Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Nói xấu bản thân trong CV, anh chàng nhận được 8 lời mời từ các nhà tuyển dụng

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi Gà Con Lạc Mẹ, 27/7/15.

Lượt xem: 1,870

 1. Gà Con Lạc Mẹ Thành viên cấp 3

  CV của các ứng viên luôn là “lời mời gặp mặt” đối với các nhà tuyển dụng. Vì vậy nó thật sự rất quan trọng nhằm tạo ấn tượng cho những công ty mà các ứng viên muốn hướng đến. Thay vì nêu ra những kĩ năng làm việc và ưu điểm của bản thân, Jeff Scardino (đến từ New York) lại liệt kê những tật xấu trong công việc của mình. Không ngờ với cách viết CV đặc biệt như vậy anh chàng đã thu hút được sự chú ý từ các công ty.

  [​IMG]
  Jeff Scardino (ngoài cùng bên phải) hiện đang là Giám đốc sáng tạo tại công ty Ogilvy & Mather và là chuyên gia về quảng cáo tại trường ĐH Miami ở Brooklyn (New York)

  Giải thích cho ý tưởng độc lạ này Jeff Scardino cho biết anh chàng đang làm một cuộc thử nghiệm mới về việc viết CV. Anh muốn chứng minh cho mọi người thấy rằng sự khác biệt sẽ làm mình nổi bật và cơ hội tìm được công việc mong muốn sẽ cao hơn. Theo đó anh đã ứng tuyển 10 vị trí tại các công ty khác nhau và gởi hai loại CV. Một loại CV thông thường liệt kê những ưu điểm và các thành tích mình đã đạt được trong công việc. Một loại CV được thiết kế đặc biệt hơn nói về những thất bại của mình trong công việc.

  Chỉ trong một thời gian ngắn những CV thông thường chỉ nhận được một phản hồi từ một nhà tuyển dụng. Trong khi đó kết quả của những bản CV đặc biệt vô cùng khả quan khi có tới 8 phản hồi và 5 lời mời hẹn gặp mặt.

  [​IMG]
  Bản CV đặc biệt của Jeff Scardino
  Trong CV của mình Jeff Scardino đã nói về những thất bại trong công việc và điều này đã khiến các nhà tuyển dụng chú ý đến. Theo CV, anh ghi:

  1. Non-skills (Không có kỹ năng):

  Mang công việc về nhà là vợ lại mắng.

  Gặp khó khăn trong việc nhớ tên.

  Không tập trung ghi chép khi đi họp, nhưng phải giả vờ là đang ghi, mặc dù tôi đang vẽ linh tinh.

  Tôi sẽ cố gắng đúng giờ hơn.

  Tôi sẽ nỗ lực hơn trong việc tập thể dục.

  2. Missed honors (Thất bại):

  Vẫn chưa thực hiện được Danh sách việc cần làm trước tuổi 30, mà chỉ còn đúng 1 năm nữa.

  Cuốn sách đáng lẽ phải xong từ năm ngoái nhưng giờ tôi vẫn đang viết.

  Bỏ lỡ việc cổ vũ cho người bạn tham gia cuộc thi viết kịch.

  Không nhận được bất cứ giải gì thời còn là sinh viên.

  Kế hoạch làm phát thanh viên của tôi chắc không bao giờ thành thực hiện được.

  Không chạm đến được ước mơ làm DJ nữa rồi.

  Một trong các công ty phản hồi:

  “Đầu tiên, tôi khen ngợi anh. Tôi chưa bao giờ nhận được một CV nào thế này. Tôi đã đọc hàng trăm CV một năm, nhiều đến nỗi tôi muốn tìm một ai đó khác biệt. Tôi đã cho mọi người ở công ty đọc và họ rất nóng lòng muốn gặp anh”.

  Một công ty khác phản hồi:

  “Tôi vừa nhận được CV của anh. Nó thật sự rất sáng tạo. Nhưng không may, chúng tôi không còn vị trí trống. Nhưng tôi vẫn muốn gặp và trao đổi với anh. Đây là kiểu tư duy mà chúng tôi rất thích.

  Scardino nhấn mạnh, anh muốn được đưa tư duy viết CV này đến các bạn trẻ đang tìm việc, bởi rõ ràng cách làm này độc đáo và gây được ấn tượng mạnh cho nhà tuyển dụng.

  Thử nghiệm lạ lùng này đã mang đến một kết quả đáng ngạc nhiên cho Jeff Scardino. Bạn có muốn áp dụng cách làm của Jeff Scardino để tìm cơ hội cho chính mình?

  Horus (Theo Telegraph)​
  ...
 2. Gà Con Lạc Mẹ

  Gà Con Lạc Mẹ Thành viên cấp 3

  Ở Việt Nam chắc chắn sẽ bị cho rằng ngông cuồng và thiếu nghiêm túc!

Ủng hộ diễn đàn