Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Rắc rối với font Monotype Corsiva

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Typography' được đăng bởi Nguyễn Duy Minh Tấn, 3/11/15.

Lượt xem: 10,628

 1. Nguyễn Duy Minh Tấn Thành viên cấp 1

  Hồi mình (em) còn dùng Windows XP (ngày đó là XP Sevice Pack 2 rồi lên XP Media Center), cái font Monotype Corsiva (có sẵn trong Windows) nó viết được chữ tiếng Việt đầy đủ. Bẵng đi một thời gian, giờ quay trở lại dùng em nó thì nó bị thế này này (ảnh dưới). Hiện tại mình (em) đang dùng Windows 10, đã thử trên Windows 7, 8 lẫn 8.1 đều cho kết quả y chang :|~X( (đã bật unicode lẫn gõ tiếng Việt trong UniKey). Mình (em) chưa có dịp thử lại trên Windows XP nên không có ảnh chụp lại. Ai giải thích dùm mình (em) với.

  tiyB0yY.jpg

  ...
 2. bạn đổi kiểu gõ vni Windows là ok
  Nguyễn Duy Minh Tấn thích bài viết này
 3. Nguyễn Duy Minh Tấn

  Nguyễn Duy Minh Tấn Thành viên cấp 1

 4. N.P

  N.P Thành viên cấp 4

  Hóng bạn nào xài XP vô confirm. :)
  Nguyễn Duy Minh Tấn thích bài viết này
 5. conchosoi

  conchosoi Mới đăng kí

  Font Monotype Corsiva đó hình như là font chưa việt hóa.. Bạn lên mạng kiếm font .VnMonotype Corsiva để dùng nhé..
  Nguyễn Duy Minh Tấn thích bài viết này
 6. Nguyễn Duy Minh Tấn

  Nguyễn Duy Minh Tấn Thành viên cấp 1

  conchosoi Sao ngày xưa mình (em) vẫn dùng cho tiếng Việt phà phà vậy trời. Mình (em) nhớ rất rõ bởi vì ngày đó (khoảng tháng 6 đến tháng 8 năm 2007) mình (em) luyện gõ mười ngón suốt mùa hè, hai font ưa dùng nhất ngày đó là Palatino Linotype và Monotype Corsiva (một font là để thay thế cho sự nhàm chán của Times New Roman, một font là để thay thế cho mấy font dạng script như Park hay Brush vốn chưa hỗ trợ tiếng Việt). Chắc ngồi cài máy ảo kiểm tra quá. :-s:-s:-s
  Chỉnh sửa lần cuối: 3/11/15
 7. conchosoi

  conchosoi Mới đăng kí

  Chắc lúc trước trong bộ Ghost or Win của bạn có sẵn bộ font TCVN3 nên dùng được..
  Nguyễn Duy Minh Tấn thích bài viết này
 8. N.P

  N.P Thành viên cấp 4

  Theo logic thì bộ font đi theo Win là bộ font không thay đổi, đời Win sau nếu có thay đổi thì chỉ có thêm font vào chứ không có bớt font đi hay là thay đổi các font đang có, nên tốt nhất bạn nên test lại trên bản XP chuẩn chưa can thiệp gì. Đề phòng trường hợp ngày xưa bạn dùng bản Ghost.
  Nguyễn Duy Minh Tấn thích bài viết này
 9. Nguyễn Duy Minh Tấn

  Nguyễn Duy Minh Tấn Thành viên cấp 1

  conchosoi, N.P Hồi đó mình (em) chưa dùng ghost, Windows XP SP2 cài mấy tiếng đồng hồ từ đĩa CD đàng hoàng. Còn font thì không thể là TCVN được (hồi đó VNI còn rất ít dùng chứ đừng nói TCVN, chủ yếu là tập gõ 10 ngón với học cho quen Word 2003 & 2007). Mình (em) nhớ rất rõ tên font, không hề có tiền tố .Vn trong tên hay bất cứ cái gì liên quan đến font ngoài unicode cả (vì lúc đó chư biết đọc chữ TYPE với chữ CORSIVA trong tên font nên cứ đọc là mờ o nờ o tờ i pờ e cờ o rờ sờ i vờ a riết rồi thuộc làu :3).

Ủng hộ diễn đàn