Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tâm sự của một cô gái đẳng cấp bị trai nghèo bám đuôi

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Người Chia Sẻ, 11/4/13.

Lượt xem: 13,799

 1. Người Chia Sẻ Share to be shared!

  Tóm lại, em thấy trai nghèo không được một cái nết gì. Đã thế lại còn xấu xấu, bẩn bẩn và không biết thân biết phận. Thế mà số em đen, phải bị đến hơn chục người như thế theo đuổi.

  Em chào các anh chị!

  Em tên Khánh, là sinh viên. Năm nay em mới 21 tuổi. Vấn đề em định đưa ra để hỏi các chị em có lẽ hơi trẻ con, nhưng thật sự em rất cần những người có kinh nghiệm đưa ra lời khuyên giúp em.

  Chuyện là từ khi bước chân vào trường Đại học, em cứ hay bị mấy kẻ đáng ghét không biết “mình là ai và đang ở đâu” theo đuổi mà không cách nào cắt đuôi được.

  Em là người gốc Hà Nội, gia đình có điều kiện, bố mẹ làm ăn lớn. Em khẳng định em là một cô gái cónhan sắc và óc không hề ngắn. Bằng chứng là em đỗ đại học danh tiếng tại Hà Nội hoàn toàn chỉ nhờ vào sức mình. Và những năm em học đại học cho đến nay, năm nào em cũng đạt học bổng.

  Chẳng phải em kiêu hay chảnh chọe gì. Nhưng em nghĩ với vẻ ngoài xinh xắn như hotgirl (các bạn em hay gọi em là hotgirl của trường), cộng học thức, lại thêm xuất thân gia đình tốt, em có quyền lựa chọn một người đàn ông môn đăng hộ đối.

  Là con gái nhà giàu và xinh đẹp, nhưng em vẫn khá thân mật và cởi mở với mọi người. Ở trường, em chơi với nhiều bạn ngoại tỉnh. Nhưng để chọn người yêu thì em ngầm có cho mình một số tiêu chuẩn nhất định, đặc biệt là về gia cảnh và kinh tế. Còn trai nghèo, nhất là mấy chàng xuất thân nông thôn, dù họ nhiệt tình và đối đãi tốt đến mấy, em cũng xác định chỉ có thể làm bạn.

  Được học và được nhìn thấy thực tế ngoài cuộc sống, em thấy chữ nghèo luôn gắn với chữ hèn. Ra đường, kẻ nghèo luôn bị đánh giá thấp kém hơn người giàu. Người giàu còn có quyền “vênh” chứ kẻ nghèo thì luôn phải cúi đầu. Đã nghèo còn kiêu thì lại càng dại vì không biết lấy gì mà ăn. Do đó, nếu em yêu hay lấy một anh chồng nghèo thì cứ xác định là sẽ phải hèn theo anh ta mất.

  Mà lấy chồng nghèo, làm dâu một gia đình nghèo thì em sợ lắm. Em cũng đã về quê mấy đứa bạn cùng lớp Đại học chơi. Nhà chúng nó ở quê nghèo xác xơ, chả có tí tiện nghi gì. Chưa kể, gà chạy hàng đàn, ị lung tung. Lợn kêu eng éc điếc tai. Ruồi muỗi đông như quân Nguyên.
  Cứ cho là vợ chồng định cư ở thành phố nhưng nếu yêu và lấy trai nghèo, một năm kiểu gì sẽ chẳng phải về quê chồng đôi ba lần. Em chỉ cần tưởng tượng ra cảnh mẹ chồng sai đi khuấy cám lợn, dọn chuồng gà hay đi nhóm bếp củi là đã rùng mình.

  Mọi người cứ bảo người ở quê lành lắm, hiền lắm. Em thì chả thấy lành ở đâu. Em chỉ thấy các bạn nam gia trưởng kinh lên được. Nghèo, chẳng có gì trong tay nhưng đòi hỏi người khác thôi rồi. Nghe các bạn nói về người vợ tương lai phải biết tiết kiệm, giản dị, nhịn ăn nhịn mặc cho chồng con mà em thấy sợ.

  Lúc nào họ cũng lấy khuôn mẫu là các bà mẹ quê của họ cho người vợ của mình, chỉ thay thế mỗi cái “có học” vào đó mà thôi. Lấy chồng nghèo và phải biến mình thành kiểu phụ nữ quê một cục như vậy thì em chịu.

  Một số người bảo trai quê thường có nghị lực vươn lên, sau này sẽ giỏi, sẽ giàu. Nhưng thực tế xã hội bây giờ, cái gì cũng cần đến quan hệ. Những người xuất thân nghèo khó, bố mẹ lao động chân tay lấy đâu ra quan hệ mà đòi tiến thân.

  Đi lên bằng con đường thực lực thì phải nỗ lực và mất thời gian lắm. Để đến được cái giàu thì phải mười mấy năm sống trong cái nghèo. Nếu gia đình em cũng khó khăn thì đành phải chấp nhận lấy chồng nghèo, chờ đợi anh ta phất lên các chị nhỉ? Nhưng đằng này em là cô gái có đẳng cấp thì tội gì phải chui đầu vào bụi rậm!

  [​IMG]
  Em là cô gái có đẳng cấp thì tội gì phải chui đầu vào bụi rậm!

  Em cũng quen khá nhiều nàng thành phố cứ dại dột đâm đầu vào trai nghèo rồi phải khổ sở, cùng cực. Nhiều người chị, người bạn của em “sướng quá hóa dại”, lãng mạn hóa tình yêu với trai nghèo để rồi vỡ mộng đau đớn.

  Ước mơ một túp lều tranh 2 trái tim vàng tan như bọt biển. Chị nào chị ấy lấy chồng nghèo đều xơ xác và tàn tạ hơn vì phải bươn chải lo cái ăn cái mặc hàng ngày. Có chị phải theo chồng đi thuê nhà chỉ vì chồng nghèo còn sĩ, không chịu ở rể. Mà em đến chơi nhà, thấy các chị đến là tội. Nhà thuê thì chật hẹp, không có điều hòa mát lạnh cho mùa hè. Mùa đông, đến cái bình nóng lạnh còn chẳng có, rồi họ phải đun than tổ ong tắm rất tội nghiệp.

  Thế nên em quyết không dây vào trai nghèo cho đỡ khổ nhục. Nhưng không hiểu sao, chắc vì em cũng hòa đồng và dễ mến nên ngoài các bạn trai khác, em cứ bị mấy ông trai quê nghèo đằng đẵng theo đuổi em. Em từ chối nhẹ có, nặng có mà họ vẫn mặt dày như thớt.

  Nhiều lúc, họ làm em bực mình vì thấy rõ “đũa mốc đòi chọc mâm son”. Người thì xấu xí, thô kệch, nhà thì chẳng có gì mà đòi yêu gái phố, gái xinh. Sao lại có những người đàn ông không biết mình biết ta, không có tự trọng thế?

  Con bạn thân của em sợ em ủy mị mà nhận lời yêu trai nghèo, nó suốt ngày cảnh tỉnh em rằng trai nghèo mà cứ bám lấy mấy nàng thành phố xinh đẹp giàu có là có 3 trường hợp.

  Một là họ chẳng biết người ta giàu, cứ nghĩ người ta cũng chỉ bình thường như mình. Lúc đi học em cũng quần jeans, sơ mi, túi đeo chéo như các bạn khác nên chắc họ chẳng nhận ra? Có lẽ trong mắt họ, túi hiệu mười mấy triệu cũng chẳng khác gì mấy cái túi 2 trăm rẻ tiền mua ở chợ sinh viên, giày hiệu chẳng khác gì thứ giày Trung Quốc bán đầy vỉa hè?

  Hai là họ không có lòng tự trọng, tự tin quá lố, chẳng biết mình là ai. Họ hám gái xinh nên tán tỉnh? Mà phàm con gái muốn xinh xắn, sáng sủa thì phải có tiền để làm đẹp. Thế nên dù nghèo nhưng mấy anh đó vẫn quyết tâm lao vào gái phố.

  Loại thứ 3 em nghĩ là phổ biến và nhiều nhất hiện nay, đó là họ muốn lợi dụng, dựa hơi vợ và nhà vợ. Trai tỉnh lẻ, lại còn nghèo nữa muốn trụ lại ở Hà Nội sao đủ sức. Thế nên buộc họ phải tìm một chỗ dựa vững chắc. Và thực tế, nhiều trai nghèo đã cố tìm một cô tiểu thư ngây thơ để tán tỉnh, lừa phỉnh rồi sau đó dựa vào bố mẹ cô ta để tiến thân.

  [​IMG]
  Em không muốn phải huỵch toẹt ra chuyện “giàu nghèo”, “phố quê” vì như thế thì mất hình tượng, lại bị chê là sang chảnh!

  Cũng như cô bạn nói, cả 3 loại này em thấy đều đáng ghét, khó chịu. Loại 1 thì ngu, loại 2 thì trơ tráo, loại 3 thì đểu giả.

  Tóm lại, em thấy trai nghèo không được một cái nết gì, chẳng nên yêu cho phí thời gian. Đã thế, họ lại còn xấu xấu, bẩn bẩn và không biết thân biết phận. Thế mà số em đen, phải bị đến hơn chục người như thế theo đuổi.

  Bị hơn chục trai nghèo theo bám, em thấy cách tán gái của họ cũng cực quê và rẻ bèo. Chả bao giờ họ đưa được em đến nhà hàng sang trọng hay các quán bar nào. Họ chỉ đủ lực và toàn dùng mấy cái trò lãng mạn lố lăng như viết thư tình, ôm đàn ghi ta hát, thắp nến, tặng mấy bông hoa vớ vẩn, mấy con gấu bông móc khóa xe bé tẹo thôi.

  Em không muốn phải huỵch toẹt ra chuyện “giàu - nghèo”, “phố - quê” vì như thế thì mất hình tượng, lại bị chê là sang chảnh và kể cũng hơi vô duyên! Có anh chị em nào bày cho em cách gì khéo léo một chút để cắt mấy cái đuôi này không? Không đi học mà cứ bị mấy người không biết thân biết phận lẵng nhẵng bám đuôi, em thấy khó chịu và nhiều lúc thấy quê với bạn bè cùng đẳng cấp với mình lắm.

  Mong được các anh chị em nhiều kinh nghiệm tình trường và kinh nghiệm sống giúp đỡ!

  Nguồn: Afamily

  ...
  nguyen_antu thích bài viết này
 2. Eminem

  Eminem Cựu quản trị

  Theo như kinh nghiệm thì đây là lều báo câu view.
  Thứ 2 là:"Không tự dưng gì mà toàn trai nghèo theo đuổi."
  Chắc nhân cách cũng ko ra gì, trai giàu nó ko thèm để ý,
  H trai giàu khôn lắm.
  Mều, peter nguyen 1125, nothing4ever907 người khác thích bài viết này.
 3. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  [​IMG]

  độc thân cho lành
  nguyen_antu, uttran990, sonhaieu9 người khác thích bài viết này.
 4. kokomi

  kokomi Thành viên cấp 1

  bạn này viết đc đấy :D muốn bình luận cũng khó mà làm thế nào dụ mấy a giàu đi cắt đc ngay
 5. debuchy

  debuchy Thành viên cấp 2

  Vẽ cách thì mình không có nhưng đừng vơ đũa cả nắm thế chứ .. :( ..

