Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Nhức nhối vấn đề "nhái" sản phẩm thiết kế của nước ngoài ở Việt Nam

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 22/10/13.

Lượt xem: 4,215

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  Đây là bài viết do bạn có nick Facebook là Nhat Tan Huynh chia sẻ lên Fanpage Cộng đồng designer Việt Nam, bạn ấy tha thiết muốn chia sẻ nó đến cộng đồng để mọi người đọc và thấu hiểu, đặc biệt là các bạn đang hoạt động trong lĩnh vực thiết kế.

  [​IMG]

  Mình convert từ file PDF sang JPEG để tiện xem! Cùng cảm nhận nhé các bạn :)
  [​IMG]

  ...
  Hải Thần, tphat.speed, James Boston27 người khác thích bài viết này.
 2. greeniett

  greeniett Mới đăng kí

  Việc này không phải chỉ mới đây, bạn của mình cũng từng bị người khác đạo ý tưởng, ah không phải gọi là đạo tranh, lấy tranh của người khác rồi bảo là của mình, thậm chí còn không thèm xóa luôn chữ ký của người vẽ!!!
 3. solo12359

  solo12359 Thành viên cấp 1

  Mình cũng bị đạo ý tưởng vài lần, thiết kế giao diện ứng dụng rồi đăng lên cho mọi người xem lấy ý kiến chưa kịp chỉnh sửa đã bị cuỗm mất rồi còn lại mang tiếng mình đi nhái, chán
  vseagreeniett thích bài viết này.
 4. greeniett

  greeniett Mới đăng kí

  Mình chính là người có nick facebook Nhat Tan Huynh, bài viết này là do hai người bạn, đàn anh, của mình viết, điều mà họ muốn nói trong bài viết này không phải là phê phán một cá nhân hay tổ chức nào đó, mà chỉ nêu lên một sự băn khoăn đối với ngành thiết kế ở VN, họ cũng mong rằng qua bài viết này các nhà thiết kế, dù chỉ là một số lượng ít ỏi, có một sự nhận thức về nghề của mình tốt hơn và biết tự trọng hơn!!!
  lee_sukisonmarketer thích bài viết này.
 5. sonmarketer

  sonmarketer Thành viên cấp 1

  thà ngu dốt còn hơn phải đi copy.
  James Bostongreeniett thích bài viết này.
 6. solo12359

  solo12359 Thành viên cấp 1

  đa số những đứa đạo hình chưa chắc là dân thiết kế bác à, mình quen mấy ông kg phải dân thiết kế nhưng thấy mấy mẫu thiết kế rồi có ý tưởng làm gì đó cũng chôm về rồi dán vào mấy dự án của ổng cho nhanh chứ dân thiết kế thường ý tưởng nhiều cũng ít đi đạo
  James Bostongreeniett thích bài viết này.
 7. Nguyễn Việt Đức

  Nguyễn Việt Đức Thành viên cấp 2

  Cực kì ghét những loại đi đạo ý tưởng của người khác, đã thế còn tự nhận là của mình. Hơn hết là cục sở hữu trí tuệ phải xử lý tụi này thật mạnh vào, tốt nhất là tạo ra sản phẩm thì phải đi dk bản quyền vì quyền lợi của mình cho chắc.
  greeniett thích bài viết này
 8. vsea

  vsea Thành viên cấp 3

  Một trong những câu nói của thầy giáo khi mình còn học trong trường đó là : "học thì cứ học thế, đến lúc ở ngoài làm thì copy cho nhanh" =)) vừa mới vào ngành đã có ngay đc những ấn tượng khó phai vậy, bảo sao ...
  Vào trang web nước ngoài gần đây mình bắt gặp vài topic, liệt kê, tẩy chay những user up, sử dụng đồ không bản quyền, vào xem mới thấy xấu hổ vì rất nhiều bạn Việt Nam, và 90% các bạn này là fan K-pop, chia sẻ với nhau chưa đủ lại còn up ngược lại lên trang nước ngoài.
  Rồi ngay trong forum cũng rất nhiều những topic kiểu như dạy lấy ảnh bản quyền từ flickr, rip template ngay do ... addmin up :-s
  greeniett thích bài viết này
 9. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

  vsea lấy ảnh từ Flickr hay rip template đều là mục đích chính đáng ko có gì đáng xấu hổ mà bạn phải xoáy mình thế? Thứ nhất, ở hướng dẫn lấy ảnh bản quyền mình có khuyến cáo rõ chỉ làm tư liệu tham khảo, chứ ko phải cái kiểu lấy ảnh về tự nhận mình làm! Còn rip template blogspot chỉ là convert là chính vì giao diện cho Blogspot rất nghèo nàn, nó chẳng có gì xấu xa cả :) (nếu bạn có chơi blogger rồi bạn mới hiểu được)
  unknown253, Crocsleegreeniett thích bài viết này.
 10. Nguyễn Tôm

  Nguyễn Tôm Thành viên cấp 3

  Nhiều lần lên fb thấy nguyên cái typo của mình đặt trong cover face bị cắt ra rồi cho vào nền khác, người đăng thì không chú thích một chút gì vào ảnh. Cái ảnh được nhiều người khen đẹp, đến lúc mình vào cmt đây là đoạn typo của mình thì người đăng chỉ trả lời rất thản nhiên: "cảm ơn bạn và đoạn typo ^^"
  Ngẫm lại chỉ biết cười nghĩ: chắc mình làm phải đẹp người ta mới đi copy chứ nhỉ :))
  solo12359greeniett thích bài viết này.
 11. Dinh Cuong

  Dinh Cuong Thành viên cấp 3

  Nói thật thì copy không có gì là sai hết, giống như việc học hỏi vậy, nhưng cũng đừng có thiểu năng tới mức chỉ biết copy mà không biết sáng tạo.
  Cá Rô Congreeniett thích bài viết này.
 12. hoatongoc

  hoatongoc Thành viên cấp 3

  Good Artists Copy.
  Great Artists Steal.
  vseagreeniett thích bài viết này.
 13. khanghuynh92

  khanghuynh92 Mới đăng kí

  1 china là đủ rồi, không cần thêm cái thứ 2 đâu =.='
  greeniett thích bài viết này
 14. soiku

  soiku Thành viên cấp 1

  Sáng tạo có 5 cấp độ ..nếu là từ mẫu của ng ta phát triển hoặc thêm thắt tạo ra sp mới thì ok..nhưng lại lấy 100% và bảo là của mình thiệt k thể chấp nhận
  greeniett thích bài viết này
 15. OKguy

  OKguy Thành viên cấp 2

  Không hiểu ở phía ngược lại thì sao nhỉ ? tức là nước ngoài "mượn" của VNese ấy ?
  greeniett thích bài viết này
 16. missyou_mylove

  missyou_mylove Thành viên cấp 1

  đọc bài này thấy ngại ngại :"> mình có đam mê Doodle Art nhưng cũng ko có nhiều ý tưởng nên lấy từ các pic chia sẻ trên mạng khá nhiều :P đang c.bị các bước để post bài chia sẻ sản phẩm (tất nhiên là tự vẽ) mà lại thấy nản :P
  greeniett thích bài viết này
 17. greeniett

  greeniett Mới đăng kí

  app.box.com/s/kurrw2l1ekiof5bmn4gc đây là link bài viết gốc, các bạn có thể tải về hay đọc trực tiếp trên mạng!!!!

Ủng hộ diễn đàn