Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

"Săm soi" các bài thi nổi bật của CreatiVieTee 2014

Chủ đề thuộc danh mục 'Tạp chí design' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 20/12/14.

Lượt xem: 18,424

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  BTC CreatiVieTee cho biết hiện tại đã nhận được hơn 100 bài dự thi mà chưa có bài nào trùng ý tưởng với nhau, chứng tỏ chủ đề cuộc thi đang kích thích trí sáng tạo phong phú tột độ của các bạn trẻ. Xem qua một loạt bài, Mình thấy có khá nhiều tác phẩm triển vọng, tuy nhiên lại mắc một vài khiếm khuyết nhỏ để trở nên hoàn hảo. Mình muốn trích dẫn 5 bài thi để chia sẻ lời khuyên của mình với các bạn, không chỉ là với riêng 5 tác giả, mà các bạn chưa gửi bài hoặc đã gửi bài cũng có thể tham khảo để rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

  Tác phẩm: Một điều nhịn là chín điều nhục

  1v9YwJs.jpg
  Chỉ thay đổi 1 từ, tác giả đã chế một câu thành ngữ truyền thống thành một tác phẩm đúng chất "ranh ngôn". Tuy nhiên phần minh họa của nó vẫn chưa tốt, chưa hỗ trợ nhiều cho ý nghĩa cả tác phẩm. Các bạn thiếu ý tưởng minh họa có thể xem thử một vài tập "Đuổi hình bắt chữ" do danh hài Xuân Bắc dẫn chương trình, rất nhiều thứ mới-lạ-đến-mức-tá-hỏa đó!

  Tác phẩm: An toàn để sản xuất

  uUQjT8e.jpg
  Không biết có phải ý đồ của tác giả là "an toàn đề xuất..." hay không??? Nhìn vào tổng thể, chữ "sản" có lẽ là thành phần phụ tác phẩm nhưng lại khá là khác biệt, nổi bật vì dường như nó không liên quan gì đến những thứ xung quanh. Ngoài ra, nếu là bạn ấy thì mình sẽ thêm khung viền và background theo kiểu propaganda, nhìn rất retro và rất OKEY!!!

  Tác phẩm: Gần mực là bia

  hczOCAt.jpg
  Mình thấy bạn xử lý phần text chưa tốt, bia bọt ở chỗ chai bia và ở xung quanh text khác nhau quá. Ở trên khá đơn điệu, mặc dù là nó đang phọt ra khá mạnh thì phải? Còn bên dưới thì lại hơi rườm rà, thành ra hơi khó đọc. Và một điểm nữa mình muốn lưu ý là con mực, phần bóng trắng ở cạnh dưới bên phải đang làm cho nó phồng ra nhiều và trông có vẻ ướt át quá, mực nướng thực tế khô và dẹt hơn nhiều.

  Tác phẩm: Muốn bùng cháy

  wwzZnu7.jpg
  Nhìn vào tác phẩm này, cảm giác không gian nó cứ lộn xộn thế nào... vì cái bóng bất nhất của text và quả bom lệch hướng nhau quá. Theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên xác định hướng đổ bóng trước, các thành phần khác nhau trong tác phẩm sẽ phải bám theo ý đồ ban đầu này. Thiết kế này có một điểm trừ lớn khi áp dụng để in áo. Có đến 8 màu, hơn một nửa trong đó lại dùng rất ít, chỉ để chấm phá. Khi in áo theo công nghệ in lưới, mỗi màu phải được làm ít nhất 1 khuôn, nhà sản xuất luôn cố gắng tối ưu hóa chi phí cho việc này.

  Tác phẩm: Nhà sạch thì mát, bát sạch thì tốn xà bông

  g32dZQf.jpg
  Cá nhân mình thấy đây là một tác phẩm có bố cục tốt, minh họa tương đối thuyết phục và hợp mốt. Tuy nhiên màu sắc mà tác giả lựa chọn đang làm cho thiết kế này ít được chú ý. Với mô-típ design này thì bạn nên để nền tách hẳn màu với các thành phần mà bạn vẽ. Bọt xà bông nên để màu trắng quen thuộc, màu xanh thế này chắc là xà bông có vị bạc hà rùi.

