Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Phát minh mới: máy "dịch" suy nghĩ thành lời nói

Chủ đề thuộc danh mục 'Xe cộ - Hàng công nghệ hitech' được đăng bởi tsukikage, 6/11/14.

Lượt xem: 2,217

 1. tsukikage Thành viên cấp 1

  Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy họ có thể hiểu được những gì người khác đang suy nghĩ bằng cách sử dụng một thiết bị đọc ý nghĩ.

  Thiết bị đọc ý nghĩ do nhóm nghiên cứu từ Đại học California phát triển. Nó cho phép con người hiểu được giọng đọc thầm trong đầu của người khác, giúp chuyển đổi hoạt động của não trở thành âm thanh và lời nói, Telegraph đưa tin.

  "Nếu bạn đang đọc văn bản trong một tờ báo hay cuốn sách, bạn sẽ nghe thấy giọng nói trong đầu của mình. Chúng tôi đang cố gắng giải mã hoạt động của não liên quan đến giọng nói, từ đó tạo ra một thiết bị y tế giúp đỡ những người bị liệt (không nói chuyện bằng miệng) có thể giao tiếp với người khác", tác giả nghiên cứu Brian Pasley nói với New Scientist.

  [​IMG]
  Giọng đọc thầm trong não có thể biến thành lời nói qua thiết bị đọc ý nghĩ. Ảnh: Alamy

  Nhóm nghiên cứu tiến hành ghi lại hoạt động não của 7 người từng trải qua phẫu thuật bệnh động kinh, khi họ đọc to văn bản và đọc thầm trong đầu lời bài hát Humpty Dumpty, hoặc diễn văn nhậm chức của cố tổng thống Mỹ John F Kennedy.

  Khi tình nguyện viên đọc to, một chương trình máy tính đặc biệt sẽ ghi nhận thông tin từ các tế bào thần kinh của não phản ứng với âm thanh để tạo ra ảnh phổ. Lúc đọc thầm, tế bào thần kinh sẽ có những phản ứng tương tự, lúc này bộ giải mã sẽ "biên dịch" ngược lại ảnh phổ đã lưu trước đó thành thông điệp rõ ràng.

  Mặc dù các nhà khoa học vẫn trong giai đoạn thử nghiệm và còn khá nhiều điều cần cải tiến. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ tạo ra một chiếc máy "biên dịch suy nghĩ" hoàn hảo trong tương lai.

  Nguồn: Ringring

  ...

Ủng hộ diễn đàn