Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Những điều cần biết khi có bạn bè là dân chụp ảnh

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận' được đăng bởi Người Chia Sẻ, 8/1/15.

Lượt xem: 23,272

 1. Người Chia Sẻ Share to be shared!

  [​IMG]

  Một bài viết “tự giới thiệu” khá hài hước nhưng không kém phần thực tế của dân chụp ảnh và cách họ muốn người khác đối xử với mình.

  Tui tập hợp và ghi chú thêm trong những dòng dưới đây với mong muốn là mọi người hiểu rõ về công việc của bọn tui. Và hy vọng những đồng nghiệp không phải chịu những điều giống như tui. Chính những điều tui không thể nói hoặc chịu đựng quá lâu khiến tui bị bão hoà với những bực dọc trong người, nên với mong muốn cuối cùng là mọi người đều hiểu rõ nhau.

  1. Tui chụp ảnh không có nghĩa là tui là cái shop 24/7. Tui chỉ cầm máy tầm 6-8h/ngày ngoài ra tui là phóng viên và cũng cần có thời gian nghỉ ngơi như bạn.

  2. Hầu hết số giờ đó đều quy ra bác Hồ. Vì thế đừng gặp tui ở bất kỳ cuộc party/cafe/đám cưới/đám ma/đầy tháng/ vưn vưn và vưn vưn thì hỏi: máy ảnh đâu? Bạn có đem theo máy tính của mình tới dự party chỉ vì bạn là dân văn phòng không, hay đem theo máy pha cà phê vì bạn làm cho Coffee Beans?

  3. Thông thường chụp ảnh chuyên nghiệp không chụp linh tinh, thật ra chúng tui chỉ chụp cái chúng tui thích, thế nên ngoài trừ công việc trong báo chí ra tui cũng hạn chế và kị nhất chụp nguời ta ăn uống, tang lễ, chuyện buồn…

  4. Cái tui thích có thể là cây cỏ, hoa lá, người ngợm và một tập hợp người thân, bạn bè. Vì thế nếu bạn không thuộc tập hợp đó thì đừng xem chúng tôi giống như người phải chụp ảnh một cách hiển nhiên trong chuyến đi chơi. Chúng tui cũng có nhu cầu tận hưởng mọi thứ giống như bạn.

  [​IMG]

  5. Đi chụp là đi chụp, đi chơi là đi chơi. Đừng đòi đi chơi cùng chúng tui trong một hành trình chỉ để chụp, vì có thể chúng tui sẽ dừng lại ở một cái chỗ chán-ngắt-trong-ánh-mắt của bạn nguyên một ngày và ở lì đó. Cũng tương tự với đi chơi, đừng thất vọng vì chúng tui chỉ mang theo ống nhòm, vì thật ra chúng tui không có ý định chụp choẹt cái gì hết.

  6. Đừng rủ bọn tui đi chơi ăn/ăn tiệc sinh nhật, cafe mà dặn trước là nhớ mang máy chụp hình…Nếu bọn tui quý bạn bọn tui sẽ đem máy theo chụp cho bạn còn không đơn giản là bọn tui muốn đi cafe thưởng thức âm nhạc. Đứng có nhắc nhớ mang máy, tui sẽ nghỉ là mình bị lợi dụng.

  7. Chụp ảnh không đồng nghĩa với một dàn máy hầm hố kè kè bên người. Về bản chất chụp ảnh là lưu giữ khoảnh khắc, vì thế điện thoại, tablet, thậm chí webcam đều có thể dùng chụp ảnh. Vì thế đừng hỏi những câu đại loại như: chời ơi chuyên nghiệp mà lấy điện thoại ra chụp là sao?

  8. Thật ra tui chỉ chụp free cho người yêu và gia đình mà thôi. Tui có nguyên tắc riêng, một là chụp vì thích hai là vì tiền ba là vì tiếng ( thế nên không có ba thứ đó thì bạn phải biết trả công cho chúng tôi.

  [​IMG]

  9. Không phải đơn giản chỉ là xách máy đi chụp, chúng tui còn phải đầu tư máy móc ( thường là rất mắc) ngoài trữ những kinh nghiệm chụp ảnh, chúng tôi còn phải học thêm các phần mềm chỉnh sửa, biên tập hình ảnh, tiền mạng, bảo trì …thế nên đừng có hỏi vì sau tui ra giá mắc vậy vì sao thằng kia chụp rẻ hơn…Hãy nhìn vào chất ảnh, góc ảnh và sản phẩm cuối cùng.

  10. Khi tôi đã chụp cho bạn thì đừng nhảy đành đạch đòi hình liền vì tôi cũng cần nghĩ ngơi và làm những việc khác nữa chứ không phải cả ngày chỉ hình và hình. 11. Xin nhắc lại nhiếp ảnh cũng là một cái nghề và thằng chụp hình vẫn là người.

  Nguồn trích : Zeroin

  ...
 2. ongnoicb151

  ongnoicb151 Thành viên cấp 2

  Rất hay, rất đúng.
  Kuro Shiro thích bài viết này
 3. buituananh93

  buituananh93 Mới đăng kí

  hay! Để có một bức ảnh đẹp cần rất nhiều yếu tố trong đó có tiền và muốn có một bức tranh đẹp cũng cần rất nhiều yếu tố và một trong số đó là rất nhiều tiền
 4. TrungDe

  TrungDe Thành viên cấp 1

  Hay
  ko liên quan nhưng mà hình minh họa có con Chevelle chất quá :(
 5. nhathoang93

  nhathoang93 Thành viên cấp 2

  chuẩn r` :D
 6. thieungukinhnien

  thieungukinhnien Mới đăng kí

  Ơ chưa có mục: "Máy ảnh ống kính phụ kiện là cần câu cơm của tôi, đừng có hơi tí là mượn." nhỉ.
  JangJunKim, suverctyVũ Quang Đạo thích bài viết này.
 7. Tiny_f17

  Tiny_f17 Mới đăng kí

  bài này đọc lâu rồi và rất tâm đắc :3 đồng cảm với các bác các thím theo nghiệp phó nháy và có những đứa bạn không thân mà lại thích chụp ảnh chùa
  hocchoinaoRyanGv thích bài viết này.
 8. Thang Nguyen Toan

  Thang Nguyen Toan Thành viên cấp 1

  xin ảnh gốc bức chevelle bạn ơi :3
 9. tn_nguyễn

  tn_nguyễn Thành viên cấp 1

  em cũng là dân chụp ảnh. tuy không chuyên nhưng cũng có tí hiểu biết. vì bạn bè mà lúc nào em cũng cho mình là thằng chụp ảnh trong mọi cuộc đi chơi, mọi bữa tiệc... lúc nào e cũng chìm trong đống ảnh "sửa dùm"...cũng đau đầu lắm chứ. e cứ nghĩ là vì bạn bè, hay tại số FA nên phải sửa dùm để lấy lòng người ta. Và rồi khi đọc xong bài này em mới thấy mình hơi hồ đồ. cảm ơn thớt nhiều!
 10. Xu Xu Tè

  Xu Xu Tè Mới đăng kí

  Chuẩn đến mức không cần phải chỉnh :)
 11. Mr.Long

  Mr.Long Thành viên cấp 2

  Cái hình thứ nhất nhìn liên quan vãi đạn! :-B
 12. RyanGv

  RyanGv Thành viên cấp 1

  :-bd :-bd có hồi đi sinh nhật của đứa bạn, mấy đứa khác lấy điện thoại chụp cho nhau xong rồi bảo xấu, thế rồi quay sang nhìn mình "phó nháy, nhưng thế éo nào ko mang theo..." , lúc đó mặt mình thì :| =;

  :like:
 13. Kaito Ace

  Kaito Ace Thành viên cấp 1

  chính xác như con gà mái :) :v
 14. canhcutnamphi

  canhcutnamphi Thành viên cấp 1

  Chuẩn khỏi cần chính, khi nào mua máy sẽ post cái này làm tiền đề luôn :D
 15. hopthucuaduc

  hopthucuaduc Thành viên cấp 2

  Chuẩn luôn.
 16. minhz

  minhz Mới đăng kí

  Ko phải stock nhưng độ phân giải 1920x1200 có thỏa mãn các bác hơn tí nào ko?

  [​IMG]
  TrungDeThang Nguyen Toan thích bài viết này.
 17. hocchoinao

  hocchoinao Thành viên cấp 1

  Chuẩn quá
 18. Lee Minh

  Lee Minh Thành viên cấp 1

  Chuẩn ko cần chỉnh luôn... Gì cũng kêu chụp, cầm máy có sung sướng j` đâu:-<
 19. VietFR

  VietFR Thành viên cấp 1

  Ngại nhất mỗi lần chụp ảnh đi chơi là 1 công đoạn đằng sau: chỉnh sửa ảnh đi mày, sắp xong chưa, hôm nào tao qua cop cái, blah blah...
  =)) thế nên đi chơi mang đúng cái di động là xong :P
  hocchoinao thích bài viết này
 20. quangyeah

  quangyeah Thành viên cấp 1

  Tóm lại 1 câu là " Mình chụp khi nào mình thích và thấy cần thiết còn không nên đòi hỏi"....:))
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn