Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Nhờ Tư Vấn ] Làm baner quảng cáo ngoài trời kích thước lớn bằng AI

Chủ đề thuộc danh mục 'Illustrator' được đăng bởi mylove112007, 22/5/15.

Lượt xem: 6,702

 1. mylove112007 Thành viên cấp 1

  mọi người cho em hỏi, em chỉ sử dụng được AI , không sử dụng corel vì không có được dạy, em muốn thiết kế 1 baner để quảng cáo ngoài trời với kích thước lớn khoảng 7-8m nhưng trong Ai thì không có kích thước này, mọi người giúp em với ạ, làm sao để e thiết kế bằng Ai bằng kích thước lớn như vậy ạ vì e chỉ quen sử dụng Ai thôi, các bạn làm ơn chỉ giúp mình với, mình cảm ơn rất nhiều

  ...
  HoaBui thích bài viết này
 2. Gurl

  Gurl Thành viên cấp 3

  Bạn làm tỉ lệ 1:10 cũng được mà. Ai là phần mềm đồ họa vector, dù bạn có phóng to đến mấy thì sản phẩm in ra ko bao giờ vỡ và nhòe đâu, thêm nữa là nếu in kích thước lớn thì bạn phải sử dụng ảnh chất lượng cao nhé.
 3. amyour19xx

  amyour19xx Thành viên cấp 2

  Ai là ảnh vector mà bạn, bạn cứ thiết kế xong hệ vector rồi resize sau :D
  bạ có thể mở file ai bằng pts đó
 4. mylove112007

  mylove112007 Thành viên cấp 1

  cảm ơn các bạn, mình "gà" quá ^^ vì những gì mình được dạy chỉ cơ bản thôi à!
  @grul : tỉ lệ 1:10 là sao bạn, mình chưa làm như vậy bao giờ, trong AI thì giới hạn hình như có 5m77, nhưng cái mình sắp làm thì đến hơn 7m lận :( , nào giờ làm kích thước nhỏ như băng rôn, standy quen rồi, giờ qua làm kích thưởng "khủng" nên mình hoang mang quá vì không biết làm sao.
  amyour19xx : "bạn cứ thiết kế xong hệ vector rồi resize sau", là resize để tránh trường hợp máy người ta không đọc được hình hay font chữ của mình hay như thế nào vậy bạn, vậy làm bên ai sau đó nói người ta mở bằng ps rồi chỉnh với kích thước như mình mong muốn hay sao, hình của mình làm nào giờ toàn từ 2MB trở lên không ạ, nhưng chủ yếu cái mình sắp làm là chữ nên chắc phóng ra không bị vỡ đâu hén.
  P/S: mình không rõ, mong các bạn đừng "ném đá" mình nhé, thật sự rất cần các bạn tư vấn giúp vì những gì mình được học chỉ là "hat cát trong sa mạc" thôi. cảm ơn các bạn lần nữa nhé!
 5. Gurl

  Gurl Thành viên cấp 3

  Kích thước thực cần in ra là 7x8m nhưng bạn có thể để 70x80cm hoặc 7x8cm đều được. Quan trọng là Image trong file thiết kế phải là chất lượng cao và nhớ là ghi kích thước chuẩn ở tên file để nhà in hiểu là bạn đang làm theo tỉ lệ.
 6. mylove112007

  mylove112007 Thành viên cấp 1

  Gurl : cảm ơn bạn nhiều nhé, giờ mình mới biết ^^, nhưng có 1 lần mình làm nhầm kích thước, thì khi đi in nó bảo bị "biến dạng" file, ví dụ như kích thước là 3x4m chẳng hạn nhưng mình làm nhầm thành 2x3m, vậy mình và nhà in cũng xài Ai nhưng sao mình không làm kích thước thật được mà nó thì làm được :( , nếu tỷ lệ 1:10 như bạn nói thì nó có bị biến dạng hình và chữ của mình không hả bạn
 7. Gurl

  Gurl Thành viên cấp 3

  Ko biến dạng gì hết bạn ơi. Chỉ là thu nhỏ đều cả chiều dọc và ngang mà. Trên kia là bạn làm nhầm còn gì, thế nên ngta resize theo kích thước chuẩn lại cho bạn thôi.
 8. mylove112007

  mylove112007 Thành viên cấp 1

  nhưng mấy cái baner khủng thì người ta dùng phần mềm gì vậy bạn, mình k biết corel hay draw gì hết..hic..chỉ biết ai và ps thôi, vậy nếu kích thước thật ví dụ là 7x5m thì mình chỉ cần làm 7x5cm là được hả bạn
 9. Tấn Linh

  Tấn Linh Thành viên cấp 2

  Bạn cần 1 backdrop sân khấu 8m x 4m:
  - Bạn tạo file mới trong AI với tỷ lệ 10%: 80cm x 40cm
  - Sau đó bạn thiết kế file thỏa mái, với kích thước này, vector bạn sử dụng thỏa mái luôn.
  - Save file lại.
  Sau đó:
  - Mở photoshop lên.
  - Kéo file AI vào, chỉnh lại đúng như trong hình
  GUwDv8N.jpg
  - OK
  - Save file lại với file .tif là ok.
  Nguyen Duc Locmylove112007 thích bài viết này.
 10. Gurl

  Gurl Thành viên cấp 3

  Ai là khủng nhất rồi bạn ơi :D Bạn làm theo hướng dẫn của Tấn Linh là chuẩn đó. Có hình ảnh dễ hiểu. ^^
 11. mylove112007

  mylove112007 Thành viên cấp 1

  cảm ơn Tấn Linh , nào giờ mình toàn đem file gốc đi in chứ k xuất ra tif, vậy trước khi lưu file ai để mở bằng ps thì mình có phải embed hình là creat chữ k, làm sao để khi đem qua ps đi in thì biết file của mình có bị vỡ hay không
 12. Tấn Linh

  Tấn Linh Thành viên cấp 2

  - Thứ nhất: mình không cần embed hình cũng như create outlines chữ nhé. Cứ làm xong file AI save lại rồi kéo file AI vào Ps nhé.

  - Thứ hai: nếu mylove112007 muốn biết file của mình trong Ps có bể hình hay ko thì khi thiết kế trong AI bạn phải sử dụng ảnh có kích thước lớn, hoặc Resolution khoảng 150 ~ 300 nhé.

  - Thao tác các bước như hình hướng dẫn ở trên xong, vào giao diện Ps, Tab View -> Actual Pixels (Ctrl + 1) là lúc đó Ps sẽ zoom lên kích thước thật, bạn sẽ coi thử hình của mình đưa vào có bể hay ko. Còn vector với chữ thiết kế trong AI thì ok trong Ps rồi, hok sao cả.

  - Nếu làm file lớn thì hạn chế sử dụng ảnh chụp, nên dùng vector sẽ ok hơn nhé.
  mylove112007 thích bài viết này
 13. mylove112007

  mylove112007 Thành viên cấp 1

  Tấn Linh thích bài viết này
 14. amyour19xx

  amyour19xx Thành viên cấp 2

  bạn chưa mở file Ai trên Ps bao giờ à, mở thử rồi biết :))
 15. HSP

  HSP Thành viên cấp 4

  Có ai mà gán 2 thằng khác nhau lại chỉ để giải quyết vấn đề kích thước hông ? PS là bitmap AI là vector bạn Tấn Linh bảo place file AI vào thì chẳng khác nào bắn bạn kia ko dùng súng.
  vTbMWVP.png
 16. mylove112007

  mylove112007 Thành viên cấp 1

  vậy làm sao để được kích thước như mình muốn vậy HSP amyour19xx , mình muốn làm kích thước khủng đó
 17. amyour19xx

  amyour19xx Thành viên cấp 2

  bác nhầm lẫn à, lưu vector mà, PS nó cũng mở được vector mà, sao cái của bác thành bitmap vậy?
  Tấn Linh thích bài viết này
 18. mylove112007

  mylove112007 Thành viên cấp 1

  mọi người làm mình bối rối quá, mình có kích thước chính xác 7m x 2m5 nhưng làm sao để mình thiết kế với kích thước lớn như vậy này, mình cũng làm như bạn tấn linh hướng dẫn nhưng khi phóng to ra nó mờ mà máy mình không có corel
 19. Soullegend

  Soullegend Thành viên cấp 3

  có cái vấn đề đơn giản mà ko hiểu?

  ví dụ tui muốn làm băng rôn 7km x 10 km, nhưng tính chất của file vector chính là phóng to khi in cỡ nào cũng ko bể, cho nên tôi để 7 cm x 10cm thôi, ok?
  còn để 6cm x 12 cm thì sai tỉ lệ của nó còn gì? in ra nó sẽ bị dẹp!

  còn về hình ảnh làm trong AI, tất cả hình sử dụng trong đó phải là hình vector vẽ trên AI, còn ko chỉ cần dùng bitmap là phóng càng to sẽ càng bể.

  Làm xong file AI, font dùng trong đó nhớ outline thành hình kẻo ra máy khác ko có font đó bị mất chữ.
  Còn các layer khác cứ bao hết rồi Ctrl+2 để khóa, qua nhà in ko bị dịch chuyển lung tung.
 20. Cơm Tấm Thịt Nướng

  Cơm Tấm Thịt Nướng Thành viên cấp 1

  Có 2 cách làm:
  1. Làm bằng PTS, kích thước 70, 80 cm độ phận giải 500~720 . Cứ làm bình thường rồi save lại file TIF ghi kích thước chính xác, gửi sang nhà in, kĩ thuật viên tự biết chỉnh cho bạn. Hình trong file dùng ảnh có chất lượng 300ppi trở lên.

  2. Làm bằng Ai, cũng kích thước 1/10, dùng hình >=300 ppi. Save file Ai, eps, pdf gì đó tùy bạn. nhớ convert font thành outline và hạn chế dùng layer, đã đem đi in thì 1 layer thôi đừng làm rắc rối có ngày mang họa.

Ủng hộ diễn đàn