Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Nguồn gốc của thứ 6 ngày 13 .

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Thiên Ma, 15/1/13.

Lượt xem: 3,221

 1. Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  Trước thế kỷ 21, số 13 xui xẻo và thứ Sáu không may mắn vốn không liên quan gì tới nhau. Thứ sáu, ngày 13 xuất hiện bắt đầu từ năm 1900.
  Thứ Sáu ngày 13 của bất kỳ tháng nào trong bất kỳ năm nào được xem như một ngày kém may mắn ở nhiều nước phương Tây, điển hình tại Anh Quốc, Đức, Bồ Đào Nha. Điều tương tự còn bắt gặp cả những nơi khác trên thế giới như tại Hy Lạp Tây Ban Nha. Nỗi ám ảnh về thứ 6 ngày 13 có liên quan tới cụm từ tiếng Hy Lạp: “Παρασκευή, δεκατρείς và φοβία” nghĩa là “Thứ Sáu, ngày 13 ám ảnh nỗi sợ hãi của từng người”.
  Dossey, tác giả cuốn Holiday Folklore, Phobias and Fun, cho biết nỗi sợ bắt nguồn từ thời cổ đại, khi số 13 và thứ Sáu - hai điều mang lại vận đen kết hợp với nhau thì tạo nên một ngày vô cùng bất hạnh.

  Có những truyền thuyết liên quan tới thứ 6, ngày 13 như sau:

  1. “ Bữa tối cuối cùng” (The Last Supper) với tông đồ làm phản Chúa Jesu là thánh tông đồ thứ 13. Ngày Chúa bị đóng đinh là ngày thứ Sáu.

  2. Trong Kinh Thánh, thứ Sáu là ngày EvaAdam ăn trái cấm.

  [​IMG]

  3. Thứ Sáu (ngày 13 tháng 10 năm 1307), những Hiệp sỹ Công Giáo trong hội Hiệp sỹ Đền Thờ đã bị bắt giữ tại Pháp bởi những thuộc hạ của vua Philippe IV.
  4. Số 13 là từ truyền thuyết không may mắn của thần thoại Bắc Âu. Khi 12 vị thần dự tiệc vui vẻ trên thiên đường Valhalla đã bị một khách mời thứ 13 là thần tinh quái Loki phá hỏng, hắn đã bắn thần Balder xinh đẹp, vị thần mang lại niềm vui hạnh phúc. Balder chết đã khiến cả trái đất chìm trong bong tối và tang tóc. Đó là ngày đen đủi, bất hạnh.
  Dù vậy, trên phương diện lịch sử, không có sự mê tín về thứ sáu nào liên kết với ngày thứ 13 của tháng.

  Những sự kiện liên quan tới thứ Sáu, ngày 13:

  - Ước lượng có chừng 800/900 nghìn tỉ USD bị thất thoát trong vấn đề kinh doanh vào ngày này bởi vì mọi người sẽ làm việc uể oải, hoặc không đi ra đường.
  - Vài người đã bị tê liệt bởi sự sợ hãi và họ đơn giản là sẽ không thể bước ra khỏi chiếc giường khi thời gian ngày thứ Sáu ngày 13 chưa trôi qua.
  Trung tâm Kiểm soát nguyên nhân gây stress(The Stress Management Center) và Viện Nghiên cứu những Ám ảnh (Phobia Institute) ước lượng có hơn 17 triệu người đã bị ảnh hưởng bởi sự sợ hãi vào ngày này.
  - Cuốn Tạp chí Y học Anh quốc có kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng có sự gia tăng quan trọng những vụ tai nạn giao thông vào thứ sáu ngày 13.


  [​IMG]

  - Huyền thoại đầu tiên của ban nhạc Heavy Metal Black Sabbath, album cùng tên ban nhạc đã được phát hành tại Anh vào thứ Sáu ngày 13 năm 1970.
  - Tiểu thuyết gia Daniel Handler, có tên thường gọi là Lemony Snicket, đã phát hành cuốn truyện thứ 13 trong tập truyện Những biến cố không may (Series of Unfortunate) vào thứ Sáu ngày 13 tháng 10 năm 2006.
  - Có một đặc điểm khá huyền bí (ít nhất trong những năm gần đây) liên quan đến hiện tượng thiên văn: hiện tượng nhật thực bắt đầu xảy ra rơi vào thứ Sáu ngày 13 tháng 7 năm 1984 và 13 tháng 2 năm 1987.
  - Thiên thạch 99942 rất có thể sẽ có cuộc va chạm vào trái đất ngày thứ Sáu 13 tháng 4 năm 2029.
  - Bộ phim Harry Potter và Hội Phượng hoàng (Harry Potter and the Oder of the Phoenix) được trình chiếu vào thứ sáu ngày 13 tháng 7 năm 2007.


  Theo: Xzone

  ...
  DemiCat DADevil Lord thích bài viết này.
 2. HelianoNguyen

  HelianoNguyen Mới đăng kí

  "Trước thế kỉ 21" và "năm 1900" là sao???
 3. Nhox l Cass l ELF l QUEEN

  Nhox l Cass l ELF l QUEEN Thành viên cấp 2

  mình thấy ngày đó cũng bình thường có gì đâu mà xui
 4. pitlamgi

  pitlamgi Banned

  Ngày may mắn nhất trong những ngày xui xẻo :)

Ủng hộ diễn đàn