Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Sinh viên IT mới ra trường "cần học hỏi kinh nghiệm các bật đàn anh/chị đi trước "!!! Mong giúp đỡ

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi xin kinh nghiệm cho designer' được đăng bởi nhoxdonan, 18/8/14.

Lượt xem: 3,006

 1. nhoxdonan Thành viên cấp 1

  Em là sinh viên cao đẳng học ngành công nghệ thông tin ,em mới ra trường tính đi xin việc nhưng thật sự em sợ khả năng mình không làm được ,học ở trường thì học cơ bản với lại học nhiều thứ cùng 1 lúc như mạng ,đồ họa ,lập trình ,... nhưng cao đẳng tụi em thì không được học chuyên sâu cho lắm nên bây giờ em chẳng biết nên xin việc làm gì nữa .Đối với bản thân em thì em lại thích làm đồ họa ,nhưng đồ họa thì ở trường em chỉ được học photoshop cơ bản,năm cuối thì có môn học corewell nhưng năm nay trường lại bỏ môn học đó ,chỉ cho học mạng với lập trình web thôi . Thích làm đồ họa nhưng đồ họa thì phân ra làm nhiều thứ khác nhau ,em cũng chưa biết hết nữa . Giờ mong các anh/chị đi trước tư vấn giúp em và em cũng muốn gia nhập vào 1 nhóm anh/chị nào làm đồ họa trên diễn đàn để em có thể học hỏi thêm dạ !Mong các anh/chị giúp đỡ em !!!

  ...
  doanhaitu thích bài viết này
 2. nhoxdonan

  nhoxdonan Thành viên cấp 1

  Anh/chị nào có nhóm cho em gia nhập với nha !!! Liên lạc qua gmail : nhoxdonan@gmail.com
 3. tanirac

  tanirac Thành viên cấp 3

  Bạn để lại địa chỉ và sở thích đồ họa kiểu như thế nào để các bạn khách dễ tư vấn cho bạn
  nhoxdonan thích bài viết này
 4. doanhaitu

  doanhaitu Thành viên cấp 2

  Bạn ơi, bạn thích làm đồ hoạ nhưng bạn nên tự đánh giá lại mình xem có năng khiếu, con mắt thẩm mỹ trong lĩnh vực này hay không. Vì thực tế mình thấy nhiều bạn mình không có năng khiếu, yêu thích đồ hoạ, làm việc thì vẫn được chứ không phải không được, mà làm rồi thì chất lượng sản phẩm không được cao, mà chất lượng không cao thì giá tiền cũng vậy. Nói chung bạn xem lại nha, xác định lại là bạn muốn làm đồ hoạ nhưng ở phân khúc, trình độ nào. Nếu phân khúc thị trường cấp thấp, thẩm mỹ dễ dãi thì bạn không cần năng khiếu nhiều đâu, chỉ cần rèn luyện kỹ năng, phần mềm, học thêm các khoá đào tạo, chịu khó làm việc, xây dựng mối quan hệ là làm được thôi, thu nhập cũng được nếu làm tốt. Nếu bạn muốn làm phân khúc cao cấp, hơi hướng nghệ thuật tí, chuyên nghiệp, kén khách, hoặc làm cho khách hàng nước ngoài,...thì bạn phải có năng khiếu, gu thẩm mỹ cao (quyết định, nếu không có thì không nên theo đuổi). Nói chung việc gì cũng phải cố gắng mới thành công, nhưng lựa chọn đúng ngay từ đầu thì tốt hơn. Vài lời chia sẻ. :)
  vannamyeuem, dieuhauteo, nhoxdonan2 người khác thích bài viết này.
 5. rubinh0c

  rubinh0c Mới đăng kí

  ngóng xem tình hình thế nào
 6. nhoxdonan

  nhoxdonan Thành viên cấp 1

  Dạ anh taniric !!! em cũng chưa xác định được thích đồ họa kiểu như thế nào nữa ,tại vì trong đồ họa thì chia thành nhiều ngành khác nhau như làm quảng cáo ,thiết kế logo,thiết kế website, thiết kế hoạt hình ,thiết kế đồ gia dụng,... nhiều lắm em khó xác định được sở thích kiểu đồ họa nào và nói thật thì em cũng thông minh,sáng tạo gì cho lắm ,tính thẫm mỹ thì cũng kha khá à .Với lại em cũng chưa được học nhiều lắm ,em nghĩ xin được việc thì mới đi học thêm khóa bổ sung thêm kiến thức mới và cũ ,và cố gắn tích lũy trong thời gian làm ạ .Còn địa chỉ là ở đâu hả anh ? em ở Mỹ Phước 3 , Bến Cát , Bình Dương .
 7. nhoxdonan

  nhoxdonan Thành viên cấp 1

  Dạ anh doanhaitu ,đối với em thì phân khúc thị trường cấp thấp ,tại em mới ra trường kinh nghiệm và chuyên môn còn non kém còn phải học hỏi và tích lũy thêm rất nhiều dạ .Em thì chỉ mong tìm được việc làm đúng sở thích lương tháng 4tr , 5tr là mừng lắm rồi ,chủ yếu là trong thời gian làm việc tích lũy kinh nghiệm và chuyên môn đối với em là quan trọng nhất .Nhưng em kiến thức đồ họa thì rất rông còn kiến thức em thì nó cạn hẹp lắm ,em nghĩ là xin được việc thì sẽ đi học thêm vài khóa để bổ sung kiến thức đúng chuyên môn mà mình làm . Em nghĩ vậy đúng hay là sai anh ? hay là mình học trước rồi mới đi xin việc,vậy thì em sợ không xin được đúng chuyên môn đồ họa thì là bỏ công bỏ tiền học uổn lắm :(
 8. nhoxdonan

  nhoxdonan Thành viên cấp 1

  Bạn rubinhoc cũng giống mình hay sao mà ngóng xem tình hình thế ?
 9. vecto

  vecto Mới đăng kí

  Học thêm khóa nghiệp vụ sư phạm đi làm thầy giáo đi bạn
 10. nhoxdonan

  nhoxdonan Thành viên cấp 1

  bạn vecto ơi ,mình thích đồ họa cũng vì mình ít nói ,với lại mình sợ đứng trước đám đông lắm , đứng trước đám đông đầu óc mình cứ cứng đơ không sy nghĩ được gì cả ,với lại run run sao ấy ,với con gái mình cũng vậy luôn :3 :3
 11. vecto

  vecto Mới đăng kí

  Mình cũng vậy, mình năm nay tính học vô cd cntt nè, nghề duy nhất mong muốn là thầy giáo thôi, chứ trước kia mình hoc trung cấp nghề CNTT rồi. Thầy giáo lương ổn định, với lại có tiết là vô, tuần vô có vài buổi, ko có tiếng nói gì nên mình thấy cũng dễ, ông chú mình làm thầy giáo dạy QTM nhàn lắm, lương cũng chỉ đủ xài, hiện h dạy 2 trường. Nói chung làm nhà nước cho ổn định thôi, ngoài time dạy ra mình làm thêm bên ngoài
 12. nhoxdonan

  nhoxdonan Thành viên cấp 1

  uhm ,z chắc bạn đi làm lâu rồi nên cũng quen dần ,còn mình mới ra trường chưa bao giờ đi làm thêm cái gì hết ,toàn đi học về rồi phụ việc nhà chứ chưa có đi xin việc làm đâu hết à nên mới bước vào đời tự lập cũng có nhiều thứ lo lắng .
 13. vecto

  vecto Mới đăng kí

  EM mới 95 à, ra làm tinh linh thôi chứ có cái nào ra hồn đâu, chủ yếu đi phỏng vấn người ta hỏi làm đâu chưa thì có cái mà trả lời, anh học NVSP đi rùi ra dạy cho phẻ
 14. nhoxdonan

  nhoxdonan Thành viên cấp 1

  vậy à , uhm thì em nếu thấy mình dạy học được thì cứ học đi ,hồi đó mẹ anh cũng kêu học sư phạm như anh ít nói với ăn nói vụng về nên mới học CNTT đó chứ .
 15. tanirac

  tanirac Thành viên cấp 3

  Mình nghĩ bạn nên cố gắng đầu tư thêm thời gian và tiền bạc để học tiếp lên đại học rồi chọn cho mình một chuyên ngành đồ họa nào đó. Bởi vì chuyên một cái gì đó rất dễ kiếm tiền với nó.
  Còn nếu bạn không thích đi học lên nữa và chọn hướng đi làm thì bạn có thể xin vào các công ty quảng cáo truyền thông đa phương tiện, học cái corel và Illustrator + Photoshop là đủ để làm. Sau này có điều kiện thì về mở tiệm làm cũng được.
  Còn nhàn nhả hơn như một số bạn đã tư vấn đó. Bạn học thêm một khóa nghiệp vụ sư phạm, xin việc ở một trường cấp 2, cấp 3 hoặc một trung tâm tin học nào đó uy tín cũng được. Được gõ đầu trẻ và gõ cả mấy em nữ trên 18 tuổi nữa.
  vectonhoxdonan thích bài viết này.
 16. vannamyeuem

  vannamyeuem Thành viên cấp 1

  bản thân mình thì thích đồ họa để vẽ các nhân vật và tút ảnh thôi, nhưng coi bộ tương lai xa xăm quá =.='.
  nhoxdonan thích bài viết này
 17. nhoxdonan

  nhoxdonan Thành viên cấp 1

  Em giờ muốn đi làm kiếm tiền ,đi học chủ yếu học toàn cơ bản và cố gắn lấy được cái bằng chứ không học được gì nhiều cho việc làm thực tế.Chắc em phải đi xin việc trước được thì em học thêm khóa bổ sung kiến thức đúng chuyên môn làm việc của em .Sau đó ,công việc ổn định thì muốn học thêm lấy bằng đai học cũng chưa muộn .Trong đồ họa làm quảng cáo là dễ nhất hả anh ? vậy chắc em đi xin làm quá,bắt đầu từ cái dễ trước .Còn học sư phạm em không thích lắm ,gõ đầu trẻ hay nữ gì không ham ,lúc nó quậy thì mệt @-)
 18. nhoxdonan

  nhoxdonan Thành viên cấp 1

  ờ vannamyeuem cũng giống mình đó ,bạn đi làm ở đâu chưa ?
 19. nhoxdonan

  nhoxdonan Thành viên cấp 1

  anh tannirac ơi ! corel em nghe để thiết kế logo với thiết kế mấy con ốc mấy móc gì đó hả anh ? còn cái Illustrator giống cái photoshop không anh ?
 20. tanirac

  tanirac Thành viên cấp 3

  Ừ, đi làm ở công ty quảng cáo và tổ chức sự kiện là dễ nhất rồi. Môi trường làm việc năng động, chạy sô như ca sỹ, cũng vui. Đa phần mẫu quảng cáo đều có sẳn, sáng tạo thì cũng dễ do nguồn stock vector rất phong phú.
  Nhưng bạn phải chấp nhận học việc và làm việc vặt ít nhất là 1 tháng
  nhoxdonan thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn