Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Sự Kiện] 1, 2, 3 ta cùng đẩy… bánh xe sáng tạo

Chủ đề thuộc danh mục 'Sự kiện - Cuộc thi' được đăng bởi InvisibleMan, 4/1/13.

Lượt xem: 2,738

 1. InvisibleMan Thành viên cấp 2

  Năm mới, bạn định làm gì nào. Bao nhiêu dự định, kế hoạch dồn cục từ năm trước, trước nữa, đến nay đã vượt quá số đếm trên đầu ngón chân, ngón tay. Bắt đầu từ đâu? Từ đâu để bắt đầu?
  Đừng chần chừ nữa, xắn tay áo lên làm thôi. Đừng để mùa đông làm ta chậm chạp, để gió lạnh lùa ta vào chăn ấm nệm êm. 2013 đến rồi phải làm gì đó thôi!
  Hãy bắt đầu năm mới của bạn với một thứ thật thú vị và bổ ích với FPT Arena: Tham gia cuộc thi “Bánh xe sáng tạo”

  [​IMG]
  Đề bài rất đơn giản, chỉ là bức tranh toàn sự lặp lại của một họa tiết đơn điệu. Người dự thi chỉ cần vẽ thêm các nét để tạo ra các hình mới. Ví dụ:
  [​IMG]
  Bạn thấy không, trò chơi rất đơn giản. Mỗi tuần các bạn sẽ có một đề bài mới để thỏa sức sáng tạo. Nhưng làm sao để biết bài dự thi nào xuất sắc nhất?
  Đơn giản, bạn sẽ gửi bài dự thi dưới dạng file ảnh xuất ra từ file thiết kế hay chụp lại trang giấy bạn vừa vẽ. Ban tổ chức sẽ đăng tải bài dự thi lên facebook của FPT Arena. Những bài dự thi có trên 100 likes được tính là hợp lệ và sẽ được lọt vào vòng trong của cuộc thi. Tại đây ban giám khảo sẽ cho điểm mỗi bài thi dựa trên thang điểm 100: 50 điểm cho sáng tạo và 50 điểm cho sự phong phú. Phong phú được tính trên số lượng hình ảnh được tạo ra. Sáng tạo là việc tạo ra các hình ảnh khác nhau một cách thông minh, không theo lối mòn tư duy có sẵn. Ngoài ba giải chung cuộc tổng trị giá 5 triệu đồng cho bài dự thi của 3 đề thi, các bạn có thể đạt giải Được yêu thích nhất của từng đề thi dành cho tác phẩm có số like lớn nhất (tính từ khi ban tổ chức công bố đề thi tới thời điểm ra đề thi kế tiếp).
  “Ý tưởng là một sự phối hợp mới của những yếu tố cũ, không hơn không kém”- (Jame Web Young) nên bạn hãy thoải mái kết hợp và sáng tạo để tạo ra những bài dự thi độc đáo nhé. Nhớ rằng cà phê và sữa tồn tại độc lập hàng triệu năm nhưng sự kết hợp tuyệt vời để tạo ra món cà phê sữa thơm ngon mới cách đây chỉ vài trăm năm và người ta đã liên tục biến đổi nó theo các kiểu khác nhau để tạo ra hàng chục kiểu cà phê khác. Các designer tương lai còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào… đẩy bánh xe sáng tạo nào, biết đâu cuộc thi nhỏ này lại giúp bạn tìm ra một thứ “cà phê sữa” đặc biệt cho thiên niên kỷ thứ 3 nào!
  File đề thi tuần 1: https://www.yousendit.com/download/UW14eVdzR3NnYVBvS3NUQw
  Lưu ý: Bạn có thể làm bằng file illustrator hoặc dùng file ảnh Jpeg.


  Thể lệ cuộc thi
  - Cuộc thi kéo dài 03 tuần, từ 04/01 đến 25/01/2013
  - Người dự thi có 7 ngày để nộp bài.
  - Bài dự thi hợp lệ là bài thi dưới dạng file ảnh xuất ra từ file thiết kế ra hoặc chụp từ bài vẽ thực hiện bằng tay.
  - Sau thời hạn 7 ngày làm bài, bài dự thi sẽ được đăng lên facebook của FPT Arena và tiến hành bình chọn dựa trên số like, đồng thời Ban tổ chức sẽ đưa ra đề thi mới.
  - Bài dự thị hợp lệ để vào vòng chung kết do ban giám khảo chấm là bài có từ 100 like trở lên (tính trong thời gian 3 tuần thi).
  - Trong tuần, bài dự thi có số like nhiều nhất sẽ nhận giải Được yêu thích nhất là 01 usb FPT Arena và 01 notebook.
  - Sau 3 tuần, các bài dự thi được lọt vào vòng trong sẽ được Ban giám khảo chấm điểm để chọn ra giải Nhất, Nhì, Ba theo tiêu chí Phong phú (50 điểm) và Sáng tạo (50 điểm), tổng điểm là 100.
  - Giải thưởng bao gồm:
  + Giải nhất trị giá 1,5 triệu đồng
  + Giải nhì 1 triệu đồng
  + Giải ba 500 nghìn đồng
  - Địa chỉ gửi bài thi: fan@arena.edu.vn
  Thông tin (bắt buộc khi gửi):
  Họ tên:
  Ngày sinh:
  Mobile:
  Email:
  Địa chỉ nhà:
  Tên lớp/trường học/cơ quan:
  File hợp lệ là file có hình ảnh (file jpeg) đồng thời ghi rõ chú thích tên của hình ảnh theo thứ tự từ trái sang phải, từ trên xuống dưới.
  Ví dụ: Với hình ảnh minh hoạ trên, các đồ vật tạo ra là: Mắt kính, mặt cười, cờ caro, con trai con gái, pacman, mặt khóc…

  Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:
  - Đường dây nóng: 098.765.8072
  Hoặc:
  + FPT Arena 1: Tầng 4, Viện cơ học, số 264 Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội | Tel: (04)37629680 / 37629681


  + FPT Arena 2: Tầng 5, tòa nhà HESCO, Km 10 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội (đối diện Học viện bưu chính viễn thông, cạnh ĐH Kiến Trúc) | Tel: (04)62850448 / 62850449
  Nguồn FPT-Arena  ...
 2. Shimizu

  Shimizu Thành viên cấp 3

  Cuộc thi đẩy bánh xe thì pác Lao Ái là vô địch =))

Ủng hộ diễn đàn