Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Quan điểm "Yêu nước" của diễn giả Trần Đăng Khoa, mọi người nên đọc

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 9/5/14.

Lượt xem: 3,546

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  Yêu nước không phải là lên mạng để tranh cãi xem ai là " anh hùng bàn phím" còn ai là anh hùng thật sự, mà yêu nước là trân trọng những cách thể hiện tình yêu nước (có thể mỗi người mỗi khác) và khuyến khích người Việt đoàn kết lại thay vì cố vặn vẹo, chỉ trích nhau. Mỗi người có một cách yêu nước riêng của họ. Điều quan trọng là họ cũng yêu nước như bạn bởi vì họ cũng là người Việt Nam.

  QjyaRst.jpg

  Yêu nước không hẳn là cứ nhất định phải cầm súng để bắn vào một ai đó, vì nếu không được huấn luyện kỹ, cầm súng lên chưa chắc chúng ta đã kịp bắn ai, mà yêu nước là sáng suốt lựa chọn vị trí nào mình có giá trị nhất đối với đất nước. Nếu bạn nghĩ mình là một chiến sĩ can đảm, hãy tòng quân và cầm súng. Nếu bạn nghĩ mình có thể đóng góp về kinh tế, hãy xây dựng kinh tế. Mỗi mặt trận muốn thắng đều cần những "chiến sĩ" giỏi nhất. Chiến thắng thật sự và lâu dài đến từ sự kết hợp nhiều mặt trận chứ không chỉ riêng gì chiến trường.

  Yêu nước không phải là thích thì mở miệng ra chửi đồng bào mình là ngu, là hèn, là chỉ biết nói... yêu nước là giúp cho đồng bào mình hiểu thế nào mới thật sự là khôn ngoan, là dũng cảm, là hành động đúng đắn. Mỗi người chúng ta đều hiểu biết giới hạn, hãy khiêm tốn học hỏi lẫn nhau và kiên nhẫn chỉ bảo nhau. Nếu bạn muốn chửi ai đó, có lẽ nên chửi những kẻ đang muốn cướp nước mình.

  Yêu nước không phải là đợi đến lúc đất nước có chiến tranh thì mới yêu, mà yêu nước là chiến đấu trước hết với bản thân mình trong thời bình để hiểu biết hơn, thành công hơn, hạnh phúc hơn, để xã hội tốt đẹp hơn, để đất nước giàu mạnh hơn.

  Yêu nước không phải là đòi chiến tranh để cho thằng nào đó biết mặt người Việt không sợ chết, mà yêu nước là cố gắng góp phần làm cho đất nước đủ mạnh để chiến tranh không bao giờ có thể xảy ra trên quê hương mình. Để đến khi không còn lựa chọn nào khác buộc phải có chiến tranh, kẻ thù sẽ biết thế nào là sức mạnh của một dân tộc yêu hòa bình.

  Yêu nước không phải là hỏi người khác: "Bạn đã làm được gì cho đất nước?", mà yêu nước là tự hỏi chính mình: "Tôi đã làm được gì cho đất nước?". Đó là điều tôi luôn tự hỏi mình và cảm thấy mình vẫn chưa làm được gì nhiều cho đất nước. Chính vì thế, tôi phải cố gắng hơn mỗi ngày, ngay từ ngày hôm nay, ngay từ những việc nhỏ xung quanh mình.

  Yêu nước không phải là một tấm huân chương để trao cho người này hay tước của người khác, mà yêu nước là từng việc nhỏ bạn làm vì mình, vì người trong thời bình hay trong thời chiến, nghĩa là từng việc nhỏ bạn làm bắt đầu ngay từ hôm nay cho dù bạn là học sinh, sinh viên, kỹ sư, bác sĩ, chuyên viên, quản lý, thương nhân, doanh nhân, công nhân, nông dân, chiến sĩ,... bởi vì là ai đi nữa thì bạn cũng là NGƯỜI VIỆT NAM.

  (Tôi viết vì tôi trân trọng lòng yêu nước của mỗi người Việt. Đây chỉ là suy nghĩ cá nhân của tôi, bạn có thể đồng ý hay không đồng ý, tôi vẫn luôn tôn trọng. Hy vọng người Việt chúng ta cùng nhau nhận ra đã đến lúc phải đoàn kết lại thay vì mãi chỉ trích nhau.)

  Nguồn: Facebook Trần Đăng Khoa

  ...
  truongdx0405, H_T, autumnboy5 người khác thích bài viết này.
 2. a Koi

  a Koi Thành viên cấp 2

  Đúng là chúng ta thường nói nhau, bạn( mày) đã làm gì đc cho nước VN mà nói, nhưng lại chả bao giờ hỏi Tôi đã làm đc gì cho đất nước này :(
  Nguyễn Minh Nguyệt thích bài viết này
 3. Nguyễn Minh Nguyệt

  Nguyễn Minh Nguyệt Thành viên cấp 1

  Trong khi mình mới chỉ thay cái ava hướng về biển Đông là có hàng tá người post stt nghêu ngao.... xỉa xói....
  Buồn rầu quá... đâm ra vào đây thôi... Không muốn ra FB... T___T
  a Koi thích bài viết này
 4. nguyenthinamtinh

  nguyenthinamtinh Mới đăng kí

  SP8NncO.jpg

  Đây cũng là một cách
  Nguyễn Minh Nguyệt thích bài viết này
 5. Nguyễn Minh Nguyệt

  Nguyễn Minh Nguyệt Thành viên cấp 1

  Cả trên fanpage Asean nữa.... cttMSEG.jpg
 6. danhinhhanoi1

  danhinhhanoi1 Mới đăng kí

  Dạ, em là mem mới của 4rum, rất mong nhận được sự giúp đỡ tận tình của các bác ạ.
 7. quyennguyenduc

  quyennguyenduc Mới đăng kí

  Yêu nước không phải là hỏi người khác: "Bạn đã làm được gì cho đất nước?", mà yêu nước là tự hỏi chính mình: "Tôi đã làm được gì cho đất nước?". Đó là điều tôi luôn tự hỏi mình và cảm thấy mình vẫn chưa làm được gì nhiều cho đất nước. Chính vì thế, tôi phải cố gắng hơn mỗi ngày, ngay từ ngày hôm nay, ngay từ những việc nhỏ xung quanh mình.
 8. hongducwb

  hongducwb Thành viên cấp 1

  sự thật luôn đau lòng =))

Ủng hộ diễn đàn