Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Phân biệt Asus Fonepad 7 (FE375CG) và Fonepad 7 (FE375CXG)

Chủ đề thuộc danh mục 'Xe cộ - Hàng công nghệ hitech' được đăng bởi thanhhungvn, 18/11/14.

Lượt xem: 2,585

 1. thanhhungvn Banned

  [​IMG]
  Máy tính bảng Asus Fonepad 7 bản 2014​

  Asus vừa ra mắt một loạt các sản phẩm mới dòng Fonepad và Memopad 7 và 8 inches. Hiện nay các dòng máy này đã được phân phối tại Việt Nam, tuy nhiên với người dùng phổ thông các bạn sẽ mất một chút thời gian “rối mù” với các dòng sản phẩm. Thật ra điều này cũng lỗi của Asus vì không phải nói chê họ chứ trước giờ Asus đặt tên các sản phẩm rất rối, toàn bắt người dùng phải phân biệt các dòng máy qua các mã số.

  Hiện trên mạng internet đang có rất nhiều nhà bán lẻ, website đặt mã sản phẩm không đúng và lộn xộn cho dòng Asus Fonepad mới, có nơi lại ghi là Asus Fonepad 7 (FE375CG), rồi FE375CXG, rồi FE375CGX…? Vậy đâu là thông tin chính xác? Asus Việt Nam đã xác nhận qua tổng đài tư vấn của họ: chỉ có 2 mã Fonepad mới là:

  1 – Asus Fonepad 7 (FE375CG)- Bản này đã được bán ở Việt Nam

  2 – và Asus Fonepad 7 (FE375CXG) – Bản này chưa được bán chính thức (cập nhật ngày 04/11/2014).

  2 dòng máy này về ngoại hình không khác gì nhau nhưng về cấu hình có khác nhau một số điểm như CPU, Camera. Chúng ta cùng xem bảng như bên dưới (các điểm tô đậm là khác nhau):

  [​IMG]

  Như vậy, về cơ bản thì 2 dòng máy này chỉ khác nhau về tốc độ CPU và camera trước, các thông số kỹ thuật khác không khác nhau nhiều. Điều đáng tiếc về mặc cá nhân người viết bài này thì Asus đã không nâng RAM của dòng FE375CG lên thành 2Gb so vớ dòng FE375CXG.

  Cả 2 dòng máy đều sử dụng CPU Intel® Atom™, chi tiết thêm về 2 dòng CPU Intel® Atom™ Z3530 và Z3560 các bạn có thể xem thêm bảng so sánh ở đây: ARK _ Compare Intel® Products

  Vậy câu hỏi cuối cùng là chúng ta nên chọn dòng máy nào nếu chúng ta mua Fonepad 7 mới? Câu trả lời cho vấn đề này sẽ có 2 lựa chọn cho bạn:

  - Nếu bạn là người dùng phổ thông thì chỉ cần mua phiên bản FE375CXG, vì bản này có xung nhịp CPU vừa đủ cho các tác vụ thông thường như nghe gọi, lướt web, cài các ứng dụng cơ bản. Về lý thuyết với xung nhịp 1.3 GHz nền tảng 64bit sẽ giúp thiết bị của bạn tiết kiệm pin hơn xung nhịp 1.83 GHz.

  - Nếu bạn cần nhiều hơn về CPU để chạy các ứng dụng nặng, game nặng mượt mà hơn thì bạn hãy chờ mua dòng FE375CG.

  Cùng đợt phát hành với Fonepad 7 FE375CXG Asus cũng ra mắt thêm dòng máy Fonepad 8 3G 8GB (FE380CG) – cấu hình tương tự Fonepad 7 FE375CXG và Asus MeMo Pad 8 (ME581CL) sử dụng CPU Cortex-A9. Đây là các lựa chọn cho người dùng muốn máy có màn hình lớn hơn (8 inches) hoặc chỉ cần máy tính bảng mà không cần chức năng nghe gọi.

  Hùng Nguyễn (Blog's ZAKI)

  ...

Ủng hộ diễn đàn