Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Người Nhật dùng Excel vẽ tranh nghệ thuật.

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày tác phẩm Painting' được đăng bởi justin do, 26/5/13.

Lượt xem: 3,631

 1. justin do Mới đăng kí

  Thay vì sử dụng Excel như một bảng tính thông thường, một người đàn ông Nhật Bản đã tạo ra những bức tranh nghệ thuật tuyệt đẹp nhờ công cụ thông dụng của Microsoft.
  Tại sao Excel có thể được dùng để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật như thế này? Ông Tatsuo Horiuchi (73 tuổi) cho rằng "các phần mềm chuyên ngành đồ họa khác tốn kém và Excel lại được cài đặt sẵn trongmáy tính". Người đàn ông này cũng cho biết ông nhận thấy phần mềm này dễ sử dụng và dễ vẽ hơn so với cách vẽ bằng sơn màu thông thường.
  [​IMG]

  Tác phẩm tranh vẽ bằng Excel của ông Tatsuo Horiuchi, người Nhật

  Theo trang tin PC Online tiếng Nhật, ông Horiuchi cho biết ban đầu ông đã thử với Microsoft Word nhưng gặp khó khăn với việc định cỡ bức vẽ vừa cỡ giấy in, do đó ông đã chuyển qua Excel, phần mềm có tính năng tự động giảm cỡ bảng tính (worksheet) để vừa với khổ giấy A4. Vẽ trong ứng dụng bảng tính ban đầu rất khó nhưng hoài bão đã giúp ông vượt qua và trở thành một nghệ sĩ kỹ thuật số thực sự và các tác phẩm của ông được trưng bày tại nhiều triển lãm ở Nhật.
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Tác phẩm tranh vẽ bằng Excel của ông Tatsuo Horiuchi, người Nhật

  Tatsuo Horiuchi không phải là nghệ sĩ đầu tiên trên thế giới sử dụng Excel làm phương tiện vẽ. Nhưng khác với những nghệ sĩ khác như Danielle Aubert, ông không sử dụng các ô tính (cell) của Excel để tạo ra các bức tranh. Thay vào đó, Tatsuo Horiuchi sử dụng tính năng AutoShape của Excel để vẽ những hình thù phức tạp, sau đó đổ màu để tạo ra những tác phẩm tranh Nhật Bản. Ông vẫn tin rằng Excel là công cụ tuyệt vời và rằng tranh nghệ thuật không cần đến những giải pháp phức tạp.
  Những tác phẩm nghệ thuật mà ông Horiuchi tạo ra trong Excel phản ánh nét đẹp của cuộc sống và văn hóa Nhật Bản. Từ những thành quả lao động của mình, ôngHoriuchi đã chứng minh cho mọi người thấy rằng ông có tài năng thực sự trong việc sử dụng phần mềm ngoài mục đích bình thường của nó.
  Quang Sáng

  Nguồn : Vnreview.vn

  ...
  Thinh Vuong, mgr, hoàng yên vũ13 người khác thích bài viết này.
 2. Kress Frizion

  Kress Frizion Mới đăng kí

  quá bá đạo O_o"
  justin do thích bài viết này
 3. wow quá tuyệt vời chắc phải kì công lắm đây :D
 4. badboy2000320

  badboy2000320 Thành viên cấp 2

  HỌ là những người có nghị lực @@ và tính kiên nhẫn rất cao
 5. justin do

  justin do Mới đăng kí

  người nhật mà bạn , khoảng này thì khỏi nói rồi :)
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn