Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Phong thủy trong thiết kế Logo

Chủ đề thuộc danh mục 'Thảo luận - Tài liệu tham khảo' được đăng bởi Mèo Heo, 23/11/12.

Lượt xem: 4,471

 1. Mèo Heo Admin Việt Font

  [​IMG]
  Logo là biểu tượng hàng đầu trong bộ nhận diện thương hiệu. Nó thể hiện hình ảnh, tầm nhìn, mục tiêu và cả văn hoá của một công ty.
  Thiết kế Logo hợp phong thuỷ không đơn giản, thể hiện trí tuệ của tập thể thiết kế
  Một số công ty đầu tư nhiều tỷ cho logo, các công ty không có điều kiện như vậy cũng nên thiết kế logo sao cho hợp phong thuỷ. Có nhiều bài viết về thiết kế logotheo phong thuỷ, tuy vậy hầu hết những bài viết đó thể hiện khá mơ hồ, có khi không chính xác hoặc mang tính thương mại, quảng bá cho công ty thiết kế logo của mình.
  Để tìm hiểu thế nào là "phong thuỷ cho logo" tôi xin mạn phép được bàn về vấn đề này trong bài viết dưới đây, hi vọng bài viết sẽ hữu ích cho một vài người
  1. Những điều cần thể hiện trên logo:

  - Logo có thể là tên, tên viết tắt hoặc các chữ cái đầu tên công ty được cách điệu; cũng có thể là hình ảnh đặc trưng của công ty hoặc một hình mẫu có ý nghĩa đối với công ty.

  - Logo cần có một điểm tụ khí, điểm tụ khí có thể không chính tâm logo nhưng phải gần như là điểm nằm trên trục đối xứng của logo .

  - Logo phải thể hiện được sự lưu thông của dòng khí, khi nhìn vào logo không có cảm giác luồng khí luẩn quẩn.

  - Logo phải có tính cân bằng về âm dương ngũ hành, sự cân bằng này có thể thể hiện bằng màu sắc hay bằng hình khối (như ví dụ trên thì âm được coi là phần màu trắng còn dương được coi là phần màu xanh lá).

  - Thuyết âm dương ngũ hành về hình khối được quy định như sau: KIM (hình tròn, hình oval, hình elip, đường kẻ thẳng), MỘC (hình trụ tròn, hình chữ nhật), THUỶ (hình lượn sóng, hình zigzag), HOẢ (các hình có góc cạnh nhỏ hơn 900 như hình tam giác, hình chóp), THỔ (hình vuông, hình vuông có bo góc, hình chữ nhật có bo góc).

  Tuỳ theo đặc điểm công ty, người có ảnh hưởng lớn nhất đến công ty... mà chọn các hình khối chủ đạo.
  2. Những điểm cần tránh khi thiết kế Logo:

  - Logo không chứa các cạnh sắc nhọn chĩa thẳng vào tên công ty, tên người, hoặc tên các văn bản liên quan... Có thể sử dụng các góc cạnh sắc nhọn nhưng các góc cạnh đó phải toả ra nhiều hướng, tạo sự cân bằng trong các hướng. Nhìn chung xu hướng
  thiết kế logo có chứa các góc cạnh sắc nhọn nên hạn chế, trừ phi đó là một ý tưởng tuyệt vời.

  - Không
  thiết kế logo quá nhiều màu, số màu thường không quá 3, tốt nhất chỉ từ 1 - 2 màu. Tuy vậy có một số công ty sử dụng nhiều màu nhưng đó thường là sự hội tụ của 7 sắc cầu vồng.

  - Không nên
  thiết kế logo có dạng 3D (cần phân biệt hình 3D với hình nổi), các hình 3D thường tạo nên luồng khí "quẩn", khó lưu thông, tạo cảm giác bí bách.
  --vietnambrand.com.vn--

  ...
 2. Ryan Lee

  Ryan Lee Thành viên cấp 4

  Chính vì những lí do này nên xu hướng thiết kế logo của Việt Nam luôn tụt hậu và luôn ở phía sau của thế giới. Quá gò bó và đi theo khuôn khổ :|
  Mình thấy đa phần các website cung cấp dịch vụ thiết kế logo ở VN đều đưa cho khách hàng một bảng màu và ý nghĩa. Điều đó là tốt vì màu sắc thể hiện phần nào ý nghĩa của logo. Nhưng thang màu của họ thường kém chuyên nghiệp, màu sắc ít khi tương phản phù hợp với nhau.
  Khách hàng cảm thấy hài lòng vs dịch vụ của họ đơn giản vì họ chưa được nhìn thấy một logo tốt hơn, chưa được tư vấn một xu hướng hiện đại và phong cách hơn.
  ------
  Đây chỉ là ý kiến cá nhân của mình :D, vì đơn giản là chúng ta đều rất ít khi thấy logo doanh nghiệp nào của VN mang tầm quốc tế, right?
 3. thuonghieuai

  thuonghieuai Mới đăng kí

  cho dù ý nghĩa phong thủy của bạn mèo là đúng phần nào nhưng theo khách quan nhận xét của bạn Ryan Lê tôi rất thích. có tính hiện đại, và tính hiện đại và chuyên ngành đồ họa cao. thiết kế logo theo phong thủy nhiều doanh nghiệp cần phải có nhưng không phải lúc nào cũng bắt buộc.
  mình bên:
  CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU AI
  Phạm vi hoạt động: Toàn Quốc
  Giấy Phép Số: 0313011313
  Hotline: 09 02 05 09 06
  Emai: thuonghieuai@gmail.com
  ĐC: 9/11 Nguyễn Huy Tưởng, P.6, Q.Bình Thạnh, TP. HCM
  Code:
  http://logophongthuy.vn/

Ủng hộ diễn đàn