Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Người đồng tính kết hôn sẽ bị buộc chấm dứt quan hệ

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi Leo_Gió, 20/3/13.

Lượt xem: 3,389

 1. Leo_Gió An ninh xóm

  Dự thảo về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tư pháp đã tăng gấp đôi số tiền phạt đối với những hành vi bị cấm kết hôn, vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng.


  Cụ thể, tại Điều 46 quy định về hành vi vi phạm quy định cấm kết hôn, vi phạm chế độ một vợ một chồng thay đổi so với nghị định đang được thi hành là sẽ tăng gấp đôi tiền phạt từ 100.000 đến 500.000 đồng lên 200.000 đến 1 triệu đồng.
  Ngoài hành vi xử phạt hành chính này, dự thảo mới quy định các đương sự vi phạm còn có thể bị phạt cảnh cáo, buộc chấm dứt quan hệ hôn nhân trái pháp luật.

  [​IMG]

  Công Khanh - Thái Nguyên, cặp đôi kết hôn tại Canada, vẫn hạnh phúc sau 6 năm ở bên nhau.

  Trong số 6 hành vi vi phạm được quy định tại Điều 46, thì tại khoản e quy định về “cấm kết hôn giữa những người cùng giới tính”. Theo đó, người đồng giới bị cấmkết hôn. Nếu vi phạm sẽ bị cảnh cáo, hoặc phạt tiền (khoản 1, Điều 46) và phải chấm dứt quan hệ (khoản 2, Điều 46).
  Như vậy, khi Luật hôn nhân gia đình sửa đổi chưa được thông qua, chưa có quy định chính thức về việc “cấm” hay “không cấm”, thì trong dự thảo nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tư pháp đưa ra nội dung “cấm”.
  Ông Huỳnh Minh Thảo, Tổ chức thúc đẩy và bảo vệ quyền của người đồng tính, song tính và chuyển giới tại Việt Nam, cho rằng vấn đề kết hôn giữa người cùng giới hiện nay vẫn đang còn tranh cãi, chưa đi đến thống nhất. Khoản e của Điều 46 về kết hôn giữa những người cùng giới tính bị cấm là chế tài rất khó có thể áp dụng trong thực tế.
  “Người đồng giới khó có thể lừa chính quyền mà đăng ký kết hôn. Nếu hai ngườiđồng tính dắt nhau đi đăng ký kết hôn cũng chỉ có từ chối chứ không thể phạt họ. Nếu họ đăng ký được, thì cũng chưa biết người bị phạt lúc này là họ hay là cơ quan đã cấp giấy chứng nhận”, ông Thảo phân tích.
  Theo ông Thảo, có những hình thức tổ chức đám cưới, lễ tiệc của cặp đôi đồng tính, pháp luật đã quy định rõ là không có giá trị pháp lý (Điều 11, Luật Hôn nhân và gia đình). Việc các cặp đồng tính tổ chức lễ cưới mà bị phạt theo quy định này (như trường hợp ở Hà Tiên, Kiên Giang vào tháng 5/2012) là đã nhầm lẫn giữa khái niệm “kết hôn” và “tổ chức tiệc”.
  Hay như việc chính quyền bắt nhà hàng cam kết không tổ chức tiệc cho các cặpđồng tính (như trường hợp ở Bình Dương vào tháng 7/2012), hoặc gọi lên “giáo dục”, yêu cầu tách rời nhau (như trường hợp ở Cà Mau vào tháng 2/2012) cũng là áp dụng pháp luật không có căn cứ và vi phạm quyền con người.


  Điều 46. Hành vi vi phạm quy định về cấm kết hôn, vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng.
  1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 1 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
  a) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác nhưng chưa gây hậu quả nghiêm trọng;
  b) Chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ nhưng chưa gây hậu quả nghiêm trọng;
  c) Kết hôn giữa những người có họ trong phạm vi ba đời;
  d) Kết hôn giữa cha mẹ nuôi với con nuôi;
  đ) Kết hôn giữa người đã từng là cha mẹ nuôi với con nuôi, bố chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, bố dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng;
  e) Kết hôn giữa những người cùng giới tính.
  2. Hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khác:
  Buộc chấm dứt quan hệ hôn nhân trái pháp luật đối với trường hợp vi phạm quy định tại khoản 1 Điều này.

  MAI PHƯƠNG​

  Theo Infonet

  ...
  Nhoxtete, ภ๏ є๓๏tเ๏ภTONE.Rs thích bài viết này.
 2. ภ๏ є๓๏tเ๏ภ

  ภ๏ є๓๏tเ๏ภ Thành viên cấp 1

  8-}Sao zai đẹp lại thích yêu nhau thế nhể??? :-< phí hết cả tài nguyên quốc gia:-<
 3. Nhoxtete

  Nhoxtete Thành viên cấp 2

  người ta yêu nhau thật lòng mà, làm thế khác nào sỉ nhục giới tính thật của người ta, chúng ta sinh ra đâu được quyền chọn lựa giới tính :'(
  SOVIET AnHà Cảnh thích bài viết này.
 4. thienbrand

  thienbrand Thành viên cấp 1

  Vãi nhà báo, che mặt thằng nhỏ lại cứ như tội phạm.

  Mà ngộ nhỉ? Làm sao mà phạt ? Làm sao kêu chấm dứt quan hệ dc ?

  1 cặp đôi chỉ dc gọi là "kết hôn" khi đến làm đơn ly hôn. Nhưng cặp đồng tính chưa làm đơn đã bị từ chối rồi. Còn nếu nói làm tiệc đám cưới thì nếu chưa đăng ký kết hôn, bữa tiệc đám cưới hay...đám ma thì cũng chỉ là thuộc về bên "tổ chức tiệc tùng". Mà "tổ chức tiệc" thì làm sao mà phạt ?

  Còn nếu cái đơn mà dc duyệt qua thì nên phạt ai đây: phạt cặp đôi đăng ký hay phạt cán bộ tắc trách?

  Cái vụ cấm đoán này rõ ngu. Vi phạm quyền dc sống, dc yêu, dc mưu cầu hạnh phúc. Đi ngc với thế giới.
  SOVIET Anviet_u7891 thích bài viết này.
 5. hoangphuong1988

  hoangphuong1988 Thành viên cấp 1

  bác cho em hỏi sao lại lấy thằng bé ở giữa ra vậy ???
 6. viet_u7891

  viet_u7891 Mới đăng kí

  Vào làm giấy kết hôn --> có giấy --->Bị phạt hahha mắc cười quá

Ủng hộ diễn đàn