  P/s : Xin lỗi mình là trai nghèo và mình éo có nhu cầu làm quen với hot girl
  WindyZBoy, quangha07, Quân Chu2 người khác thích bài viết này.
 6. ManhHiep

  ManhHiep Mới đăng kí

  nói vậy thui các bạn à....mỗi người có một cuộc sống riêng và một hoàn cảnh của họ.....chứ đừng có nói 2 từ giàu nghèo.....nó bảo nó hot girl yêu trai nghèo ....vừa có sắc ......sao mấy anh hót boy hum bám đuổi .....đúng là 2 mặt với xã hội ......sợ mấy loại này gặp trai nghèo chắc nó cũng không thèm để ý tới đó chứ
 7. vytv1412

  vytv1412 Thành viên cấp 2

  Lại mấy tay phóng viên lá cải câu view thôi, hoặc là con bé trong bài bị dở hơi thích nghe thiên hạ chửi. Chuyện này thì ko phải là ko xảy ra, chả có đứa con gái nào nó muốn lấy chồng xong rồi khổ cực cả, nhất là nó lại được yêu chiều, rồi sống ở thành phố lâu rồi. Vấn đề là nếu bình thường thì chả hơi đâu nó ngồi viết mấy cái này ra rồi để hứng nước bọt từ thiên hạ :))
  sonhaieu, Xuân Công, thanhthanhkawaii1 người khác thích bài viết này.
 8. New Orleans

  New Orleans Thành viên cấp 2

  nói cũng có cái đúng, cũng có cái sai
  sai ở đây trước tiên là cách nhìn nhận : Nghèo = Hèn, cô gái này kiểu nhận thức sai lệch, quan điểm chủ quan và bị tác động bởi bạn bè chứ không phải cố ý khinh người
  còn đúng ở đây thì : yêu trai nghèo chả được gì cả, thời buổi thực tế bây giờ không phải chỉ cần yêu nhau. Riêng mình sau này mà có ko có sự nghiệp thì cũng chẳng dám yêu ai cả, chứ đừng nói yêu gái có tiền :)
  CloudOne thích bài viết này
 9. Kaffe

  Kaffe Thành viên cấp 1

  đọc thấy nghịch lý quá
 10. Nguyễn Trọng Hiếu

  Nguyễn Trọng Hiếu Thành viên cấp 2

  Thực ra là rõ ràng câu view rồi :)) nhưng cta, đàn ông con trai nên rút ra đc một điều : nghèo thì chả làm đc gì hết =)) phải giàu, giàu thì mới chăm sóc đc vợ con, lấy vợ ko phải để vợ đi bươn trải, lấy vợ là để vợ đc hưởng hạnh phúc cùng mình, mục tiêu cao cả là thế :">
  Nguyễn Duy Hiếu, Quân Chu, CloudOne1 người khác thích bài viết này.
 11. Anh Chàng Nhôm Nhựa

  Anh Chàng Nhôm Nhựa Mới đăng kí

  Bây giờ đa số:
  "Gái đẹp sẽ cưới trai xấu"
  "Trai đẹp sẽ cưới gái xấu"
  VD điển hình thì cứ nhìn bọn ca sĩ diễn viên sẽ rõ...
  Ghét của nào trời trao của đó. Bạn này cứ chê trai nông thôn xấu, nghèo này nọ. Đúng là tâm lý của con cái.
  Thường thì mấy đứa con gái nhà giàu, học giỏi toàn là đứa ế...Vì chỉ tiêu chọn rể của những đứa đó quá lớn.
  Kiếm được 1 thằng hơi đẹp trai, sống tử tế, tốt bụng, có việc làm đủ chi tiêu cho gia đình, dân HN2 như mình cũng đã khó rồi. Chứ vừa đẹp trai, vừa học giỏi, vừa giàu, dân HN1 ....thì cứ nằm mơ đi...
  nguyen_antu thích bài viết này
 12. cangood94

  cangood94 Thành viên cấp 1

  Ơ thế bác cmt hay tư PR mình thế :v hihihi
  toanadam thích bài viết này
 13. Hoàng Hải

  Hoàng Hải Thành viên cấp 1

  COn này 21 tuổi nhưng với nhận thức đứa 12 tuổi
  Xuân Công, Mr_beanCloudOne thích bài viết này.
 14. pita102

  pita102 Mới đăng kí

  Loại con gái như vầy... trai nghèo hay trai giàu có đứa nào mà dám đụng... tui nghĩ bạn nói mình học giỏi là chém gió thôi... chứ cách đối nhưng xử thế của người học giỏi không phải là như zậy... nói thật bạn chỉ tầm lớp 8-9 trẻ trâu thôi...
  hung6767Mr_bean thích bài viết này.
 15. Anh Chàng Nhôm Nhựa

  Anh Chàng Nhôm Nhựa Mới đăng kí

  Sự thật nó thế bác ơi!~

  Em tin chắc là bạn gái 21 tuổi này bị mắc bệnh ảo tưởng.
  Chẳng thằng con trai nào vừa xấu, vừa nghèo, quê mùa lại dám tán tỉnh 1 đứa con gái nhà giàu, học giỏi, xinh gái cả. Nếu có thích thì cũng chỉ để trong bụng chứ ai mà huỵch toẹt ra đc.
  Bạn gái này đi học chảnh chảnh nên chẳng ai chơi...ngồi học chắc bị mấy thằng con trai cùng lớp trêu trêu, chọc ghẹo lại tưởng chúng nó thích. Xong lên internet tự kỉ ý mà.
  Mều thích bài viết này
 16. torinh93

  torinh93 Thành viên cấp 1

  đọc xong chỉ muốn qùy xuống lạy e ba lạy :''>
  thật sự là 1 số người có điều kiện bây giờ sống vì cái gì ấy, nó cứ thú tính thế nào ấy. E nhà giàu, học giỏi, xinh đẹp, nhưng nhân cách và cách suy nghĩ của e quá tệ, quá ngô ngê trong việc nhận thức cảm giác của bản thân và của người khác. e mặc định chê trai nghèo, trai quê, nhưng e có nghĩ trai giàu, trai phố ai cũng tốt hết k?

  chúc em gái hốt gơ, xinh đợp, sang rực rỡ sớm lấy đc anh chồng trai phố, nhà giàu như e đang mong muốn. hịhị
  toanadam thích bài viết này
 17. Thiên Ma

  Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  Hi Khánh , đối với mình thì bạn chẳng khác gì cái giẻ rách !
  uttran990rockerag910 thích bài viết này.
 18. thanhthanhkawaii

  thanhthanhkawaii Thành viên cấp 1

  Mình cảm thấy những gì cô gái này nói có rất nhiều cái đúng với hiện trạng xã hội bây giờ. Nhưng mà có 2 điều muốn nói :
  1. Nếu những điều cô gái này nói về mình là đúng :
  - "Em là người gốc Hà Nội, gia đình có điều kiện, bố mẹ làm ăn lớn. Em khẳng định em là một cô gái có nhan sắc và óc không hề ngắn. Bằng chứng là em đỗ đại học danh tiếng tại Hà Nội hoàn toàn chỉ nhờ vào sức mình. Và những năm em học đại học cho đến nay, năm nào em cũng đạt học bổng"
  - "Chẳng phải em kiêu hay chảnh chọe gì. Nhưng em nghĩ với vẻ ngoài xinh xắn như hotgirl (các bạn em hay gọi em là hot girl của trường)"
  - "Là con gái nhà giàu và xinh đẹp, nhưng em vẫn khá thân mật và cởi mở với mọi người. Ở trường, em chơi với nhiều bạn ngoại tỉnh..."
  ---> Những cô gái vậy họ bận rộn lắm, với lại chắc chắn biết bản thân mình mún gì, nên ko rảnh viết thư tâm sự hay xin lời khuyên từ 1 người xa lạ, mún xin lời khuyên thì chắc bạn bè của cô ấy đầy
  2. Những chàng trai mà cô ấy nói mình đã từng gặp qua. Thật tình là cảm thấy họ bị đối xử bị coi thường như vậy rất là đáng. Có rất nhiều người thấy người ta cư xử dễ thương thì tưởng bở, ra vẻ như là bạn gái của mình ko bằng, đi khoe khoan khắp nơi, có nhiều hành động ở chốn đông người đỡ ko được. Họ tự hào là mình ko có gì nhưng được 1 cô vừa đẹp, vừa giàu, vừa giỏi để ý. Làm cho người trong cuộc thấy khó chịu nhưng nếu phản ứng gay gắt trước đám đông thì sẽ bị thiên hạ xúm vào nói là chảnh, là khinh người. Haizzz tự hỏi tại sao những chàng trai bình thường ấy ko tự phấn đấu, ko tự cho mình lòng tự trọng? Nghèo ko phải là 1 cái tội, nếu họ biết phấn đấu, biết tự trọng, cái gì vớ ko tới thì đừng vớ. Hoa hồng vừa đẹp vừa thơm nhưng rất mắc. Vậy tại sao mình cứ cố gắng mua cho bằng được? Sao ko biết yêu thích những loại hoa giản dị bình thường như hoa sen, hoa cúc, hoa dại? Có phải vì bản thân chỉ quan tâm đến nét đẹp bên ngoài? Thì xin thưa cái nào cũng có giá của nó. Cái đẹp nào cũng cần có tiền để duy trì.
  Mình cũng từng chứng kiến những cô tiểu thư công chúa, lỡ yêu 1 anh chàng nhà nghèo. Cuối cùng cãi cha cãi mẹ, đám cưới sinh con. Rồi sau khi được cha mẹ vợ mua nhà, mua xe, kiếm công ăn việc làm, bắt đầu rửng mỡ, sanh tật đèo bồng. Cuối cùng cô gái phải ôm con về khóc với cha mẹ. Để cha mẹ đau lòng xót con khóc lên khóc xuống...
  Đừng vội trách những cô gái như bạn gái này. Vì cuộc đời này có rất nhiều trường hợp oan trái khác nhau. Nhưng trong bất kì cuộc hôn nhân nào thì cuối cùng con gái vẫn là người bị thiệt. Đàn ông có thể lấy vợ nhiều lần. Nhưng 1 cô gái trải qua cuộc hôn nhân đổ vỡ thì trái tim họ đã ko còn vẹn nguyên. Chưa kể đến cha mẹ, những người cố gắng làm việc để đem đến những gì tốt đẹp nhất cho con cái. Thì con gái như là 1 viên ngọc quý giá nhất trên thế gian này, ko có ai đủ tư cách làm trầy xướt nó.
  Tóm lại những gì cô gái này nói đúng. Nhưng điều duy nhất mình ko đồng ý là ko được đem tình cảm ra so đo với tiền bạc. Mỗi người đều có sự lựa chọn riêng cho hạnh phúc của mình. Lấy chồng giàu ko xấu, nhưng đừng có tiền hết tình tan
  p/s : Mình là 1 đứa vừa nghèo vừa ko đẹp mà xung quanh bạn bè mình toàn đứa vừa đẹp vừa giàu. Cho nên mấy anh này mình gặp ko ít, và xin lỗi nói 1 câu mấy anh này cho ko cũng ko thèm!
  Youi thích bài viết này
 19. setgon

  setgon Thành viên cấp 2

  ham zai giàu cho lắm vào, cưới về nó quăn vô xó để di mèo mỡ gà đồng thì cung giống như cưới trai nghèo mà lao vào bếp hì hục làm việc thui =))
  thèn nào mà ko phải là thèn. trai nghèo có bám, bám suốt đời, zai giàu bám, bám chán rùi, thì lại bám tiếp con khác lúc đó lại có thêm bài câu view :))
  Nói chứ mình thấy ko phải bạn ấy sơ trai nghèo, mà là sợ cái tư tưởng của trai nghèo thui ^^!
  chứ mà iu rùi thì núi sông gì trèo ráo hết cho xem :))
  p/s: con bạn của bạn ấy đúng là khôn wa' hóa trâu thật :-j
  sonhaieu thích bài viết này
 20. setgon

  setgon Thành viên cấp 2

  À, theo mình bit, thì nhưng đứa con gái như thế thường chỉ là trò tiêu khiển cho mấy anh lắm tiền là chih thui, chứ bàn chuyện lâu dài với mấy anh í thì... diều kiện phải thấp hơn thế nữa cơ :-q

Ủng hộ diễn đàn