Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Nhờ Vả] Cách để vẽ hình logo tròn

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Illustrator' được đăng bởi BlackStorm, 14/6/15.

Lượt xem: 2,935

 1. BlackStorm Thành viên cấp 1

  Các bác giúp em tư duy xem vẽ hình này như thế nào đc ko ạ. Em nghĩ mãi chưa ra :(

  8sj7Bqk.jpg

  ...
 2. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Dùng Illustrator thì rất nhanh.
  BlackStorm thích bài viết này
 3. BlackStorm

  BlackStorm Thành viên cấp 1

  Dù Kun VietDesigner : Bác chỉ rõ rõ cho em chút đc ko ạ. Em mới học illus mà còn gà lắm
 4. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Thì đại loại cứ dùng mấy công cụ vẽ hình là được thôi mà. Có điều là thớt nên tìm hiểu cơ bản và lý thuyết trước đi đã rồi hãy làm. Bởi ko có 2 thằng đó mình ko biết đường nào mà làm đâu. Mấy cái vẽ hình này thuộc dạng cơ bản thôi.
 5. p0g0d0

  p0g0d0 Thành viên cấp 1

  Mình xin hướng dẫn thớt vẽ phần hình tròn như hình bên dưới, còn phần chữ thớt tự thêm vào nhé.
  PPyHe8l.jpg

  B1: Dùng công cụ Ellipse (L) tạo ra hai hình tròn. Sau khi đã tạo xong, dùng công cụ Selection (V) quét chọn hai hình tròn này. Tiếp theo mở bảng Align tại menu Window và nhấn vào nút Horizontal Align Center, tiếp đó nhấn nút Vertical Align Center.
  8zXCjyR.jpg

  B2: Kéo hai đường guide dọc và ngang từ thước (nếu không thấy thước thì bấm Ctrl +R để nó hiện ra). Dùng công cụ Selection (V) nhấp vào một trong hai đường guide và kéo để kiểm tra chúng có bị khóa không (nếu khóa thì bấm Ctrl +Alt +dấu chấm phẩy để mở khóa). Tiếp theo dùng công cụ Line Segment (\) kết hợp với phím Shift vẽ một đoạn thẳng đứng như hình thứ hai.
  qesZGaP.jpg
  Xw6Ukmh.jpg

  B3: Dùng công cụ Selection (V) quét chọn tất cả các đối tượng đã tạo từ đầu đến giờ (kể cả hai đường guide), tiếp đó mở bảng Align, nhấn vào nút Horizontal Align Center, tiếp đó nhấn nút Vertical Align Center. Bạn sẽ thấy kết quả nằm ở hình thứ hai bên dưới.
  057MspB.jpg
  ZtNiBnT.jpg

  B4: Chọn lại đoạn thẳng đứng và di chuyển nó lên đến vị trí như bạn thấy ở hình thứ nhất. Tiếp đó tạo một copy của nó (bằng cách chọn nó và nhấn Ctrl +C, rồi nhấn Ctrl +F). Dùng công cụ Direct Selection (A) chọn điểm neo trên đỉnh của đoạn thẳng mới tạo và di chuyển nó xuống vài pixel sau đó thay đổi màu của nó sang màu đỏ để dễ phân biệt với đoạn thẳng còn lại.
  1TTwZcV.jpg

  B5: Trước khi bạn tiếp tục, dùng công cụ Selection (V) chọn tất cả các đối tượng (ngoại trừ hai đường đoạn thẳng đứng) và nhấn Ctrl +2 để khóa chúng. Tiếp tục với công cụ Selection (V), chọn lại đoạn thẳng màu đỏ, nhấn giữ phím Alt và nhấn vào giao điểm của hai đường guide. Trong hộp thoại Rotate hiện ra, nhập 20 vào mục Angle và nhấn Copy, tiếp đó nhấn Ctrl +D 16 lần để có kết quả như hình thứ ba. Vẫn dùng công cụ Selection (V) chọn tất cả các đoạn thẳng đỏ và nhấp đôi chuột vào biểu tượng của công cụ Rotate. Trong hộp thoại Rotate hiện ra, nhập 10 vào mục Angle và nhấn OK.
  e3SN0fy.jpg
  yDaHVsZ.jpg

