Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Người dân vượt rào xâm phạm cụ rùa Văn Miếu

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi banbaonylong, 5/2/14.

Lượt xem: 1,739

 1. banbaonylong Ko phải assmin

  Hàng rào cao chừng 80 cm bao quanh khu vực bia tiến sỹ Văn Miếu cùng nhiều biển cấm vẫn không cản được người dân sờ đầu rùa.

  [​IMG]
  Mùng 5 Tết, khá đông khách đã đổ về Văn Miếu Quốc Tử Giám để thăm quan, thắp hương, xin chữ cầu may.

  [​IMG]
  Để hạn chế tình trạng sờ, vẽ, ngồi lên cụ rùa, năm nay ban quản lý Văn Miếu đã cho dựng một hàng rào sắt cao 80 cm bao quanh khu vực bia tiến sĩ. Nhiều biển báo cũng được đặt ở vị trí nổi bật để mọi người dễ đọc được. Mỗi khu vực bia tiến sĩ có một cán bộ túc trực để nhắc nhở khách thăm quan.

  [​IMG]
  Tuy có nhiều hình thức ngăn chặn nhưng vẫn không ít người bỏ qua những quy định mà vượt rào vào sờ đầu rùa. Những người này tranh thủ sự sơ hở của cán bộ trực do lực lượng bảo vệ mỏng để xông vào.

  [​IMG]
  "Chúng em sờ đầu rùa để năm nay thi đại học cho thành công", một nhóm học sinh hí hửng cho biết sau khi "vượt rào" thành công.

  [​IMG]
  Nhiều em nhỏ cũng được các phụ huynh khích lệ, bế qua hàng rào sắt để vào sờ bia tiến sĩ.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Trực tại khu bia tiên sĩ phía đường vào Văn Miếu, ông Đỗ Quốc Chung liên tục phải tuýt còi nhắc nhở người dân. "Nhiều người lạ lắm, dù có rào chắn, biển cấm họ vẫn cố xông vào sờ đầu rùa, thậm chí có phụ huynh còn cho con ngồi lên cả mai các cụ rùa nữa. Ở một nơi linh thiêng mà họ có những hành động như thế thật chẳng hiểu nổi", ông Chung bức xúc.

  [​IMG]
  Theo ông Chung, dù lượng người sờ, ngồi lên đầu rùa năm nay vẫn còn nhưng đã giảm nhiều so với hồi chưa có rào chắn. Cán bộ bảo vệ khu bia tiến sĩ này cảm thấy lo ngại mùa thi sắp tới, rào sắt cao gần 1m sẽ chẳng ngăn nổi các sĩ tử đang tuổi ăn tuổi lớn, rất mong được sờ đầu rùa để mong được đỗ đạt.

  [​IMG]
  Năm nay, tình trạng rải tiền trên nóc nhà, ao hồ trong Văn Miếu Quốc Tử Giám cũng giảm nhiều.

  [​IMG]
  Khu vực viết thư pháp bên trong Văn Miếu đông đúc người xếp hàng xin chữ nhưng ai cũng vui vẻ chấp hành.


  Theo Vnexpress

  ...
  Tràng Thiệu, nhtraZinP thích bài viết này.
 2. Tràng Thiệu

  Tràng Thiệu Julyfoto TM

  Năng lực học của từng người học tài thi phận, sờ nữa sờ mãi cũng thế mà thôi.

Ủng hộ diễn đàn