Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tại sao không thể lưu trữ dữ liệu lâu dài trong Ram? Em hiểu như thế nào về 1 m/tính có ram là 512MB

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Tư vấn về tin học, máy tính' được đăng bởi Phạm Xuân Tuyển, 20/9/15.

Lượt xem: 6,258

 1. Phạm Xuân Tuyển Mới đăng kí

  Các bạn đi qua trả lời hộ mình câu này với : Tại sao không thể lưu trữ dữ liệu lâu dài trong Ram? Em hiểu như thế nào về 1 m/tính có ram là 512MB

  ...
 2. marion

  marion Thành viên cấp 2

  Chắc đang học môn tin học đại cương hả, lên google thi nhanh hơn là hỏi trên này đấy, ram là bộ nhớ tạm thời chỉ hoạt động khi có điện nên ko lưu trữ dc nhé
 3. thanhhuynhsg

  thanhhuynhsg Mới đăng kí

  ram có tốc độ xử lý cực nhanh nên chỉ để lưu dữ liệu tạm thời để máy xử lý, chứ nếu lấy ram làm nơi luu trữ thì tiền nào chịu nổi
 4. huyhoangdlu

  huyhoangdlu Thành viên cấp 2

  lưu dc thì sài ổ cứng làm chi
 5. K.Trang

  K.Trang Thành viên cấp 4

  Bạn cứ hiểu 1 cách đơn giãn như này: Ram không thể lưu trữ dữ liệu lâu dài cũng giống như chúng ta không thể lưu trữ chất thải lâu dài trong cơ thể.
  Mỗi khi bạn mở máy tính lên thì cũng giống như bạn ăn vậy, sau khi ăn thì sao?!, Ram máy tính cũng vậy.
  Các chất dinh dưỡng sẽ được hấp thụ, dữ liệu làm trên máy tính đã được lưu thì nhưng gì thải ra thì sẽ được giải phóng để dành khoảng trống cho những lần ăn uống lần sau đối với con người và có không gian để tiếp tục làm việc với máy tính những lần sau.
  Còn về việc hiểu như thế nào về 1 m/tính có ram là 512MB thì cũng giống như khả năng bao tử của con người vậy đó, bạn ăn 1 chén cơm là no căng bụng nhưng người khác phải ăn cả tô cơm mới no bụng vậy.
  đơn giãn, dễ chơi, dễ trúng thưởng vậy đó bạn - không có gì là khó hiểu, chúng ta hảy đơn giãn mọi chuyện trong cuộc sống.
  h_ds thích bài viết này
 6. huyhoangdlu

  huyhoangdlu Thành viên cấp 2

  #5 hại não hơn
  K.Trang thích bài viết này
 7. SwingsOnlyone

  SwingsOnlyone Thành viên cấp 4

  Chào bạn,

  * Nói đến lưu trữ dữ liệu trên phần cứng máy tính thường có 3 dạng cơ bản: ổ cứng cùng ngoại vi (CD, USB....v.v) - Rom - Ram

  - Phần về ổ cứng cùng thiết bị lưu trữ ngoại vi mình sẽ không nói nữa, vì chắc hẳn ai cũng biết và cũng có rồi.

  - Rom - tên thường gọi: bộ nhớ chỉ đọc. Cái tên này bắt nguồn từ việc chỉ có nhà sản xuất máy tính mới được quyền can thiệp và sửa chữa còn người sử dụng không được phép.
  Thế nó chứa cái gì ở trong? - Nó chứa thông tin Bios version, serial máy, nhà sản xuất, tên thương hiệu, ngày lắp ráp..........v.v và thứ quan trọng nhất đó là 1 đoạn mã yêu cầu nạp hệ điều hành (mang tên Bootloader), khi bạn mở máy lên thứ đầu tiên sẽ chạy chính là đoạn mã này, không có nó màn hình sẽ xanh lè nhé :P Và hiển nhiên, dữ liệu trên Rom sẽ không bị mất dù mất điện hay sập nguồn.

