Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Sự thật kinh hoàng về những chiếc Dreamcatcher

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Timmy, 7/12/13.

Lượt xem: 18,885

 1. Timmy Thành viên cấp 3

  DREAMCATCHER – THE UNTOLD STORY

  Hay Câu chuyện thật sự đằng sau những chiếc Dreamcatcher

  Bạn cảm thấy yên tâm và thoải mái khi đi ngủ với một chiếc vòng bắt giấc mơ treo đầu
  giường. Thế bạn biết gì về nó?

  [​IMG]

  Bạn sẽ nói rằng, ồ thì công dụng của nó là thu hút các giấc mơ. Giấc mơ đẹp sẽ đi qua và bay xuống theo những sợi lông vũ để đi vào giấc ngủ của chủ nhân. Còn giấc mơ xấu sẽ bị giữ lại trên lưới và tan biến đi khi ánh nắng ban mai chiếu vào. Ít ra đó cũng là điều mà người tặng chiếc vòng kể cho bạn. Họ bảo rằng truyền thuyết của người da đỏ châu Mỹ Ojibwa nói như thế. Vâng đúng vậy. Nhưng bạn biết không, con người ta thường chỉ lắng nghe phân nửa và giữ lại những cái mà họ thích nghe để đem kể cho người khác. Thế bạn có biết vì sao có 2 loại vòng bắt giấc mơ không? Loại có lưới đan kín, hiển nhiên là có công dụng như trên. Còn loại có một lỗ tròn nhỏ chính giữa, thường là to hơn và cầu kỳ hơn? Bạn biết đấy, lỗ tròn hàm ý sự thu hút, sự thâu tóm. Nhưng nó thâu tóm cái gì? Trong những tài liệu cổ xưa hơn của người Ojibwa có đề cập tới một con quỷ tên là Winanimiziwin (có nghĩa là “nỗi khiếp sợ”) và nó là nguyên nhân gây nên những cơn ác mộng triền miên cho trẻ con và cả người lớn. Con quỷ ấy đi ăn giấc mơ – và đôi khi ăn cả người. Nó rất nguy hiểm và hùng mạnh, muốn loại bỏ nó chỉ có một cách: Treo những chiếc vòng bắt giấc mơ có lỗ tròn ở giữa. Những chiếc lông chim dẫn dắt bọn quỷ, làm chúng rời khỏi giấc ngủ của con người và bay về phía chiếc vòng. Đôi khi người ta gắn thêm mũi tên để làm suy yếu sức mạnh của lũ quỷ, khiến chúng dễ bị thu phục hơn. Chiếc vòng đã được yểm bùa trở thành 1 lỗ xoáy (portal) và sẽ hút hết mọi thứ, giấc mơ xấu, những con quỷ ăn giấc mơ và cả giấc mơ đẹp nữa. Điều này lý giải vì sao treo loại vòng này ở đầu giường thì không có những giấc mơ đẹp như loại vòng còn lại. Và bị hút vào không đồng nghĩa với chết, bọn quỷ chỉ bị nhốt trong ấy, trong một thế giới khác.

