Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Ngộ nghĩnh với dự án râu giả được làm từ... đậu đỏ

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi CaoChiNhan, 26/2/14.

Lượt xem: 2,164

 1. CaoChiNhan FA Minh Chủ

  Một trào lưu độc đáo và cũng là sáng tạo nghệ thuật kỳ lạ của nghệ sĩ người Nhật mang tên Takao Sakai.
  Rất tiếc rằng đây không phải là một trào lưu thực sự mà chỉ là dự án nghệ thuật của nghệ sĩ Takao Sakai, người được biết đến với những tác phẩm nghệ thuật bằng thực phẩm vui tươi và độc đáo. Tác phẩm lần này của anh có tên là dự án "Azurer", dựa trên từ đậu đỏ gốc trong tiếng Nhật là "azuki" - loại đồ ăn được dùng làm đồ ngọt phổ biến thường được dùng trong những dịp đặc biệt.
  [​IMG]
  Những cô gái đang chờ ở bến tàu lửa đang đeo Azurer.
  Các hạt đậu đỏ này được gắn thành những bộ râu trên mặt người đeo, thực sự thì chúng trông giống như những viên kẹo đầy màu sắc hơn. Những người đeo chúng cũng không được ăn chúng mà phải đeo chúng giống như những bộ râu thật "mọc" ra từ trên người họ!
  [​IMG]
  Một gia đình với tác phẩm kỳ quặc của Takao Sakai.
  Sakai cho biết, những bộ râu là đã cho anh những góc nhìn mới về cách nghĩ của mọi người khi nói đến loại đậu đỏ truyền thống của Nhật Bản. "Khi người Nhật xem các tác phẩm của tôi, họ ngay lập tức nhận ra những hạt đậu azuki được sử dụng trong bánh kẹo. Tuy nhiên, những người nước ngoài lại cảm thấy chúng thật kỳ quặc và có chút gì đó thật là... "ghê tởm". Tôi thực sự thấy thích sự hiểu lầm này". Trên trang chủ của anh thậm chí còn có một đoạn giới thiệu ngắn dành cho dự án "Azurer" nhằm đánh lừa người xem cũng như những người thiếu thông tin về tác phẩm này.
  [​IMG]
  "Azurer, xu hướng mới tại Nhật Bản và đang lan rộng trên toàn thế giới, là một phong cách thời trang tân tiến nhất khi mọi người đều đeo một bộ râu được làm từ đậu azuki. Hiện tại, đã có 1.720.000 tín đồ của azurer ở Nhật Bản, và nó cũng đã bắt đầu lan rộng ra trên toàn thế giới."
  Được biết, Sakai đang có ý định mang những bộ râu đậu của mình đến thành phố New York vào đầu tháng tới trong triển lãm nghệ thuật New City Art Fair.
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  ...
  Hẻo Hóm Hĩnh thích bài viết này
 2. Đoàn Võ Duy Thanh

  Đoàn Võ Duy Thanh Thành viên cấp 2

  Ngoài sự sáng tạo và độc đáo của dự án thì mình có một cảm giác "ớn lạnh nhẹ" @@
  Nguyễn Tất ThắngCaoChiNhan thích bài viết này.
 3. Epi

  Epi Thành viên cấp 1

  thực sự là hơi "quái" :-&
  CaoChiNhan thích bài viết này
 4. Phan HIp

  Phan HIp Mới đăng kí

  Bên nước ngoài rất quý thứ ăn,chắc chắn họ sẽ không lãng phí đâu!!Có lẽ dùng xong thì lại chế biến dùng tiếp ^^

Ủng hộ diễn đàn