  Kết luận
  Mình thấy tất cả các tác phẩm trên đều rất sáng tạo, hài hước và dí dỏm, thể hiện sự năng động của tuổi trẻ. Nên nếu phải chọn một tác phẩm giải nhất sẽ rất khó cho ban giám khảo. Nếu bạn là ban giám khảo thì bạn sẽ chọn tác phẩm nào? Comment ở ngay dưới topic này héng :D

  P/s: thông tin cuộc thi cho ai quan tâm xem tại đây nhé https://www.facebook.com/creativietee :)

  ...
  HaruTetsuri, zxccccc, sküll6 người khác thích bài viết này.
 2. King ThànhAn

  King ThànhAn Phụ trách offline miền Bắc

  100 bài mà k câu nào giống nhau á @@ khiếp nhỉ
 3. anhln

  anhln Mới đăng kí

  100 bài nhưng chưa đăng hết, mà trong những bài đã đăng thì có 2 bài "muốn bùng cháy" rồi kia kìa :D
  ZinPKing ThànhAn thích bài viết này.
 4. Mr.Nhớ

  Mr.Nhớ Mới đăng kí

  " Tác phẩm: An toàn để sản xuất" kết nhất tác phẩm này......
  độ hỉu và nhìn nhận tác phẩm này hoàn toàn phù hợp vs mọi góc nhìn lẫn "bóng" với cả "đen"
  cơ mà tui thấy - hiểu mỗi góc nhìn tổng quát "bóng" "đen" thôi :))
 5. anhln

  anhln Mới đăng kí

  chủ nhân tác phẩm "an toàn..." là người được giải nhì cuộc thi này năm ngoái đấy :D
 6. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

  anhln ủa? luật ko cấm người đoạt giải năm ngoái dự thi hả ta :D
 7. Cao Quý 266

  Cao Quý 266 Thành viên cấp 1

  Mình đoán là có nhiều bài dự thi gửi đi rồi, nhưng mà có thể chưa hiểu rõ lắm về lĩnh vực in nên bị loại nhiều (định nộp nhưng thôi).:))
 8. phamquocdoanh

  phamquocdoanh Mới đăng kí

  lo gì bạn, thấy trong quy định có mấy cái ko đc dùng gradient với cả ko quá 6 màu chắc là để in rồi còn gì :))
 9. trustnet

  trustnet Thành viên cấp 2

  g32dZQf.jpg

  Chữ "Bát" dấu sắc hơi bị giống dấu hỏi :3
 10. phuongthustudio

  phuongthustudio Thành viên cấp 5

  ^:)^ quá bá , ý tưởng
 11. toanlove371

  toanlove371 Thành viên cấp 3

  Cái "An toàn để xuất .. " =))
  nhìn cái chữ U với cái chữ T, có hình bóng condom trong đó :-"
 12. Alexandre Gepard

  Alexandre Gepard Thành viên cấp 1

  mình lại kết cái bài muốn bùng cháy hình quả bom kia kìa, đồng ý với anh Dư là cái bóng đổ làm chưa tốt nhưng cái này bố cục tốt đó chứ, chính phụ rõ ràng, màu sắc xuyệt tông :-bd
 13. nhangui24h1

  nhangui24h1 Mới đăng kí

  Mình đoán là có nhiều bài dự thi gửi đi rồi, nhưng mà có thể chưa hiểu rõ lắm về lĩnh vực in nên bị loại nhiều (định nộp nhưng thôi).:))L-):P:-/>:D<
 14. vanhoai1984

  vanhoai1984 Thành viên cấp 1

  hài vãi

Ủng hộ diễn đàn