  - Ram - tên thương gọi: bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên. Cái tên này bắt nguồn từ việc..........cứ hễ mất điện hay sập nguồn là toàn bộ dữ liệu trên ram bị mất (lý do không thể lưu trữ dữ liệu lâu dài trên ram)
  Thế nó chứa cái gì? Đầu tiên và trước nhất: Nó chứa hệ điều hành (Windows) của bạn, khi bạn mở máy thì thứ đầu tiên được nạp vào ram chính là hệ điều hành mà bạn lưu trên ổ cứng.
  Tiếp đến là các chương trình và dữ liệu đang tính toán (Chrome, Word, PTS, Paint....v.v). Cho đến khi bạn nhấn Save thì tất cả những gì bạn làm trước đó đều chỉ là "Tạm thời"..........mất điện là mất trắng :))

  - Máy tính có 512MB Ram..............là máy tính có 512MB Ram chứ gì mà hỏi ;)) hỏi lạ kì ;))
  Nói tẹt ra là ta có thể lưu trữ tối đa 512MB dữ liệu tạm thời bao gồm cả hệ điều hành, có thế thôi :">
 8. huyhoangdlu

  huyhoangdlu Thành viên cấp 2

  kiến thức vỡ lòng mà các bác giải thích thế thì
  ToiHocDoHoa.com thích bài viết này
 9. thanhhuynhsg

  thanhhuynhsg Mới đăng kí

  ng ta giải thích như vậy đúng r còn gì, chứ chú huyhoangdlu muốn giải thích sao?
 10. huyhoangdlu

  huyhoangdlu Thành viên cấp 2

  ừ thì đúng chứ có nói sai đâu, ý là giáo dục giới tính cho đứa mẫu giáo thì sao nó hỉu :v
 11. thanhhuynhsg

  thanhhuynhsg Mới đăng kí

  cho nó thử rồi nó hỉu à :v
  huyhoangdlu thích bài viết này
 12. Vũ Anh Nhân

  Vũ Anh Nhân Thành viên cấp 2

  DRam không phải là bộ lưu trữ dữ liệu - Ram nhiều hay ít là để truy xuất nhanh hay chậm khi bạn xử lý một chương trình nào đó tương thích với nó -có những chương trình không xử lý theo Dram mà xử lý CPU ngược lại - vậy thôi ..quy chung Dram không dùng lưu trữ dữ liệu mà dùng để truy xuất chương trình nào đó bạn đang sử dụng tùy theo Dram hoặc ...
 13. 9bokeh

  9bokeh Thành viên cấp 2

  như bác SwingsOnlyone đã nói chuẩn rồi. Bạn ko hiểu mình xin giải thích kĩ lại nhé
  Rom: nơi tập trung xử lí toàn bộ các câu lệnh của máy tính, các chương trình. Dữ liệu sẽ lấy từ toàn bộ các thiết bị ngoại vi và cả Ram nữa.
  Thiết bị ngoại vi: nơi nhập dữ liệu, lưu dữ liệu đương nhiên bao gồm cả ổ cứng.
  Ram: thiết bị lưu trữ tạm thời tốc độ cao, nó sẽ đảm nhiệm chức vụ lưu thông tin, dữ liệu và có thể truy xuất nhanh khi thằng Rom cần.
  Ổ cững: giống như Ram nhưng dữ liệu sẽ không thêm, mất đi, thay đổi trừ khi có lệnh của Rom, và lệnh này phải được xuất phát từ chương trình quy định trực tiếp, và thằng này tốc độ thấp hơn Ram.
  Đến đây bạn có thể hiểu sơ bộ về chức năng của các bộ phận rồi, bây giờ là giải thích tại sao nó lại không thể lưu lâu dài.
  Khi máy tính làm việc, để tối ưu hóa nó cần phải loại bỏ dữ liệu không cần thiết để tránh hiện tượng dữ liệu chồng chéo, dữ liệu quá tải làm chậm quá trình phân tích dữ liệu nào là cần cho Rom.
  Khi chương trình hoạt động Rom sẽ hoạt động và quy định những phân vùng lưu trữ trên Ram để thuận tiện cho việc truy xuất dữ liệu, để mỗi khi Rom cần đến nó không tìm đến phân vùng khác. Như vậy lúc tắt chương trình đồng nghĩa với việc Rom nói rằng dữ liệu của chương trình này không cần nữa, phân vùng này cần được làm sạch để có thể tạo chỗ cho chương trình khác. Còn sập nguồn thi Rom không nói được gì nhưng mà khi bạn khởi động lại máy, Rom lại quét dữ liệu và xóa đi những dữ liệu không phục vụ cho chương trình đang chạy. Ví dụ bạn đang chạy office thì khi mất điện bạn khởi động lại Rom sẽ tự động hiểu rằng ngoài cái hệ điều hành ra thì chả có gì cả, nên Ram lúc này sẽ trở về trạng thái chỉ lưu dữ liệu của win. Thế nhé.
  Câu hỏi tiếp:
  1 máy tính có 512 MB ram nghĩa là trên Ram có 512 MB dữ liệu tạm thời để xử lí, nếu vượt qua giới hạn này thì dữ liệu sẽ được tạo ra trên ổ cứng gọi là Ram ảo, đương nhiên phần Ram ảo này tốc độ xử lí sẽ thấp hơn.

Ủng hộ diễn đàn