Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Painting] Linh vật và truyền thuyết

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày tác phẩm Painting' được đăng bởi WuKing, 3/4/15.

Lượt xem: 5,298

 1. WuKing Thành viên cấp 1

  Xin giới thiệu với các bác 1 số artwork trong project "Linh vật và truyền thuyết" của mình ^^
  #1 Con Nghê
  - Đây là linh vật tạo hình dựa trên hình tượng con chó (thoạt nhìn có vẻ giống Lân nhưng thật ra con Lân tạo hình dựa trên con sư tử). Con Nghê giữ nhiệm vụ canh giữ nhà cửa khỏi các thế lực u ám của cõi âm. Nói cách khác, chó canh nhà ban ngày thì Nghê canh nhà ban đêm :)

  slKthgA.jpg

  FRQx2lU.jpg

  #2 Con Rồng
  - Rồng xuất phát từ hình tượng con Giao Long, thuồng luồng hay cá sấu :v Rồng ở Châu Á là 1 biểu tượng linh thiêng thường xuất hiện cùng với quả châu. Rồng VN thường ngậm quả châu còn Rồng TQ thì giữ quả châu bằng chân. Ở đây mình vẽ Rồng giữ quả châu bằng chân cho nó đẹp thôi chứ ko hẳn đây là Rồng TQ =)))

  0Oi388G.jpg

  4N0zdTd.jpg

  #3 Chim Lạc
  - Hình tượng những con chim xuất hiện trên trống đồng được giáo sư Đào Duy Anh gọi là chim Lạc, đến nay vẫn chưa thể xác định được ý nghĩa và chủng loài của các loài chim này. Tuy nhiên, hình tượng chim Lạc hiện tại đã trở nên phổ biến và tạo cảm hứng sáng tác cho các chủ đề truyền thống rất nhiều :)

  Ustb7Np.jpg

  bwFU0Bz.jpg

  #4 ....và còn nhiều con nữa đang trong quá trình lên ý tưởng và thực hiện :D

  #Bonus : đây là 1 artwork về ông Táo và "đội quân bảo vệ nhà bếp" trong 1 concept của mình hồi Tết ^^

  5BH1COR.jpg

  --------------------------------------------
  Cám ơn các bác đã theo dõi topic :D
  Rất vui được giao lưu với mọi người ^^
  Behance : https://www.behance.net/WuKing
  Deviantart : http://zzzwukingzzz.deviantart.com/
  ---------------------------------------------

  ...
  Khải Hoàng, The_End, Kanzz.Elf3 người khác thích bài viết này.
 2. tungle20

  tungle20 Thành viên cấp 2

  Bác chịu khó thật! Bái phục bác ^:)^ Em chỉ thấy vấn đề nằm ở cái pose và negative space (hi vọng bác biết em nói gì) nó ko được rõ. Tức là khi nhìn vào người xem phải nghĩ 1 lúc, nhìn 1 lúc mới ra. Với cả cái pose nó cũng chưa tạo đc cảm giác anticipate 1 hiện tượng hay 1 điều gì đó sắp xảy ra, nên khi nhìn vào em thấy cũng ko có nhiều cảm xúc. Em lấy ví dụ 1 hình của Kim Jung Gi: [​IMG]

  Cái pose và negative space xung quanh cô gái rất rõ nên nhìn 1 phát là hiểu. Cái pose và nội dung trong hình cũng có tính anticipate 1 sự kiện không bình thường chuẩn bị xảy ra, nên khi xem có thể phản ứng của ng xem là cười hoặc giật mình (tạo cảm xúc ở người xem). Ngoài ra cũng có sự tương phản giữa nội dung của foreground (1 cô gái rất căng thẳng) và background (1 lớp học tẻ nhạt)

  Một số cái tên chắc chắn sẽ làm bác thích: Kim Jung Gi, James Jean, Tomer Hanuka, Hokusai, Yoshitoshi, Tran Nguyen, Adachi Mitsuru, Sara Blake (ZSO), Yuko Shimizu,...

  Ở HCM có ông bạn học cùng ĐH vs em: Đỗ Hữu Chí (But Chi) và bác Nguyen Tran (leftstudio) vẽ cũng được lắm, bác tham khảo nha :like:
  Chỉnh sửa lần cuối: 3/4/15
  The_End, T.A.Tuan, Phạm Hữu Dư4 người khác thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn