Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Quy chuẩn logo có transperancy

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi BlackWolf, 5/9/13.

Lượt xem: 1,650

 1. BlackWolf Mới đăng kí

  Xin chào mọi người,

  Sói đang thiết kế 1 cái logo cho công ty, mẫu mã đã được các sếp duyệt, nhưng đến lúc làm quy chuẩn cho logo thì lại không biết làm quy chuẩn màu, vì logo Sói đang thiết kế có phần backround được làm mờ bằng Transperancy (mờ dần từ trên xuống), không biết quy chuẩn màu nên làm thế nào.

  Sói đã nghĩ 2 phương án:
  1. Là lấy màu ban đầu (trước khi phủ mờ) và ghi rõ độ phủ mờ
  2. Là lấy màu sau khi phủ mờ

  Hi vọng mọi người cho ý kiến giải quyết. Vì logo này sẽ đăng kí bản quyền nên mình cần làm kỹ lưỡng phần này chút.

  P/S: Vì 1 lý do bảo mật nên mình không thể up ảnh logo được nha. Nôm na là giống cái logo này (Phần bóng mờ ở giữa)
  Cảm ơn mọi người trước!!!!

  ...
 2. dande

  dande Thành viên cấp 1

  Èo, quan trọng gì mà bảo mật chứ. Ai hơi đâu mà tự nhiên mang cái logo của cậu đi làm thủ tục đăng ký lằng nhằng mất cả tuần trời, lại còn mất cả tiền lẫn time trong khi đăng ký nếu trùng hợp thì logo vẫn có khả năng thay đổi.

  Nguyên tắc làm logo là màu bệt, không đổ bóng, ko tạo chất, ko hiệu ứng. Giờ thấy có nhiều người làm logo đổ màu chuyển như cầu vồng, tạo các hiệu ứng lung hết cả linh lên. Mình làm nghề cũng phải nắm trong tay tí kiến thức và tư vấn ngược lại cho khách hàng nếu họ yêu cầu cái gì thái quá. Logo tạo chất, đổ bóng... là dạng logo media dùng trên web hay dùng các dạng media khác, tất nhiên đấy là thíc thế còn logo nguyên bản là ưu tiên nhất.

  Logo của cậu đổ hiệu ứng rồi khi đi đăng ký là rất khó vì khi đăng ký nó đòi hỏi phải in ra logo nguyên bản, logo dạng âm bản và dương bản kèm theo một bản giải thíc ý nghĩa. Nếu đã chót làm mà khó thay đổi thì cứ lấy màu gốc của cái mảng transperancy ra mà quy chuẩn rồi uốn ba tấc lưỡi mà văn vở giải thíc cho khách hàng họ xuôi đi thôi.
  Nguyễn Tất Thắng thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn