Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Phẫn nộ hãng tin uy tín Nga xuyên tạc lịch sử, vu khống Việt Nam

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi banbaonylong, 23/5/14.

Lượt xem: 4,848

 1. banbaonylong Ko phải assmin

  Hehe, chuyến này đừng trông cậy thằng Nga giúp Việt Nam tí j nữa :D

  Hãng thông tấn uy tín RIA Novosti của Nga đăng bài viết xuyên tạc sự thật, vu khống Việt Nam trong vụ giàn khoan Hải Dương 981.

  RIA Novosti (РИА Новости) hoặc ngắn gọn là RIA là một trong những hãng thông tấn lớn nhất Liên Xô và Nga. Mục tiêu của hãng – đưa tin một cách nhanh chóng, cân nhắc và khách quan về các sự kiện trên thế giới, truyền đạt tới công chúng quốc tế về cái nhìn của Nga đối với tình hình (Xem tại http://ria.ru/docs/about/index.html).

  lF27PJc.jpg
  Việt Nam có chủ quyền không thể chối cãi với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

  Với một bề dày truyền thống và sứ mạng phát biểu như vậy, bài báo “Những thỏa thuận giữa Moskva và Bắc Kinh tốt hơn mọi thông báo” (Соглашения между Москвой и Пекином лучше всяких деклараций) của Dmitri Kosyrev đăng trên RIA Novosti đã gây thất vọng sâu sắc cho người Việt Nam.

  Bài báo mở đầu bằng những nhận định của các chuyên gia khác nhau trước chuyến thăm Trung Quốc của tổng thống LB Nga Vladimir Putin, và ngay sau đó là một tiểu mục về “Ukraine của Trung Quốc”.

  Tác giả Kosyrev khẳng định một cách đầy võ đoán – Việt Nam và Philippines đóng vai trò giữa Trung Quốc với Mỹ và phương Tây tương tự như Ukraine đã làm đối với Nga. Việc Trung Quốc sơ tán người dân sau những sự kiện đáng tiếc ở Bình Dương và Hà Tĩnh được Kosyrev cho rằng “Trung Quốc đã phải cứu công dân của mình khỏi bạo loạn ở Việt Nam”.

  Đó là một góc nhìn kỳ lạ, cố tình gây căng thẳng và ở một mức độ nào đó, đổ thêm dầu vào lửa.

  Tiểu mục tiếp theo trong bài báo “Việt Nam – không phải Trung Quốc”. Trong tiểu mục này, Kosyrev đã xuyên tạc sự thật khi viết dàn khoan là nằm trên thềm lục địa, cách bờ biển Trung Quốc 27 km và cách bờ biển Việt Nam tận 241 km, cố tình cho rằng quần đảo Hoàng Sa hoàn toàn thuộc về Trung Quốc. Trong tiểu mục này, Kosyrev có một đoạn nhấn mạnh đóng khung rất đáng phê phán. Xin dẫn ra nguyên văn và phần dịch:

  “Tại sao Việt Nam lại là Ukraine của Trung Quốc: đó là lịch sử lâu đời. Hai ngàn năm trước, Việt Nam là một phần của Trung Quốc. Nhưng từ năm 880 – thì không còn. Tất cả các thế kỷ tiếp theo giới trí thức Việt Nam đã bỏ ra rất nhiều công sức để chứng tỏ: Việt Nam – không phải Trung Quốc.”

  Đây là đoạn trích khiến cho bất kỳ một người dân Việt Nam yêu nước nào cũng phải thấy phẫn nộ. Đúng, trong lịch sử Việt Nam có khoảng đen của 1000 năm Bắc thuộc, đó là thời kỳ Việt Nam bị Trung Quốc cai trị, nhưng trước đó và sau đó, Việt Nam luôn là quốc gia độc lập với Trung Quốc, không bao giờ khuất phục trước họ. Mỗi khi có họa xâm lăng từ Trung Quốc láng giềng, đất nước này đều xuất hiện những người anh hùng đánh bật quân thù ra khỏi bờ cõi.

  Không thể hình dung được, một nhà báo chuyên về khu vực Đông Nam Á với bao nhiêu năm kinh nghiệm lại có thể thể hiện sự yếu kém về mặt kiến thức như vậy. Đây chỉ có thể là sự cố tình bẻ cong sự thật lịch sử.

  Tiếp đó, tác giả Kosyrev tiếp tục đưa ra những luận cứ rất đáng tranh cãi - tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc rất giống với Việt Nam, ngôn ngữ của tỉnh này cũng khó hiểu đối với người Trung Quốc từ các tỉnh khác, cũng như tiếng Việt. Không thể hiểu nổi logic của tác giả trong luận cứ này.

  Kosyrev cũng hoàn toàn bỏ qua những khác biệt về bề ngoài, ngôn ngữ, văn hóa giữa Việt Nam và Trung Quốc, để đưa đến một kết luận: tình hình làm cho Việt Nam trở thành một công cụ thuận tiện để tạo ra vấn đề cho Trung Quốc - như Ukraine đối với Nga.

  Tiếp theo, trong bài báo nêu trên, tác giả thông tin về dự định muốn quay lại khu vực Đông Nam Á của Mỹ, và kết luận, tình hình hoàn toàn giống như những điều Mỹ đã làm ở Gruzia và Ukraine đối với Nga.

  Chỉ có điều, vai đối trọng với Mỹ được giao cho Trung Quốc. Người đọc có thể thấy ngay – Kosyrev muốn biện hộ cho các hành động vũ lực trong tương lai gần của Trung Quốc, mong muốn hết sức ấu trĩ và hiếu chiến của tác giả.

  Và trong phần kết luận, tác giả bài báo cho rằng, việc một số lượng kỷ lục các thỏa thuận được ký giữa Nga và Trung Quốc còn tốt hơn mọi tuyên bố to tát, vì những tuyên bố to tát này là dành cho công chúng, mị dân. Còn Nga và Trung Quốc thì hành động theo những gì họ thấy cần.

  Không thể hiểu nổi một hãng tin được người Việt luôn xem là nguồn thông tin tin cậy về quan điểm của nước Nga đối với Việt Nam, khu vực và thế giới lại có thể dễ dàng quay lưng, phản bội lại niềm tin đến vậy.

  Ngay từ khi được đưa lên trang web của RIA Novosti, bài báo này đã khiến cho nhiều người đọc Việt Nam, và không chỉ Việt Nam phẫn nộ. Những bình luận của độc giả ngay dưới bài báo, cũng như trên trang Facebook của RIA cũng cho thấy điều này.

  Theo VTC

  ...
  xác ướp thích bài viết này
 2. cásấu

  cásấu Thành viên cấp 3

  o.O thế Đ** Nào
 3. NamHoang

  NamHoang Thành viên cấp 2

 4. nguyenduy2014

  nguyenduy2014 Mới đăng kí

  Cái này cũng có nghe mấy ông nghiên cứu dự đoán. Nhưng có vẻ không lường hết được.
 5. khanhdu1994id

  khanhdu1994id Thành viên cấp 3

  vâng "đối tác chiến lược" của chúng ta đấy
 6. Việt Linh

  Việt Linh Thành viên cấp 1

  Nga bây h ko còn là Liên Xô nữa nên mình thấy ko có j ngạc nhiên lắm #:-s
  superaleRenamehttp thích bài viết này.
 7. Zeit Ds

  Zeit Ds Thành viên cấp 1

  Tự làm tự ăn, chẳng trông chờ ai @@ Trên đời này làm có cái đ*o gì cho không đâu mà trông với chả chờ :-j ...
  superale thích bài viết này
 8. dabeomoon

  dabeomoon Thành viên cấp 4

  Tỉnh Quảng Đông xưa là của Triệu Đà. Quốc hiệu là Nam Việt nằm trong cái hệ Bách Việt chứ đâu phải dân Hán. Tiếng nói giống tiếng Việt là phải.
 9. Eljian

  Eljian Thành viên cấp 1

  Trung Quốc là đối tác chiến lược của Nga trong việc đối đầu vs Mỹ rồi....đúng là không thể mong chờ
 10. Zunnnnnn

  Zunnnnnn Mới đăng kí

  Không thể mong chờ nước nào giúp hết.
 11. nguyenlamlll

  nguyenlamlll Thành viên cấp 2

  Zunnnnnn :)) bạn nói vậy thì cũng teo.. một mình nước ta nhỏ bé làm sao mà chống trả
 12. thanhnd0180

  thanhnd0180 Mới đăng kí

  mình có đọc cái link tiếng Nga bạn đưa ra, nhưng thông tin trích dẫn mình ko thấy có 1 tẹo nào, bạn trích dẫn ở đâu thế ?
 13. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  copy bài viết gốc từ báo thì cái link đó là link homepage báo đó thôi, bạn tìm trong bài cái tựa tiếng nga rùi google nhé :D
 14. yeah1love

  yeah1love Mới đăng kí

  Kiểu nóa thế mà hi biển đông đang im ắng nhiều nhưng mà các bên cũng đang chuẩn bị cóa thể chiến tranh đó cả nhà.
  Anh em chuẩn bị bỏ máy tính vác súng nhé :)
 15. Thành Va

  Thành Va Mới đăng kí

  :( nga nó ghét vn ròi #-o
 16. Dongkara

  Dongkara Mới đăng kí

  Chủ nghĩa thực dân đã thay đổi rồi , Nga - Trung liên kết thì chỉ có bom hạt nhân mới trị nổi tụi nó , Mà Triều Tiên thì nó ghét Mĩ lắm , nên chỉ cần 3 nước liên minh là có thể thống trị thế giới ( nếu Liêm Hợp Quốc không đứng ra thì Chiến tranh thế giới thứ 3 là không tránh khỏi )
 17. Jazz Logic

  Jazz Logic Thành viên cấp 1

  Chẳng ai cho không thì mới có từ "hợp tác", cứ ngồi thủ dâm một mình cũng chẳng khá lên. Mà kì này teo chắc rồi, công hàm PVĐ rành rành kia chỉ còn nước công nhận VNCH may ra còn có cớ chơi tay ngang.
 18. huta

  huta Thành viên cấp 1

  Đơn giản & dễ hiểu bởi TQ giờ đây là cái cọc cứu hộ của NGA ,giúp NGA tiêu thụ khí đốt trong khi bị P.Tây cấm vận....
  Mọi thứ đều xuất phát từ lợi ích ...không có cái gì là tự nhiên cả !
 19. Vietnamese

  Vietnamese Mới đăng kí

  Đồng Minh Lâu Năm =))))))
  Đối Tác Chiến Lược :v

Ủng hộ diễn đàn