Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Những mảnh đời thật khác trong các sản phẩm của cái nghiệp Sáng Tạo này

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi minhloilinh, 5/4/15.

Lượt xem: 2,423

 1. minhloilinh Thành viên cấp 1

  Chiều nay trên đường về nhà, dừng chân chờ đèn đỏ thấy tờ rơi la liệt trên phố, mọi người phi xe qua không chút thương tiếc.... Ngẫm ra thì thiết kế thì cũng có vài ba trăm kiểu khác nhau và chẳng kiểu nào giống kiểu nào, tờ rơi thì người ta vò người ta vứt, rồi chay xe qua không chút thương tiếc.. nhưng nếu là cái voucher vài trăm $ thì chắc cốp là người ta nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa nâng niu nó ... Kiểu giống như đời người vậy, mỗi người một số phận :-s:-s

  Dẫu là gì thì mỗi sản phẩm cũng đều là tâm huyết của người thiết kế. Mình cũng là design nhưng chưa thiết kế tờ rơi bao giờ, không biết các bác hay thiết kế tờ rơi nhìn con cưng của mình la liệt trên phố có thấy chạnh lòng không nhỉ :) Mình thì cũng thấy hơi hơi chạnh lòng.

  Cầm cái tờ rơi lên xem thử thì thấy rất ok về bố cục, màu sắc, chất lượng giấy in cũng tốt.. nhưng điểm đến chắc cũng là bãi rác :)

  Xét cho cùng thì nghề nào cũng có hay cái dở riêng của nó, nhưng cái nghề của anh em mình cũng hấp dẫn đấy chứ, nhiều lúc không làm cũng thấy nhớ cái nghề này da diết, vì thiết kế là sáng tạo mà, và sáng tạo luôn cho ta một cuộc sống thật khác :):)

  Vài dòng tâm sự chiều cuối tuần. Chúc cả nhà vui vẻ ạ!!!
  fq3TRAT.jpg
  [​IMG][/IMG]

  ...
 2. Dalthedragon

  Dalthedragon Mới đăng kí

  Mình nghĩ là cũng bình thường vì tờ rơi không có thông tin họ quan tâm, giữ lại cũng chả để làm gì. Nếu lịch sự thì đem về nhà bỏ nhưng mà cái đó thì ít người làm được.
  minhloilinh thích bài viết này
 3. giacmoviet

  giacmoviet Mới đăng kí

  Comment
 4. Leo Trần Trụi

  Leo Trần Trụi Mới đăng kí

  Tôi chỉ thấy là ý thức quá kém thôi!
  Rác bỏ đầy đường.
  minhloilinh thích bài viết này
 5. soker1290

  soker1290 Mới đăng kí

  Xét cho cùng thì thiết kế chỉ là một công cụ nhằm mục đích chuyển tải nội dung đến người xem một cách trực quan hơn. Bởi thế, khi thiết kế bị hắt hủi như thế cũng đừng buồn, nó đã làm hết khả năng có thể rồi, lỗi đâu phải tại nó hay tại người thiết kế :)
  minhloilinh thích bài viết này
 6. LuTienDat

  LuTienDat Mới đăng kí

  Cái chính là tờ rơi h chả ai đầu tư làm thêm giá trị gia tăng cho nó.
  và thường thì ko có nhu cầu thì ng ta ko cần.
  vd giá trị gia tăng (nếp gấp origami)
  hay đọc khoét để làm cái gì đó . trưng đc
  chứ cái tầm theo nếp cũ này thì vẫn vậy thôi
  minhloilinh thích bài viết này
 7. haiauback

  haiauback Thành viên cấp 1

  :| mình cũng từng thiết kế logo, do còn là sinh viên nên lấy rẻ giá 150k, sau đó 1 năm cửa hàng đó đổi logo, ko đẹp hơn, nhưng giá mắc hơn, nên người ta nghĩ nó đẹp hơn.
  Chuyện không liên quan lắm, nhưng nghĩ lại, cũng tủi.
  Trời Sài Gòn mưa rồi.
  minhloilinh thích bài viết này
 8. lê văn thắng 1997

  lê văn thắng 1997 Thành viên cấp 1

  theo em thấy thì ngành design này còn ít người hiểu về nó lắm... chỉ có người biết hoặc dân trong nghề mới biết giá trị thật của nó... em thì chẳng phải là một designer gì, em chỉ là đam mê thôi, mấy ý tưởng của em đã hoặc định làm đều bị tụi bạn nó soi mói... biết là ko đẹp, nhưng là một newbie thì đó là một bước khởi đầu khá tuyệt để trở thành designer thật thụ như mấy cụ đi trước. Cảm thấy thiếu chút động lực -_-
 9. minhloilinh

  minhloilinh Thành viên cấp 1

  @lê văn thắng 1997 : Thực ra ai newbie chả vậy bạn, quan trọng là ý tưởng của mình và đam mê thôi. Đam mê dữ lắm mới theo được ngành này :D

Ủng hộ diễn đàn