Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Nhiếp ảnh và gái

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận' được đăng bởi Trần Đại Dương, 15/7/13.

Lượt xem: 2,262

 1. Trần Đại Dương Thành viên cấp 2

  " Đàn ông thằng nào chả mê gái nhưng người chơi ảnh hay làm ảnh chân chính không thể để việc mê gái và chụp ảnh lẫn lộn với nhau. Nếu mê gái, có rất nhiều cách và nhiều nơi để thỏa mãn. Nhiếp ảnh không phải công cụ để làm cầu nối với gái gú "
  Trích : http://reds.vn/index.php/nghe-thuat/my-thuat/4480-chup-gai-va-su-phi-bang-nghe-thuat-nhiep-anh-o-viet-nam

  Thực ra mình đọc bài viết này khá lâu rồi, rõ ràng người viết rất đúng khi nêu ra rằng NHIẾP ẢNH và GÁI chẳng liên quan gì cả. Ông nào vì muốn chơi gái mà mua máy ảnh thì thà bán máy đi để lấy tiền chơi gái còn hơn, mang NHIẾP ẢNH ra lòe gái để được chơi gái sao, quả là 1 sự sỉ nhục.
  NHƯNG....
  Theo tôi nghĩ, NHIẾP ẢNH là 1 môn nghệ thuật, mà nghệ thuật là đến từ mọi khía cạnh của cuộc sống, 1 bộ ảnh trong mắt bạn rất xấu, ko có chút nào mang tính nghệ thuật. Nhưng nếu đó là tất cả những gì người chụp có thể làm, bộ ảnh có thể chưa vừa mắt bạn nhưng nó là cả 1 sự cố gắng của cả người chụp và mẫu. Ngắm nhìn thành quả cố gắng của mình, của mẫu trong đó cũng là công sức, cũng là chất xám, nháy vui - mẫu cũng cười vui. TÔI GỌI ĐÓ LÀ NGHỆ THUẬT.
  Đọc bài viết, tôi thấy toát ra ở tác giả sự coi thường những nháy HAY CHỤP GÁI và những bạn nữ " ko chuyên nghiệp " cũng muốn mình có 1 bộ ảnh đẹp. Nháy ko chụp nhiều, lấy đâu ra kinh nghiệm để có con mắt nghệ thuật cao hơn, kĩ thuật tốt hơn ? Mẫu ko nhiệt tình, ko chịu khó diễn sao biết cách diễn trước ống kính máy ảnh ? Cái gì cũng đều cần có quá trình của nó.
  Những cái gật đầu, những cái share bài viết vô tội vạ mà theo tôi nó không cần thiết, và cũng không xứng đáng. Có lẽ mỗi người có 1 góc nhìn khác nhau, nhưng tôi thấy được sự cao ngạo của tác giả khi là 1 người đóng góp nhiều công sức cho 1 forum chơi ảnh có số ở Việt Nam, tự cho mình đứng trên cao nhìn xuống những người đi sau vì mình có nhiều năm kinh nghiệm mà quên rằng mình cũng từng như họ, bước từng bước một trên con đường nhiếp ảnh.
  Chẳng lẽ cứ chụp phong cảnh, chụp đời thường, lang thang chụp phố cổ, tháp rùa hay khi nháy cũ, nháy mới đua nhau chụp cụ già móm mém với những nếp nhăn, cảnh cô lao công quét rác thì mới là nhiếp ảnh ? Còn chụp gái thì không phải là nhiếp ảnh ? Đối với tôi, NHIẾP ẢNH là NGHỆ THUẬT và nó KHÔNG CÓ GIỚI HẠN.

  ...
  AmateurTZ thích bài viết này
 2. AmateurTZ

  AmateurTZ Thành viên cấp 3

 3. hth02x1

  hth02x1 Thành viên cấp 4

  bác đọc kĩ đi, ngay cả tác giả cũng chụp mod gái, nhưng là chụp như một đối tượng của nhiếp ảnh, bài đó tác giả chỉ nhắm vào đối tượng cụ thể là "nứng ảnh gia" dùng chụp ảnh để lên giường với gái hay máu gái dùng chụp ảnh để làm cầu nối và kiểu gái vì quá đề cao bản thân, quá ham muốn chụp ảnh mà đưa ra những đề nghị tự hạ thấp, tự rao mình, còn những ai yêu thích chụp ảnh, chụp mod đúng nghĩa thì có vấn đề gì đâu.
  mgrAmateurTZ thích bài viết này.
 4. xuangiang1011

  xuangiang1011 Thành viên cấp 5

  Bạn cần phân biệt khái niệm NHIẾP ẢNH và CHỤP ẢNH đi đã 8-}

  Nếu gọi là Nghệ Thuật thì chỉ mình bạn coi đó là nghệ thuật thôi 8-} Nghệ Thuật cần phải được công nhận tự nhiều phía chứ ko phải từ 1 phía :))
 5. HSP

  HSP Thành viên cấp 4

  tác giả cũng rất là nghệ thuật:-"

Ủng hộ diễn đàn