  Bạn tự hỏi thế thì có gì nguy hiểm đâu? Bạn ngây thơ của tôi, khi người Ojibwa làm ra những chiếc vòng có lỗ tròn chính giữa, họ đã đảm bảo để chúng chỉ hút vào mà không để những thứ bên trong thoát ra được. Nhưng khi xã hội loài người phát triển, các bộ tộc Ojibwa ngày càng thu hẹp lại và số lượng thầy phù thủy càng ít đi. Lo sợ một ngày nào đó bùa không còn đủ mạnh và bọn quỷ ở không gian khác có thể trở về thế giới này, họ đã tiêu hủy tất cả những chiếc vòng phép có lỗ tròn chính giữa. Vào năm 2011 người ta tìm thấy một văn tự của bộ tộc da đỏ này, trong đó có vài dòng đã được dịch ra tiếng Anh như sau: “As long as the portals are sealed, they [Winanimiziwins] cannot return to our world. But if the [dream] catchers are to gather again, they may call upon
  the signal [of the weakened seal], break the seal and rise again to claim our dreams and lives” (Tạm dịch: Chừng nào những vòng xoáy còn niêm kín, chúng [Winanimiziwins] không thể quay về thế giới này. Nhưng nếu những chiếc vòng [bắt giấc mơ] tập hợp lại, chúng sẽ biết [rằng bùa yểm đã yếu đi] và chúng có thể phá vỡ
  vòng xoáy để quay lại chén sạch những giấc mơ và cả tính mạng chúng ta). Thử hình dung những chiếc vòng bắt giấc mơ mà người Ojibwa đã cố tiêu hủy một ngày nào đó xuất hiện khắp mọi nơi, mọi người đều sử dụng nó – ngày ấy sẽ là ngày bọn quỷ trở lại, và vì đã bị bỏ đói quá lâu, dĩ nhiên chúng sẽ ngấu nghiến không chỉ giấc mơ mà cả mạng sống của chúng ta nữa.
  Thế đấy bạn thân yêu. Đừng vội tin rằng những giấc mơ đẹp tối qua là do vòng bắt giấc mơ mang lại. Con người khi tin chắc vào thứ gì đó thì sẽ nghiễm nhiên có được nó, chứ không hề liên quan đến một đồ vật vô tri nào cả. Tác dụng tâm linh duy nhất của vòng bắt giấc mơ, khi mà chúng đang xuất hiện ngày càng nhiều trên đất nước này, chỉ là báo hiệu cho lũ quỷ tham tàn trong truyền thuyết của người Ojibwa biết rằng chúng sắp được quay về thế giới loài người. Đến một buổi sáng nào đó, khi bạn bước vào phòng của con gái mình và chẳng thấy nó đâu, chỉ có chiếc vòng bắt giấc mơ ưa thích của nó nằm trên giường, gãy nát và xám xịt, thì đừng ngạc nhiên nhé.
  Vì tôi đã cảnh báo rồi

  Nguồn : Internet

  ...
  Bard, Trang Hoàng, SilverRow19886 người khác thích bài viết này.
 2. anhlabeu

  anhlabeu Thành viên cấp 3

  không mê tín nhưng đọc vẫn thấy rợn rợn
 3. Silent

  Silent Thành viên cấp 0

  xD xD xD
  halamfo, thanhhuy_, Trường Đặng6 người khác thích bài viết này.
 4. Brad Delson

  Brad Delson Thành viên cấp 2

  Đệt, vote ban ngay #3 :-L
 5. Eminem

  Eminem Cựu quản trị

  Silent Thằng bệnh hoạn, nhưng tao thích :))
  Đinh Ngọc Quân thích bài viết này
 6. bapzangbo

  bapzangbo Mới đăng kí

  nói chung là ngủ ít khi mơ lên không quan tâm lắm :v
 7. Cá Bé Nhỏ

  Cá Bé Nhỏ Thành viên cấp 2

  Ở VN nó chỉ xuất hiện theo trào lưu =)))))
  zozorozoPhongvan_6789 thích bài viết này.
 8. hantiun

  hantiun Thành viên cấp 2

  nổi từ vụ phim hàn @-)
 9. Timmy

  Timmy Thành viên cấp 3

 10. RainyWarrior

  RainyWarrior Thành viên Max level

 11. luffy0607

  luffy0607 Mới đăng kí

 12. Thu Thảo

  Thu Thảo Thành viên cấp 1

  Vãi #3 đầu độc tâm hồn trẻ thơ =((
 13. BlackMoon

  BlackMoon Thành viên cấp 1

  #3 #11 =)) Bá Đạo =))
 14. always

  always Thành viên cấp 2

 15. Mrrbin

  Mrrbin Thành viên cấp 1

 16. miendat2

  miendat2 Thành viên cấp 2

  em đề nghị, đề nghị, chôn # 3 ngay, chôn nó, chôn nó ngay, đừng để em thấy mặt nó =))
 17. Icef0x

  Icef0x Thành viên cấp 1

  Vãi cả #3 ^:)^
 18. Trx Time

  Trx Time Thành viên cấp 2

 19. Furin

  Furin Thành viên cấp 3

  Cũng ghê thật
 20. domino_king

  domino_king Mới đăng kí

  thanhhuy_ thích bài viết này
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn