Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Người khắc 1000 tác phẩm về nông dân trên thìa gỗ cực chất

Chủ đề thuộc danh mục 'Video clip - Phim ảnh' được đăng bởi thinh12b4, 20/1/14.

Lượt xem: 2,028

 1. thinh12b4 Thành viên cấp 1

  Họa sĩ Phạm Khắc Quang

  Mình sinh ra ở nông thôn, cảm hứng cho sự sáng tạo những tác phẩm này được bắt đầu từ những năm tháng xa quê đi học đại khi trở về thấy sự thay đổi trên những cánh đồng. Từ những cánh đồng thuần túy đã có thêm sự xuất hiện của những nhà máy, của những công trường. Từ sự trăn trở mình đã đặt ra câu hỏi vậy cuộc sống thật của họ ở đâu?”
  Những gương mặt vừa lạ, vừa quen…1000 bức chân dung này được tái hiện lại từ chính những gương mặt nông dân ở làng - nơi họa sỹ Quang sinh ra và lớn lên - xã............., huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.
  “ Cái khó nhất là mình phải tìm được 1000 bức chân dung nhưng mà có trạng thái khác nhau, tinh thần khác nhau, không ai giống ai. Thú thực là xa quê lâu rồi, mình không thể nhớ hết tên họ, nhưng về cơ bạn mình biết họ là ai chẳng hạn như đây là một người hàng xóm, còn đây là bố của một người bạn”

  Họa sĩ Quang đã dành 3 năm liên tục để thực hiện tác phẩm và thìa gỗ được chọn làm chất liệu để khắc họa 1000 bức chân dung này.
  Đô thị hóa ở nông thôn khiến đất sản xuất của nông dân ngày càng eo hẹp, thanh niên ra thành phố làm thuê, nông thôn chỉ còn lại người già và trẻ nhỏ. Mỗi gương mặt là một cuộc đời… Nông dân Việt Nam vẫn vất vả và lam lũ. Cảm nhận rõ điều đó qua từng bức vẽ, nên người họa sỹ này mong muốn một ngày nào đó sẽ có một tác phẩm - mà ở đó - người nông dân sẽ bớt đi những nhọc nhằn.

  ...
  Phạm Hữu DưZinP thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn