Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Những xu hướng thiết kế logo ấn tượng năm 2014

Chủ đề thuộc danh mục 'Tạp chí design' được đăng bởi vivicorp, 12/3/14.

Lượt xem: 3,393

 1. vivicorp Banned

  Để tạo nên những mẫu logo thật cuốn hút và sáng tạo bạn cần nắm bắt được các thông tin về xu hướng thiết kế logo đương đại, tạo mạch liên tưởng cho khách hàng khi xem những thiết kế đó.

  Hãy cùng chúng tôi điểm qua những xu hướng thiết kế logo chủ đạo trong năm 2014.

  1. Sử dụng họa tiết ghép mảnh, đa giác hình học

  [​IMG]
  Hình ảnh ghép mảnh

  Chiều sâu và sự phong phú của các hình dạng đặc biệt

  Chúng sẽ tạo nên cho bản thiết kế logo những liên tưởng sâu xa và đặc trưng về đơn vị hay doanh nghiệp. Đây là yếu tố được đánh giá cao trong năm 2014 nhờ việc thể hiện cái “tôi” rõ ràng của logo. 2 phong cách chủ đạo thường được sử dụng là họa tiết ghép mảnh và sự kết hợp những hình dạng đặc biệt

  [​IMG]

  Chiều sâu của các hình dạng đặc biệt

  Họa tiết ghép mảnh với sự xen kẽ giữa những hình khối lục giác, đa giác

  Điều này nhằm khẳng định về một yếu tố “chung” nào đó. Ví dụ như sự đa văn hóa, đa dạng trong định hướng phát triển… của một doanh nghiệp hay tổ chức. Điều thú vị của họa tiết ghép mảnh còn nằm ở yếu tố đa dạng nhưng thống nhất mà nó có thể truyền tải.

  [​IMG]

  Họa tiết ghép mảnh

  Bên cạnh đó, sự kết hợp của những hình học nằm xen kẽ, đối xứng hay ẩn đều có thể góp phần không nhỏ tạo nên những thiết kế thu hút theo phong cách trừu tượng.

  2. Thiết kế 2D- Cảm nhận 3D

  [​IMG]

  Thiết kế 2D - cảm nhận 3D

  Xu hướng 3D trong 2D đang rất được ưa chuộng nhờ hiệu quả sâu, ấn tượng và đẹp mắt mà nó mang lại. Logo được thiết kế để cung cấp tác động “nhìn” 3D khi họ đang thực sự xem một logo 2D. Đây là xu hướng mang đậm nét hiện đại và đòi hỏi người thiết kế phải nắm khá vững các kỹ thuật xử lý.

  3. Tạo tác động kép

  [​IMG]

  Tạo tác động kép

  Tác động kép giúp mang tới hiệu ứng hình ảnh “kép” khi xem các thiết kế. Người dùng sẽ cảm thấy thật sự ấn tượng và thú vị với các ý nghĩa xen lẫn trong cùng 1 hình ảnh truyền tải.

  4. Gradient Mesh - Sử dụng công cụ lưới chuyển màu

  [​IMG]

  Gradient Mesh - Sử dụng công cụ lưới chuyển màu

  Đây là công cụ giúp tạo những hiệu ứng đặc biệt mà các chương trình vẽ vector khó thực hiện. Bạn có thể tạo ra những hiệu ứng màu tương tự như tranh vẽ bằng màu nước với hiệu quả nghệ thuật bất ngờ.

  5. Negative space- Không gian âm

  [​IMG]

  Negative space- Không gian âm

  Rõ ràng, dù các xu hướng có thay đổi thì những yếu tố mang tính đơn giản và hiệu quả như không gian âm vẫn luôn được coi trọng. Đối tượng chính được đặt ở giữa như sự nhấn mạnh của thông điệp cần truyền tải. Trong khi đó, không gian giữa và xung quanh lại tạo nên cảm quan thiết kế sâu sắc và hài hòa.

  6. Line art- Những đường nét sắc sảo và tinh tế

  [​IMG]

  Line art- những thiết kế thanh mảnh

  Nếu là nhà thiết kế yêu thích sự sắc nét và tinh tế thì Pen Tool trong Illustrator là sự lựa chọn tối ưu cho bạn. Line art- những thiết kế thanh mảnh và sạch sẽ được coi là xu hướng của năm 2014 nhờ hiệu quả ấn tượng của nó.

  7. Letterpress- Tạo không gian sâu với hình khối dập nổi

  [​IMG]

  Letterpress- Tạo không gian sâu với hình khối dập nổi

  Nếu chúng ta đã quá quen với kỹ thuật dập nổi trong in ấn thì nay, xu hướng này được tiếp tục ưa chuộng và sử dụng trong việc thiết kế logo. Với các chi tiết chính được làm nổi lên, logo sẽ trở nên có chiều sâu hơn. Nhờ đó, chúng ta có những thiết kế logo thanh lịch, gọn gàng và thu hút.

  8. Chồng lấp

  [​IMG]

  Yếu tố chồng lấp

  Yếu tố chồng lấp trong kỹ thuật thiết kế logo là việc sử dụng sự hỗn độn một cách có trật tự và tinh tế. Nếu phương pháp này được sử dụng hiệu quả, logo sẽ mang một chiều sâu hoàn hảo và thông điệp truyền tải được nổi bật một cách tối ưu nhất.

  9. Blends- sự pha trộn, tiếp nối của màu sắc

  [​IMG]

  Blends- sự pha trộn, tiếp nối của màu sắc

  Sắc thái của màu sẽ được nối tiếp nhau giúp người thiết kế tạo nên những logo hài hòa và nổi bật.

  Hy vọng với 9 xu hướng thiết kế logo chủ đạo trong năm 2014 trên sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho những thiết kế tiếp theo của bạn.

  ...
  Hồng SơnPhạm Hữu Dư thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn