Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Phát sợ với những tác phẩm được làm từ xương người thật

Chủ đề thuộc danh mục 'Các bộ ảnh ấn tượng' được đăng bởi mgr, 31/5/13.

Lượt xem: 12,492

 1. mgr Cựu quản trị

  Nhà thờ trang trí bằng xương người

  Nói đến “nhà thờ đầu lâu”, người ta không thể không nhắc tới nhà thờ Weizang, có từ thế kỷ 14 ở Cộng hòa Czech. Toàn bộ tường, trần nhà, đồ nội thất đều được trang trí bằng xương người thật 100%.
  Ước tính, để hoàn tất công trình “sởn gai ốc” này, phải cần tới bộ xương của 10.000 người chết. Theo tài liệu lịch sử về nhà thờ xương người, năm 1369, một đại dịch đã càn quyét qua khu vực này, khiến rất nhiều người chết, khi đó xương người vương vãi khắp nơi. Những người còn sống đã quyết định dùng những bộ xương đó để trang trí cho nhà thờ Weizang. Hiện tại, nhà tờ xương Weizang không còn mở cửa như bình thường nữa mà chỉ mở cửa duy nhất ngày 20 tháng 10 mỗi năm.

  [​IMG]
  Nhà thờ Weizang được trang trí bởi phần lớn là xương người.​

  [​IMG]

  Bên cạnh nhà thờ Weizang, là nhà thờ Capela dos Ossos ở vùng Evora, Tây Ban Nha. Nhà thờ nhỏ lập dị này có những bức tường, cột trụ chính được bao phủ bằng một lớp đầu lâu, các loại xương người khác đều được gắn lại với nhau bằng xi măng.

  Đồ trang sức từ đầu lâu

  [​IMG]
  Nhà thờ xương người Capela dos Ossos ở vùng Evora, Tây Ban Nha.​

  [​IMG]
  Bạn có dám đeo trang sức xương người lên cổ hoặc tay của mình không?​

  Toàn bộ số xương dùng trong bộ sưu tập trang sức Churchyard này đều được sưu tập từ các trường Y hay Bảo tàng. Chủ nhân của ý tưởng này chính là thợ kim hoàn cá tính Phoenix, cô đã tận dụng những mẩu xương người được tặng cho trường Y để dạy học rồi biến chúng trở thành những món trang sức đặc biệt, một lần nữa các mảnh xương như được tái sinh vậy. “Cái chết là một phần của cuộc sống”, cô Phoenix chia sẻ. “Bạn không thể chết nếu như bạn không tồn tại, và thậm chí chúng ta có chết đi, nhưng rất nhiều thứ của chúng ta vẫn có thể sống và tràn đầy sức sống”.

  Bộ sưu tập trang sức Churchyard chủ yếu gồm các mẫu dây chuyền khác nhau, chúng có giá trung bình khoảng 100 USD (tương đương hơn 2 triệu đồng) và đôi khuyên tai có giá bán 20 USD (khoảng 400K).

  Xếp xương người thành ảnh độc

  [​IMG]

  Với mong muốn chấm dứt bạo lực trên toàn thế giới, nhiếp ảnh gia Francois Robert đã sáng tạo ra bộ ảnh sắp xếp từ xương người thật. Bộ ảnh có tiêu đề “Stop the Violence”, nó như lời cảnh tỉnh về chiến tranh đang phá hủy và giết hại chính con người trên trái đất.

  Chạm khắc nghệ thuật trên đầu lâu

  [​IMG]
  Hoa văn tinh xảo được trang trí lên mặt trên của đầu lâu.​

  Nửa trên của những chiếc đầu lâu thật sẽ được tín đồ theo đạo Hindu dùng để khắc hoa văn lên đó, biến chúng thành lễ vật dâng lên các vị thần. Lễ vật này có tên là cốc Kapala. Thông thường, trên đỉnh đầu lâu có khắc những hình thù các nhân vật tôn giáo, các hoạt cảnh và mặt trong hay được khảm bạc hoặc đá quý. Tất cả mọi công đoạn đều làm thủ công. Đầu lâu sẽ được ngâm vào nước một thời gian giúp xương mềm hơn để dễ dàng khắc hình thù.

  Nguồn: tintucz

  ...
 2. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  Huyền thoại chống giặc ngoại xâm nước ta :P
  [​IMG]
 3. Slumberous

  Slumberous Thành viên cấp 2

  Nhà thờ mà trang trí bằng xương àh :v
  mgr thích bài viết này
 4. danglinhchau

  danglinhchau Banned

  nhà thờ bằng xương @@
  mgr thích bài viết này
 5. hoangloicit

  hoangloicit Thành viên cấp 1

  nhà thờ bằng xương cơ à,, thú vị thế >:)
  Kuka Designer thích bài viết này
 6. inthienphu

  inthienphu Thành viên cấp 1

  Ghê quá ...toàn bộ bằng xương người. Chắc phải đến hàng vạn bộ xương trong nhà thờ chứ ít gì
 7. olddream

  olddream Thành viên cấp 1

  Nhà thờ mà trang trí bằng xương àh :v
 8. vanminhclean

  vanminhclean Banned

  kinh khủng thật

Ủng hộ diễn đàn