Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Những hình phạt đáng sợ nhất từng có trên trái đất

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Liebestraum, 21/2/13.

Lượt xem: 40,606

 1. Liebestraum Clone Stamp Talent

  [​IMG]
  Treo lộn ngược.

  Phương pháp này được sử dụng để tra tấn và hành quyết tử tội bị kết án sử dụng ma thuật, giết người, ngoại tình, trộm cắp, thường được sử dụng thời Đế chế La Mã ở châu Âu và một số quốc gia khác ở châu Á.
  Tử tội sẽ bị treo ngược trên một cái giá nhằm làm chậm quá trình mất máu trong khi đao phủ tra tấn nhục hình như cắt từng bộ phận người từ háng trở lên hay xẻ dọc thân người một cách chầm chậm trong nỗi đau đớn tột độ của nạn nhân và niềm kinh hãi, khiếp đản của người chứng kiến.
  Theo sử sách, nhà tiên tri thành Judah Isaiah sống vào khoảng thế kỷ thứ 8 trước Công nguyên đã bị hành quyết theo án hình này.

  [​IMG]
  Tứ mã phân thây

  Tứ mã phân thây (đôi khi gọi là tứ mã phanh thây) là một hình phạt thời phong kiến. Đây là hình phạt mà tứ chi của phạm nhân bị cột vào bốn sợi dây nối vào bốn con ngựa. Trên ngựa có thể có nài ngựa hoặc không. Khi hành hình, các nài ngựa sẽ thúc ngựa phi ra bốn hướng còn không có nài ngựa thì người ta sẽ hét lớn hoặc đánh ngựa để chúng hoảng sợ bỏ chạy. Từ đó bốn sợi dây sẽ kéo tứ chi phạm nhân đến khi thân thể của phạm nhân bị xé thành năm mảnh gồm đầu, thân và tứ chi. Phạm nhân sẽ bị bỏ mặc cho máu chảy đến chết.

  Hình phạt này còn có một biến thể khác là ngũ mã phân thây với con ngựa thứ năm cột vào cổ phạm nhân. Hình phạt này cũng được áp dụng khá rộng rãi ở một số nước châu Á, châu Âu thời cổ đại, là một niềm khiếp sợ đối với phạm nhân và những người chứng kiến.

  Nạn nhân nổi tiếng: Kinh Kha.

  [​IMG]
  Đóng đinh lên thập tự:

  Đóng đinh lên thập tự là một trong những hình thức tra tấn khủng khiếp và dã man nhất thời cổ xưa, kéo dài suốt thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên đến thế kỷ thứ 4 sau Công nguyên, chủ yếu diễn ra ở các đế chế Seleucid, Carthaginian, Ba Tư và La Mã cổ đại. Tù nhân bị kết án sẽ bị buộc hoặc đóng đinh lên cây thập tự và bỏ mặc để “gặm nhấm” nỗi đau cho đến chết. Chưa hết, xác họ sẽ không được đem chôn mà treo lên cao để bêu rếu và làm “bài học” xương máu cho những ai có manh mún phạm tội.
  Dã man hơn nữa, tù nhân còn bị lột sạch quần áo và phải đeo cây thập tự nặng khoảng 30 đến 60 kg đến nơi hành hình.

  Nạn nhân nổi tiếng: Jesus.

  [​IMG]
  Đóng cọc xiên người

  Sẽ là bình thường nếu người ta khuyên tai, mũi, rốn, thậm chí là lưỡi để làm đẹp và trở nên có chút nổi trội với mọi người. Nhưng sẽ là khác thường và dã man nếu như cả một khối sắt dài xuyên dọc cơ thể cho đến khi cái chết tìm đến. Lạ một điều, án hình này lại cực kỳ được ưa chuộng ở Lã Mã, Trung Quốc, Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ cùng một số quốc gia châu Âu và châu Á khác thời Trung Cổ. Thiết bị hình này là một cây sắt nhọn được dùng để đâm phạm nhân từ dưới đâm lên đến miệng, sau đó họ bị đưa vào một cái huyệt riêng rồi để mặc họ chờ cái chết đến sau vài giờ hay vài ngày trong tột cùng đau đớn.

  [​IMG]
  Hỏa thiêu

  Nếu tận mắt chứng kiến án hình khủng khiếp được thi hành này, nhiều người sẽ “tạnh” ngay ý định phạm tội bởi cái chết không đến ngay trong phút chốc mà lan dần, lan dần từ chân, đùi đến ngực và “ôm gọn” đầu người trong vòng vây cũi lửa ngun ngút bốc cao. Sau vài giờ, thịt và xương phạm nhân chỉ còn là tro bụi hòa cùng đám tro tàn trong đống cũi còn vương vấn đâu đây mùi thịt nướng thơm phức. Lịch sử từng chứng kiến nhiều tử tội nổi tiếng trải qua án hình man rợ này ở các nước châu Âu và Bắc Mỹ như Nữ chiến binh người Pháp Joan of Arc (1412 – 1431), Giáo sĩ người Scotland Patrick Hamilton (1504 – 1528) hay Tổng gián mục thành Cantebury ở Anh Thomas Cranmer (1489 – 1556).

  [​IMG]
  Lột da:

  Kiểu hành hình man rợ, khủng khiếp và tàn bạo thời Trung Cổ này được thực hiện nhiều nhất ở Trung Đông và châu Phi cách đây khoảng 1000 năm. Đối tượng phải chịu hình phạt này là các loại tội phạm, tù binh và những người bị cáo buộc sử dụng ma thuật. Sau khi được treo lên giá, quá trình “tước” da sống bắt đầu và cái kết thúc của án hình là nạn nhân sẽ phải chịu đau đớn cùng cực cho đến chết, bộ da của họ được “đính” lên tường như một lời cảnh báo cho những ai dám cả gan coi thường luật pháp. Hình phạt này là một niềm khiếp sợ đối với cả phạm nhân và những người chứng kiến.

  [​IMG]
  Mổ bụng:

  Cảnh tượng đẫm máu đầy đớn đau khi “lục phủ ngũ tạng” bị móc ra từ từ, từng chút một mà những tội nhân như trộm cắp, ngoại tình phải hứng chịu. Bất ngờ thay, tại những quốc gia “văn minh” như Anh, Hà Lan, Bỉ và Nhật Bản, án hình này khá phổ biến. Nhật Bản nổi tiếng với kiểu tự mổ bụng của các chiến binh Samurai khi họ không làm tròn nhiệm vụ cao cả được giao. Bên cạnh đó, trong thời kỳ Trung Cổ, án hình này còn “sơ khai” và dã man hơn nhiều khi tù nhân trở thành “mồi” ngon cho bọn chuột đói tha hồ gặm nhấm vùng bụng.

  Nạn nhân nổi tiếng: Samurai

  [​IMG]
  “Tắm” nước sôi:

  Nạn nhân của nó sẽ được “nhúng” ngập trong vại nước, dầu hoặc hắc ín sôi sùng sục cho đến chết.
  Các nhà khảo cổ đã tìm thấy những mẩu xương người trong những cái lò và nồi nấu ăn ở Trung Quốc cách đây khoảng 500.000 năm. Tại Anh, những năm 1500, hình thức này được xem là hợp pháp.

  [​IMG]
  Bánh xe tra tấn:

  Có nguồn gốc từ Hy Lạp thời Trung Cổ và kéo dài cho đến tận thế kỷ 19 ở các quốc gia Pháp, Nga, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Thụy Điển, bánh xe tra tấn hay còn gọi là Bánh xe Catherine là hình thức thi hành án được dùng để các phạm nhân trải nghiệm cái chết đau đớn một cách từ từ.
  Dụng cụ “giết người” này là một bánh xe lớn dùng để cột căng tứ chi phạm nhân, người thi hành án sẽ dùng búa lớn để đập vỡ xương tứ chi và khung xương sườn của phạm nhân cho đến khi trên bánh xe kia chỉ còn là một khối thịt trộn lẫn với các mảnh xương đã nát vụn.
  , phần đầu của phạm nhân xấu số sẽ bị treo lên bêu rếu và làm bài học xương máu cho những ai không tuân theo pháp luật, còn khối thịt trộn xương kia sẽ được lũ chim “dọn dẹp” sạch sẽ.

  [​IMG]
  Voi giày

  Tồn tại khá phổ biến hàng mấy nghìn năm trong hệ thống thực thi pháp luật ở các quốc gia Nam Á và Đông Nam Á, án hình voi giày là cách người ta huấn luyện những con voi biết giết người, áp dụng cho những tử tội chống lại triều đình hay những phe phái phiến loạn bằng cách để chúng dùng chân giẫm lên cơ thể phạm nhân hay dùng vòi cuốn nạn nhân lên cao và quật xuống đất. Ngoài ra, người ta còn dùng những phiến đá nặng đè lên ngực hay toàn thân phạm nhân khiến họ ngạt thở và chết từ từ sau đó.

  [​IMG]
  Lăng trì

  Lăng trì, còn gọi là tùng xẻo là hình thức xử tử tàn độc, dã man và ghê rợn bậc nhất thời Trung Cổ, phổ biến tại Trung Quốc từ năm 900 đến năm 1905 mới được hủy bỏ. Trước sự chứng kiến của toàn dân chúng, phạm nhân bị kết án mưu phản, giết người, gian dâm sẽ bị trói vào cột, đao phủ nghe hiệu lệnh bằng tiếng trống rồi chặt tay, chân và sau đó dùng dao sắc xẻo từng miếng thịt nạn nhân cho đến chết. Quá trình thi hành án kéo dài từ 15 đến 20 phút tùy theo mức chịu đựng của từng phạm nhân. Những miếng thịt được treo khắp nơi công cộng nhằm mục đích răn đe dân chúng.

  Nạn nhân nổi tiếng: vô số kể...

  Theo : Có thể bạn chưa biết.

  ...
  CaoChiNhan, HADUBI, linhtinh23416 người khác thích bài viết này.
 2. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  [​IMG]

  nhìu hình phạt hay wá :v
  HADUBI, D Jay, toandaigiabg6 người khác thích bài viết này.
 3. Ku Sang

  Ku Sang Thành viên cấp 4

  cái cuối thấy hơi ghê
  ducmc69Hồng Sơn thích bài viết này.
 4. Bạch Sầu Phi

  Bạch Sầu Phi Thành viên cấp 3

  em hay đọc truyện kiếm hiệp thấy có mấy cái trò như là chôn còn mỗi cái đầu trên mặt đất, đóng cọc từ dưới lên... x_x
  Cơ mà kinh nhất trò này:
  [​IMG]
  Nguyễn Văn Lệnh, D Jay, Nam Ngố6 người khác thích bài viết này.
 5. Fly Nguyễn

  Fly Nguyễn Thành viên cấp 4

  Thiếu cái trò cho con chuột vào cái bát sắt và úp vào bụng phạm nhân rồi :-<
  Hồng SơnLiebestraum thích bài viết này.
 6. Eminem

  Eminem Cựu quản trị

  Mình nhớ còn 1 cái trò tra tấn của bọn Đông Âu mà không nhớ rõ tên.
  Họ đâm 1 cái cọc gỗ có bọc 1 lớp nhựa thông ( để tránh dính máu ), đâm từ Ass lên, đâm từ từ, đến khi nạn nhân đau quá ngất đi thì cho ngậm sâm, tỉnh lại lại đâm tiếp. Tình trạng đó duy trì đến 2 3 ngày.
  Làm gì mà không thốn.
  SuperGấu, DX_Degeneration, Hồng Sơn1 người khác thích bài viết này.
 7. anhcong_sos

  anhcong_sos Thành viên cấp 2

  Ngày xưa em cứ nghĩ tứ mã phanh thây như này
  [​IMG]
  nhưng giờ em nghĩ nó phải nối một đoạn dây dài, chờ ngựa đủ tốc độ căng dây mới xé đc ng chứ lực đi bộ thế kia ko kéo đứt đc :)
 8. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  E còn nhớ 1 trong các hình phạt của Trung Quốc đó là thả vào chuồng hổ và mổ bụng lấy thai nhi nữa cơ x_x.
 9. dongvu

  dongvu Thành viên cấp 2

  hình lăng trì ghê quá ==
 10. Winter16

  Winter16 Thành viên cấp 3

  Rồi cũng sẽ đứt đó bác! nếu ko đủ đứt nguyên cả cánh tay hoặc chân thì đứt ngang khúc dây thừng siết vào cũng đủ chết rồi
  anhcong_sos thích bài viết này
 11. Linh Dang

  Linh Dang Thành viên cấp 2

  Tứ mã phân thây

  Tứ mã phân thây (đôi khi gọi là tứ mã phanh thây) là một hình phạt thời phong kiến. Đây là hình phạt mà tứ chi của phạm nhân bị cột vào bốn sợi dây nối vào bốn con ngựa. Trên ngựa có thể có nài ngựa hoặc không. Khi hành hình, các nài ngựa sẽ thúc ngựa phi ra bốn hướng còn không có nài ngựa thì người ta sẽ hét lớn hoặc đánh ngựa để chúng hoảng sợ bỏ chạy. Từ đó bốn sợi dây sẽ kéo tứ chi phạm nhân đến khi thân thể của phạm nhân bị xé thành năm mảnh gồm đầu, thân và tứ chi. Phạm nhân sẽ bị bỏ mặc cho máu chảy đến chết.

  @-)?
 12. Trần Bích Ngọc

  Trần Bích Ngọc Mới đăng kí

 13. Steven Phan

  Steven Phan Mới đăng kí

  :-&
  Ghê thấy tởm chết!!
 14. legend92no1

  legend92no1 Mới đăng kí

  ghê quá :((
 15. RainyWarrior

  RainyWarrior Thành viên Max level

  Nạn nhân bị tùng xẻo kia là nữ à [​IMG]
 16. titsmile

  titsmile Thành viên cấp 1

  cái hình cuối nhìn tởm quá
 17. Piz.Anh

  Piz.Anh Mới đăng kí

  Cái này áp dụng cho Hiện Đại thì sao nhẫy :>
 18. Suntn1991

  Suntn1991 Thành viên cấp 2

  jờ thì cũng có nhiều cách lắm....cho thuốc độc....shock điện, bắn, k thì cho mấy tg đại bàng đập chết....:>
 19. ryllncia

  ryllncia Mới đăng kí

  sợ trò lăng trì quá đi mất ~~~
 20. mgr

  mgr Cựu quản trị

  (:| con người đối xử với nhau ác hơn cầm thú, dù đó là kẻ có tội cũng ko đáng bị đau đớn tủi nhục dã man như vậy.
  Tạ Thị LiênNhox l Cass l ELF l QUEEN thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn