Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Nguyên tắc ánh sáng trong thiết kế nhà hàng

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về kiến trúc' được đăng bởi giahudecor, 21/5/15.

Lượt xem: 3,304

 1. giahudecor Thành viên cấp 1

  CÁC NGUYÊN TẮC ÁNH SÁNG TRONG THIẾT KẾ NHÀ HÀNG
  ---------------------------------------------
  Hãy tưởng tượng mình trong một nhà hàng với các đối tác của bạn. Nội thất đẹp, dịch vụ là tuyệt vời, nhưng đèn rất sáng làm ý tưởng về một bữa ăn hoàn hảo bị mất đi. Đồ ăn, trang thiết bị tốt và nội thất đẹp không thể bù đắp cho những cảm giác khó chịu tạo ra bởi ánh đèn sáng. Một số trường hợp ánh đèn khiến thực phẩm bị đổi màu sắc như thịt có màu xám và rau biến thành màu xanh lơ. Đây là một bi kịch, gây ra bởi ánh sáng hoàn toàn không phù hợp.
  TIPS: thiet ke nha hang, noi that nha hang, thiet ke noi that

  1./ Chiếu sáng được thiết kế cho con người:
  Trong kinh doanh lĩnh vực ẩm thực, điều quan trọng là các thực khách cảm giác thoải mái và một trong những yếu tố quan trọng trong việc đạt được điều này là ánh sáng. Nó được thiết kế chủ yếu cho thực khách chứ không phải cho kiến trúc nhà hàng, và điều này là nguyên tắc đầu tiên và cuối cùng trong việc tạo ra ánh sáng tốt.

  sOKJHRt.jpg
  Sử dụng ánh sáng tự nhiên cho nhà hàng

  Ánh sáng tốt liên quan đến việc kết hợp ánh sáng ban ngày với ánh sáng đèn điện. Ánh sáng ban ngày là tự nhiên thoải mái nhất và nhiệm vụ của ánh sáng đèn điện là bắt chước nó. Sự kết hợp này là rất quan trọng trong việc có ánh sáng dễ chịu.

  Các màu sắc của ánh sáng là quan trọng vì nó ảnh hưởng đến cảm xúc của con người và tâm trạng. Người ta phải thận trọng với những màu sắc khác nhau từ việc lựa chọn sai có thể rất dễ dàng tạo ra bầu không khí ảm đạm hoặc hỗn loạn. Màu sắc có thể được sử dụng để làm nổi bật các chi tiết hoặc cho những khoảnh khắc nhất định khi cần thiết. Nó cần phải được điều chỉnh để phù hợp với không gian và màu sắc của môi trường xung quanh.

  UoDYEji.jpg
  Ánh sáng vàng cho không gian ấm cúng

  2./ Chiếu sáng theo thời gian bữa ăn:
  • Bữa sáng: Rất nhiều ánh sáng là cần thiết để khách hàng có thể đọc báo buổi sáng trong khi đang uống cà phê và ăn sáng.
  • Ăn trưa: Nếu bạn có một nhà hàng thức ăn nhanh, một mức độ vừa phải của ánh sáng sẽ giúp tạo ra một doanh thu nhanh chóng.
  • Ăn tối: Giờ ăn tối đòi hỏi cường độ thấp của ánh sáng để tạo ra một bầu không khí thân mật và nhàn nhã.
  3./ Xác định không gian chiếu sáng và mục đích sử dụng:
  Một trong những sai lầm chính chủ sở hữu làm là chọn ánh sáng theo cách nhìn đồ đạc (theo thiết kế của họ) và không theo chức năng nào. Anh sáng được cài đặt bất kể ở đâu và không có mục đích gì.

  Thành công của ánh sáng trong một không gian nhất định được đo bởi những ấn tượng và cảm xúc của thực khách trong không gian đó. Chiếu sáng cũng cần được tích hợp với kiến trúc và phần còn lại của thiết kế nội thất.

  SOWuG47.jpg
  Nhà Hàng Mì Udon Marukame

  Ánh sáng tốt cũng cần xác định mục đích của không gian và cách sử dụng nó. Điều này sẽ áp đặt được lượng ánh sáng cần thiết cho không gian này. Bước tiếp theo là lựa chọn đồ đạc và các hình dạng phù hợp nhất với không gian và ánh sáng.

  NWD41u1.jpg
  Ánh sáng bố trí phù hợp theo khu vực

  Tại các nhà hàng và các cơ sở khép kín khác, cường độ ánh sáng cần phải được điều chỉnh bằng tay hoặc tự động để phù hợp cho các sự kiện khác nhau, thời gian trong ngày, lượng ánh sáng ban ngày (mùa), v.v…

  Chiếu sáng được thiết kế chủ yếu cho con người, không phải để phù hợp với kiến trúc của nhà hàng hoặc thiết kế nội thất khác. Đây là nguyên tắc đầu tiên và cuối cùng trong việc tạo ra ánh sáng tốt trong bất kỳ loại hình cơ sở nào.

  Giahu Corp – Tổng hợp

  ...

Ủng hộ diễn đàn