  B6: Dùng phương pháp tương tự như B5 để tạo ra các đoạn thẳng đen như hình bên dưới.
  8dFeRSr.jpg

  B7: Xóa bớt một số đoạn thẳng đỏ và đen để được kết quả như hình thứ nhất. Tiếp đó đổi màu của những đoạn thẳng này sang màu trắng.
  Rq94Iyc.jpg
  8tQZMoq.jpg

  B8: Dùng công cụ Rectangle (M) tạo ra 2 hình chữ nhật như bên dưới. (Lưu ý: chiều dài của hai HCN này phải lớn hơn đường kính của các hình tròn). Bây giờ bạn chú ý vào hình thứ hai bên dưới, dùng công cụ Selection (V) kết hợp với phím Shift để chọn hai hình chữ nhật và hình tròn lớn. Tiếp đó nhả phím Shift và nhấn vào hình tròn lớn một lần nữa (để cố định vị trí của nó). Tiếp theo mở bảng Align, nhấn vào nút Horizontal Align Center, tiếp đó nhấn nút Vertical Align Center. Bạn sẽ thấy kết quả nằm ở hình thứ ba bên dưới.
  dVEorv7.jpg
  XvYHQvh.jpg
  PbjIDt0.jpg

  B9: Chọn HCN lớn và hình tròn nhỏ, tiếp đỏ mở bảng Pathfinder từ menu Window và nhấn vào nút Unite. Dùng công cụ Direct Selection (A) kết hợp với phím Shift chọn 4 điểm neo được đánh dấu màu xanh của đối tượng vừa mới được tạo ra và nhấn vào nút "Cut path at selected anchor points" từ thanh Properties. Điều này sẽ làm cho đối tượng vừa tạo trở thành 4 đường path. Chọn và xóa bỏ hai đường path hai bên.
  57mctNt.jpg
  Kghs50B.jpg

  B10: Chọn HCN và hình tròn còn lại và nhấn nút Unite từ bảng Pathfinder. Dùng công cụ Direct Selection (A) kết hợp với phím Shift chọn 4 điểm neo được đánh dấu màu xanh của đối tượng vừa mới được tạo ra và nhấn vào nút "Cut path at selected anchor points" từ thanh Properties. Chọn và xóa bỏ hai đường path hai bên.
  7nkgWcb.jpg
  GjltRgr.jpg

  B11: Chọn lại 4 đường cong vừa tạo và đổi chúng sang màu trắng
  PPyHe8l.jpg

  Vài bước hướng dẫn đã xong. Hi vọng sẽ giúp ích được cho thớt ^^
  Khánh Bự, BlackStormquantamvn thích bài viết này.
 6. photo Bảo Chi

  photo Bảo Chi Thành viên cấp 2

  PTS nhé bạn thứ tự 1,2,3,4........

  MGgnmmh.jpg
  fLdcLpw.jpg
  3Lo1Vuz.jpg

  4lAttWa.jpg
  BlackStorm thích bài viết này
 7. Gia Phú

  Gia Phú Thành viên cấp 4

  Nói chung hình trên vẽ trong AI toàn là cơ bản, thớt muốn vẽ được thì hãy học và hiểu rõ các tool, nó rất nhiều bước, nhưng khi đã hiểu và thành thục các tool rồi thì nó rất dễ bạn à :)
  BlackStormphoto Bảo Chi thích bài viết này.
 8. BlackStorm

  BlackStorm Thành viên cấp 1

  p0g0d0 : Cảm ơn bác đã khai phá cho em <3
 9. p0g0d0

  p0g0d0 Thành viên cấp 1

 10. Bài viết của bạn rất hay. Mình chưa học Illustrator nhưng mình thấy cách làm na ná Corel Draw mình đã học thêm ở trung tâm trước đây.
 11. p0g0d0

  p0g0d0 Thành viên cấp 1

  maithutranghanoi : Cám ơn bạn. Đúng như bạn nói hai phần mềm vẽ này cũng khá giống nhau. Có vài công đoạn sử dụng Corel làm nhanh hơn Ai nhưng hiện nay có vẻ Ai được sử dụng rộng rãi hơn
  maithutranghanoi thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn