Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Nghệ thuật Ai Cập cổ đại qua bức họa

Chủ đề thuộc danh mục 'Tạp chí design' được đăng bởi mgr, 16/5/13.

Lượt xem: 6,240

 1. mgr Cựu quản trị

  Sinh hoạt con người và thế giới tự nhiên hiện lên sống động trên tường hay bề mặt gốm, thể hiện rõ sắc màu của nền văn minh sông Nile.

  [​IMG]

  Cả thế giới từng ngạc nhiên với tranh vẽ trên tường trong khu hầm mộ của các pharaon hay trên chất liệu gốm cổ của người Ai Cập cổ đại. Chủ đề của các bức tranh là cảnh sinh hoạt, sản xuất cũng như tín ngưỡng của cư dân và vua chúa Ai Cập.

  [​IMG]

  Người Ai Cập tin rằng, sau khi chết, linh hồn người lìa thể xác và chới với trong vũ trụ. Nếu có cơ hội nhập vào thể xác, người có thể sống dậy.

  [​IMG]

  Đó là lý do người Ai Cập cổ đại dày công nghiên cứu thuật ướp xác và rất coi trọng chuyện làm quan tài, xây dựng lăng mộ. Kim tự tháp lừng danh thế giới ra đời từ những quan niệm tâm linh đó.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Sau khi chết, quốc vương cũng cần hưởng thụ những lạc thú trần gian, thế nên, người ta nghĩ đến chuyện phác họa sinh hoạt của nhân gian lên các bức tường trong lăng mộ.

  [​IMG]

  Nghệ thuật cổ đại Ai Cập rất phát triển.​

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Ảnh: Xinhua

  ...
  key0flove890, pekem789, makeno004 người khác thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn