Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Những điều cần biết về công cụ Crop hình ảnh

Chủ đề thuộc danh mục 'Kinh nghiệm / Kiến thức dành cho designer' được đăng bởi Hùng Hổ VietDesigner, 20/12/12.

Lượt xem: 10,325

 1. Hùng Hổ VietDesigner Thành viên cấp 3

  Crop hình ảnh là một kỹ năng cần thiết cho những ai muốn chỉnh sửa hình ảnh. Nhưng có bao giờ bạn dành thời gian của mình ra để tìm hiểu các bí mật của công cụ Drop hay chưa? Dưới đây là những điều bạn cần biết về công cụ ít được chú ý này.

  Crop theo một tỷ lệ cụ thể

  Đây là một thủ thuật mà mọi người thường phải mất một thời gian dài để tìm hiểu, nhưng nó hoàn toàn dễ dàng nếu như bạn biết về điều này. Không có vấn đề gì nếu bạn sử dụng những chương trình chỉnh sửa ảnh, bạn có thể khai báo thông số Crop để cắt một hình chữ nhật theo một tỷ lệ cụ thể. Nếu bạn có xu hướng sử dụng tỷ lệ này sau này mãi thì có thể nhấp vào công cụ Crop và sau đó thiết lập tỷ lệ các cạnh để sau này sử dụng được hiệu quả hơn.

  [​IMG]


  Ví dụ như trong Photoshop Elements, bạn nhấp vào công cụ Crop (thứ 10 tính từ trên xuống của thanh công cụ), sau đó chọn một mục cụ thể từ menu Aspect Ratio trong bảng Tool Options ở phía trên cùng của màn hình. Để trở lại với tỷ lệ Crop tự do, bạn nhấp vào lựa chọn No Restriction.

  Lật hướng của hình ảnh Crop

  Giả sự bạn đang cố gắng tạo một tỷ lệ Crop mặc định là 5x7 inch theo kiểu nằm ngang, nhưng tất cả những gì bạn nhận được là loại hình ảnh được định hướng theo tỷ lệ nằm dọc thì điều này sẽ khó khăn. Do đó, bạn có thể tìm ra cách thức xử lý bằng cách gõ trực tiếp vào hộp W và H trong Tool Options Palette để chuyển đổi thứ tự giữa tỷ lệ 5x7 sang 7x5. Tuy nhiên bạn có một cách dễ dàng hơn để xử lý việc này: đơn giản chỉ cần nhấp vào mũi tên qua lại giữa các kích thước Crop, trình biên tập sẽ tự động lật hướng của hình ảnh lại.

  [​IMG]


  Tùy chọn Crop theo thông số inch hoặc pixel (điểm ảnh)

  Đôi khi bạn cần để cắt một hình ảnh với một tỉ lệ dựa trên điểm ảnh chứ không phải theo kích thước inch. Với các nhà thiết kế web và blogger thường cần một tỷ lệ thông số chính xác là 500x400 pixel để phù hợp với một phần cụ thể của một trang web, tất nhiên không có ý nghĩa nhiều trên web. Để làm điều này bạn sẽ thấy rằng các hộp WxH có các giá trị tỷ lệ cạnh, chẳng hạn như trong bài viết là 5x7 inch. Tuy nhiêu nếu bạn gõ một số và thêm px thay vì in, trình biên tập sẽ tự động biết rằng điều đó có nghĩa là điểm ảnh. Nhưng hãy nhớ rằng đó là tất cả những gì mà bạn đang thực hiện với các tỷ lệ cạnh của bức ảnh, như vậy nếu chọn mật độ điểm ảnh là 500x400 pixel, hình ảnh sẽ được cắt xén chính xác theo tỷ lệ tương ứng là 5x4 inch.

  [​IMG]


  Thay đổi kích thước Crop

  Điều này có thể gây nhầm lẫn, nó liên quan đến vấn đề mà bạn nhận được trên các mục trên. Ví dụ như một khi bạn cắt một bức ảnh theo tỷ lệ 5x7, bạn không nhất thiết phải định cỡ các hình ảnh đến kích thước 5 inch x 7 inch, nó cũng có nghĩa với một tỷ lệ khác, chẳng hạn như 1000x1400 pixel. Bởi vì bạn đang cắt xén hình ảnh theo một tỷ lệ cụ thể chứ không phải là một kích thước vật lý cụ thể. Một khi bạn xác định một tỷ lệ, bạn có thể làm cho hộp cắt lớn hơn hặc nhỏ hơn để đạt được các thành phần hoàn hảo. Nếu bạn muốn hình ảnh có kích thước theo một số lượng điểm ảnh nhất định, bạn cần phải làm điều này thông qua một bước tiếp theo. Ví dụ như trong Photoshop Elements, bạn chọn Image > Resize > Image Size và xác định kích thước mà mình cần. Bước này thực sự sẽ làm giảm chất lượng hình ảnh với một số lượng điểm ảnh theo mong muốn của bạn.

  [​IMG]


  Sử dụng Recompose Tool

  Nếu bạn sở hữu Photoshop Elements 10, bạn có một công cụ Crop ẩn với sức mạnh tuyệt vời đó là Recompose Tool, một công cụ thông minh cho phép chỉnh sửa các yếu tốt ít quan trọng hơn trong một bức ảnh, trong khi vẫn có thể giữ lại các chi tiết qua trọng.

  [​IMG]


  Nếu bạn muốn cắt nó thành một hình ảnh đứng (ảnh chân dung) theo tỷ lệ 5x7, bạn có thể phải vứt bỏ rất nhiều chi tiết ở bên trái hoặc bên phải của hình ảnh. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng Recompose Tool, bạn chỉ cần kéo các cạnh của ảnh (hoặc chọn kích thước Crop mong muốn), và Photoshop Elements cắt đi một số nội dung ở giữa của bức ảnh, giữ các nội dung xung quanh được nguyên vẹn.

  ...
  Ncn, Táo Trần, DemiCat DA16 người khác thích bài viết này.
 2. Hổ Báo VietDesigner

  Hổ Báo VietDesigner Huyền Thoại VietDesigner

  - Bài viết hữu ích quá cơ ! Like cho Hổ phát ! :))
 3. Hùng Hổ VietDesigner

  Hùng Hổ VietDesigner Thành viên cấp 3

  câu nói hay nhất trong ngày....like cho hổ nữa :))
 4. Hổ Báo VietDesigner

  Hổ Báo VietDesigner Huyền Thoại VietDesigner

  - Không ghi nguồn ha ! Hay tự việt hả - bây giờ mới biết chú dùng Mac ! :))
 5. Hùng Hổ VietDesigner

  Hùng Hổ VietDesigner Thành viên cấp 3

  cài 2 hệ điều hành mà :)) ..cái này là iatkos mới tải hôm qua :))
 6. b0yHN_96

  b0yHN_96 Thành viên cấp 4

  em anh hà @@ hay fan cuồng thế hổ ca
 7. Trung Dòi

  Trung Dòi Thành viên cấp 1

  có những cái mình chưa biết ! thanks ad !
  Hùng Hổ VietDesigner thích bài viết này
 8. Hùng Hổ VietDesigner

  Hùng Hổ VietDesigner Thành viên cấp 3

  anh em ruột mà ;))
 9. Trung Kiên

  Trung Kiên Thành viên cấp 3

  Hai ông hổ này tung hứng ghê quá [​IMG]
  Xem bài này ko hiểu lắm [​IMG]
 10. Hùng Hổ VietDesigner

  Hùng Hổ VietDesigner Thành viên cấp 3

  mời bạn học lại từ đầu ;))
 11. dodoruby

  dodoruby Thành viên cấp 1

  like this
 12. enzovn

  enzovn Thành viên cấp 1

  sax toàn mấy cái cơ bản mà quảng cáo khiếp thật =.=
 13. gấu nhồi bom

  gấu nhồi bom Thành viên cấp 2

  like.
  4r nhiều hổ quá...
 14. htcboy1

  htcboy1 Thành viên cấp 2

  cọp beo dạo này tuyệt chủng nên bác hổ thích tự kỷ lắm nè =))
  Hùng Hổ VietDesigner thích bài viết này
 15. Hùng Hổ VietDesigner

  Hùng Hổ VietDesigner Thành viên cấp 3

  :)) hổ báo thì k bao giờ tuyệt chủng :))
 16. Nguyễn Duy Hiếu

  Nguyễn Duy Hiếu Thành viên cấp 2

  1 tay Hổ Báo & 1 tay Hùng Hổ :)) há há
  Hùng Hổ VietDesigner thích bài viết này
 17. Thanh Duyên

  Thanh Duyên Thành viên cấp 1

  Cai này có sử dụng làm action để thay đổi size ảnh hàng loạt được k bạn?
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn