Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Phục hồi dữ liệu ổ cứng bị hỏng

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức tin học' được đăng bởi cuudulieu137, 7/9/15.

Lượt xem: 3,928

 1. cuudulieu137 Banned

  Dù muốn hay không việc ổ cứng của bạn bị hỏng là việc không tránh được, ổ cứng lưu trữ tất cả những thông tin về bạn, từ hình ảnh đến những bộ phim, video, phần mềm...Sẽ thế nào nếu một ngày chiếc ổ cứng dở chứng "lăn đùng" ra chết. Bạn muốn cứu lấy dữ liệu của mình không còn cách nào là nhờ đến những chuyên gia đầu ngành về phục hồi dữ liệu ổ cứng.

  J6W4vxC.jpg
  Trước hết ta hãy tìm hiểu xem dấu hiệu nào chứng tỏ ổ cứng của bạn đang muốn " nghỉ ngơi" sau những ngày làm việc " vắt sức" cho bạn.


  1. Dấu hiệu hư hỏng của ổ cứng

  Thông thường trước khi ổ cứng hỏng nó thường đưa ra cảnh báo bằng những âm thanh lạ. Khi nghe tiếng lạ phát ra từ máy tính, mà chủ yếu là từ đĩa cứng, hãy dừng ngay những gì đang làm và thử nhanh vài thao tác sao chép, di chuyển dữ liệu thông thường để xem xét vấn đề. Ổ cứng gặp sự cố chắc chắn sẽ gây lỗi trong quá trình sao chép, di chuyển dữ liệu hoặc không thể thực hiện các thao tác này.

  Hoặc giả như máy đang chạy bình thường mà lại có dấu hiệu giật, đứng hình thì không chỉ là do phần mềm xung đột hay virus mà cũng có thể là điềm báo hư hỏng ổ cứng. Màn hình xanh chết chóc “huyền thoại” cũng có thể là dấu hiệu báo trước sự ra đi của ổ cứng.

  Và ngay cả bụi bẩn thường cũng là thủ phạm chính gây ảnh hưởng đĩa cứng bởi đĩa cứng là thiết bị rất nhạy cảm với môi trường bụi bặm. Khi lau chùi máy tính, hãy chắc rằng đĩa cứng được để tạm ở nơi nào đó sạch sẽ.

  2. Xử lý sự cố

  Bạn cũng đừng nên nản trí, hãy thử vài phương pháp xác thực xem ổ cứng đã thực sự gặp sự cố cũng như thử khôi phục lại vấn đề không quá nghiêm trọng.

  Dùng các chương trình chẩn đoán: Thông thường các hãng sản xuất ổ cứng đều có chương trình kiểm tra riêng cho sản phẩm của mình. Hãy thử vào các trang web hãng và tải về phiên bản mới nhất của công cụ này.

  Quét phần mềm độc hại: Hãy thử dùng một chương trình diệt virus đáng tin cậy để kiểm tra. Có rất nhiều chương trình miễn phí nhưng hoạt động rất tốt như Avast, AVG, Microsoft Security Essential...

  Chống phân mảnh: Chống phân mảnh và tối ưu hóa ổ cứng có thể giải quyết vấn đề máy tính hoạt động chậm, dù ít. Hệ điều hành Mac OS X và cả Windows đều có tính năng tự động chống phân mảnh nhưng thông thường chúng chẳng mang lại nhiều kết quả. Một lần nữa hãy thử một số phần mềm chống phân mảnh miễn phí.

  Kiểm tra các đầu cắm: Hãy chắc chắn rằng các kết nối điện và dữ liệu giữa ổ cứng và máy tính đều chắc chắn.

  ...
  tranvan.muon thích bài viết này
 2. mocthienphat

  mocthienphat Banned

 3. Ổ cứng bị hỏng có nhiều cách khắc phục không nhất thiết phải gọi chuyên gia đâu bác.
  tranvan.muon thích bài viết này
 4. quachanhtuan

  quachanhtuan Mới đăng kí

  tuyệt vời :)
 5. binhspider

  binhspider Banned

 6. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Chủ thớt nói vòng vèo, cũng hok có đưa ra cái gì rõ ràng cho người ta sài, để khắc phục trong thật tế cả, nên mình nói rõ ràng hơn, là dùng phần mềm sắp xếp ổ đĩa Smart Defarad dưới này, nó sắp xếp khoa học dồng đều, ngon hơn Windows 7 có sẵn, (Windows 7 chỉ là dồn ép file về bên trái 1 phía, sát nhau, chứ hok có sắp xếp khoa học gì cả, như vậy là các vùng khác, bỏ trống, còn tốt, lại hok chịu sài, Windows 7 sẽ làm cho 1 phía sài quá tải, nóng lên, sẽ mau hư hơn các vùng còn tốt, còn các vùng còn tốt, thì đến lúc bị hư, cũng hok chịu sài vùng tốt, hơi uổn),

  Smart Defrad thì sắp xếp khoa học, sài đồng đều nhiều nơi, nghĩa là khi sài vùng bên phải, thì các vùng bên trái có thời gian tản nhiệt làm lạnh lại, mà khi sài bên trái thì bên phải tản nhiệt, hok bị nóng, cứ thế đồng đều khoa học, vùng trong vùng ngoài cũng có sài thời gian ít ít, vậy mới bền lâu dc.
  Sếp dặt xong, đọc tài liệu ngon hơn, khởi động máy cũng sẽ nhanh hơn, vì các file sắp xếp 1 cách khoa học, gần gũi nhau, nên đầu đọc chạy gần là có file, hok bị di chuyển "lên bắc xuống nam", là sẽ ma sát nóng lên, khi đọc 1 file, khi đầu đọc hok bị nóng lên, thì sài lâu dài dc, vậy là giải quyết thật tế xong phim. bị hư cũng là có ngày tới số, ráng chịu, ha ha ! :))

  Smart Defrad :

  https://portableapps.com/apps/utilities/smart_defrag_portable

  khi nào ổ đĩa bị hư nhẹ, có thể Smart Defrad thử sắp xếp lại ổ đĩa 1 lần nữa, các chổ bị lỗi nhẹ, đó chỉ là 1 vết lỗi lộn mã kiểu này : "&%#*&^%$#@", sẽ bị Smart Defard phát hiện, và di dời file, tránh né chổ khác, file vẫn chạy dc, máy sẽ khời động lại dc, lúc đó, các bạn dùng các chiêu Windows up date upgrad gì đó, nâng cao phiên bản, thì các chỗ lộn mã, vô tình, sẽ dc fix lại, là sẽ chạy ngon, PC trở về bình thường. và các bạn có thời gian vài tháng, để dọn dẹp di dời các file quan trọng để tránh hậu quả sau này, hư nặng, mất file, vì từ từ, đĩa cũng sẽ tiếp tục hư, và lúc đó, hết đường cứu chữa, lúc đó, các bạn đã có thời gian chuyển file đi là dc.
  Chỉnh sửa lần cuối: 4/7/17
  hoandsgemkdeptrai thích bài viết này.
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn