Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Smartphone Trung Quốc cài sẵn virus

Chủ đề thuộc danh mục 'Xe cộ - Hàng công nghệ hitech' được đăng bởi banbaonylong, 18/6/14.

Lượt xem: 2,184

 1. banbaonylong Ko phải assmin

  Chiếc smartphone Android có xuất xứ từ Trung Quốc vừa bị phát hiện cài sẵn phần mềm gián điệp từ khi xuất xưởng nhằm đánh cắp thông tin từ người dùng.

  Trang PhoneArena cho biết Star N9500, chiếc smartphone có xuất xứ từ Trung Quốc vừa bị phát hiện chứa phần mềm độc hại từ khi chúng còn nằm trong hộp. Điều đáng nói chúng hiện được bán rộng rãi trên các cửa hàng bán lẻ trực tuyến lớn như Amazon và eBay với giá chỉ 160 USD.

  [​IMG]

  Smartphone Star N9500 xuất xứ tại Trung Quốc bị phát hiện cài sẵn phần mềm gián điệp. Ảnh: eBay (Anh).​

  Các Star N9500 được cài sẵn một tiện ích giả mạo kho ứng dụng Google Play Store nhưng hoạt động bên dưới chúng là một trojan có tên "Uupay.D", cho phép thu thập thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng và các cuộc hội thoại, thậm chí cả những âm thanh xung quanh người dùng thông qua cổng microphone trên máy. Các thông tin sẽ được mã độc này gửi về những địa chỉ định trước, sau đó có thể được bán lại, tạo điều kiện cho các tin tặc tấn công.

  Trước đó, các báo cáo đầu năm cũng cho thấy Android sẽ là mục tiêu chính cho các tin tặc trong năm 2014, khi con số các cuộc tấn công từ phần mềm độc hại năm 2013 lên đến 97%.


  Ngoài những phần mềm độc hại cài đặt sẵn có chủ đích từ khi thiết bị ra khỏi hộp, người dùng còn dễ dàng bị nhiễm qua các tiện ích bên thứ ba chưa qua "kiểm duyệt" từ các nhà cung cấp lớn như Google hay Apple. Hy vọng việc cài đặt sẵn phần mềm độc hại từ khi chúng chưa ra khỏi hộp sẽ không trở thành một xu hướng mới.

  Theo nld.com.vn

  ...
  Phạm Hữu DưNguyễn Minh Nguyệt thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn