời của bướm ngắn, nên chúng chết đi thì ướp xác giữ lại thôi.
  Ông này là nhân đạo r.
  ----
  Hôm trc e đọc có triển lãm 1 ông tạo nên tranh bằng những con bướm vẫn sống, đang bay cơ. Khổ thân lắm, chúng bị ghim vào tường, cánh cứ vẫy để thoát ra -> thế là thành tác phẩm sống động, đẹp mắt :T
  Kinh tởm :T
  bong bong mua hexuangiang1011 thích bài viết này.
 6. Việt Nam

  Việt Nam Thành viên cấp 2

  cũng thế thôi, banh xác mấy con bướm ra. ông này chết rồi còn ko tha ý
 7. Des Matsuken

  Des Matsuken Thành viên cấp 2

  nghệ thuật đúng là không có giới hạn. Nhưng thực hiện nghệ thuật đè lên giá trị nhân đạo thì thật không thể chấp nhận được.
  bong bong mua heViệt Nam thích bài viết này.
 8. torinh93

  torinh93 Thành viên cấp 1

  nghệ thuật thì nghệ thuật...nhưng làm xong mấy pic này k bjk bao nhiêu con bơm bớm qua đời :|
 9. Kier

  Kier Mới đăng kí

  biết bao nhiêu con bướm mới đủ
 10. anhlabeu

  anhlabeu Thành viên cấp 3

  đẹp mê hồn :))))))))))))))))
 11. bosuaneem

  bosuaneem Thành viên cấp 1

  tranh đẹp :D
 12. phuonganh011192

  phuonganh011192 Thành viên cấp 3

  Bướm chết rồi, sao kiếm đc nhiều thế @@, kiếm đủ để làm 1 bức tranh đâu phải là nhanh
  bong bong mua he thích bài viết này
 13. bong bong mua he

  bong bong mua he Thành viên cấp 3

  Thực sự nghệ thuật là vô hạn ... nhưng trên đó còn có giá trị nhân văn và đạo đức nữa đi ngược với những giá trị con người không thể gọi là nghệ thuật chân chính được , ông ấy không thấy ghê tay và xót tim khi làm việc đó à nằm ngủ trên đống xác bướm :v :v không sợ àh như phim kinh dị ý . Y...za mình chịu thoai

Ủng hộ diễn đàn