Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Riot 0.5: Phần mềm tối ưu hóa dung lượng ảnh đến 80%

Chủ đề thuộc danh mục 'Chia sẻ phần mềm hay cho máy tính' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 7/10/13.

Lượt xem: 5,851

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  Vừa qua, tác giả Lucian Sabo đã cho ra mắt phiên bản mới của phần mềm tối ưu, giảm dung lượng ảnh miễn phí Riot, sau hơn hai năm “im hơi lặng tiếng”.

  Riot 0.5 bổ sung chế độ tối ưu tự động và nhiều thuật toán nén mới, có thể giúp bạn nén nhỏ hình ảnh nhưng không làm giảm chất lượng để thuận tiện cho việc chia sẻ hay gửi qua email, tiết kiệm không gian lưu trữ.

  Tải tại đây (dung lượng 1,7MB), tương thích Windows XP/Vista/7.
  [LOCK]http://luci.criosweb.ro/download/Riot-setup.exe[/LOCK]

  Trong khi cài đặt, tại hộp thoại Install Tuneup Utilities 2013, bạn hủy dấu chọn mục I accept a terms… rồi nhấn Install và làm theo hướng dẫn.

  [​IMG]

  Xong, bạn thực thi Riot thông qua menu Start. Giao diện chương trình khá đơn giản, phía trên cùng là thanh công cụ với các nút chức năng; phần trung tâm là hai khung hiển thị ảnh trước (Initial image) và sau khi tối ưu (Optimized image) kèm thông tin dung lượng; bên dưới là ba thẻ chức năng (JPEG, PNG và GIF) cho phép tùy chỉnh các thông số tối ưu ứng với từng định dạng ảnh.

  [​IMG]

  Để tối ưu, giảm dung lượng ảnh, bạn nhấn Open chọn file ảnh muốn xử lý (hỗ trợ các định dạng JPEG, GIF và PNG). Nếu ảnh có kích thước quá lớn, chương trình khuyến cáo bạn nên resize lại để load nhanh hơn tránh trường hợp bị “treo”, nhấn Yes trên hộp thoại Confirm để xác nhận rồi định kích thước mới ở cửa sổ mở ra, hoặc nhấn No để bỏ qua yêu cầu.

  [​IMG]

  Lúc nầy, Riot sẽ tự động tối ưu và hiển thị ảnh kết quả tại khung Optimized image để bạn dễ dàng đối chiếu với ảnh gốc. Nếu không nắm rõ các thông số liên quan đến ảnh, bạn nên nhấn chuột vào biểu tượng kế bên trái nút Previewchọn chế độ Full Auto mode. Còn chế độ Manual mode sẽ cho phép bạn tùy chỉnh các thông số tối ưu.

  [​IMG]

  Chẳng hạn với ảnh JPEG, bạn có thể kéo thanh trượt Quality định chất lượng ảnh đầu ra (nên giữ trong khoảng 70 - 80%), chọn chế độ mã hóa làStandard optimized hay Progressive. Với ảnh PNG và GIF, bạn có thể thay đổi, giảm số lượng màu tại hộp Color reduction (tham số chính quyết định dung lượng ảnh), chọn mức độ nén ở mục Compression,… Thẻ Image adjustment cho phép hiệu chỉnh độ sáng, tương phản, gamma của ảnh kết quả.

  [​IMG]

  Ngoài ra, dưới khung Optimized image còn có các nút chức năng hỗ trợ xoay, lật ảnh. Nếu muốn nén, giảm dung lượng ảnh đến giá trị nhất định nào đó, bạn nhấn Compress to size, nhập dung lượng ảnh đầu ra (đơn vị tính là Kilobytes) vào ô trống trên hộp hoại xuất hiện > nhấn OK và chờ giây lát để chương trình xử lý. Sau cùng, bạn nhấn Save lưu lại ảnh. Trên hộp thoại xác nhận mở ra, bạn chọn Yes lưu đè lên ảnh gốc hay chọn No để tạo bản sao.

  Tối ưu hàng loạt ảnh cùng lúc

  Bạn nhấn nút Batch trên thanh công cụ để mở hộp thoại Batch optimize, bấmAdd images chọn các file ảnh muốn nén. Sau đó, nhấn nút ba chấm bên phải hộp Output folder chọn thư mục lưu ảnh kết quả rồi bấm Start để bắt đầu tối ưu.

  [​IMG]

  Cần lưu ý, trước khi thực thi chức năng Bacth, bạn nhớ chọn chế độ tối ưuFull Auto mode hoặc tự tay thiết lập các thông số nén nếu am hiểu.
  TIỂU LONG
  Nguồn: eChip

  ...
  Souls.vie.N2Tryo.uit thích bài viết này.
 2. Hổ Báo VietDesigner

  Hổ Báo VietDesigner Huyền Thoại VietDesigner

  - Tối ưu ảnh chưa thấy cái nào vượt qua được Photoshop ! :">:">:">
  Còn định dạng RAW thì để dễ quản lý & tiện sử dụng, đồng nhất - lưu trữ thì mình xài cái ni -> Chuyển tuốt về .DNG ! Bây giờ mới nhất là bản 8.2:
  .
  [​IMG]
  mynisd thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn