Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tạo hiệu ứng chữ với Ai

Chủ đề thuộc danh mục 'Tutorial' được đăng bởi Vũ Đức Minh, 11/3/13.

Lượt xem: 23,221

 1. Vũ Đức Minh Thánh Tõm

  Bước 1

  Tạo một hình chữ nhật với công cụ Rectangle Tool (M) và điền nó với một màu sắc lựa chọn của bạn.Tôi lấp đầy tôi với một ánh sáng màu xanh. Tôi thích có một màu nền mà trên đó văn bản có thể được đặt để thực sự thấy những điểm nổi bật của văn bản letterpress. Tuy nhiên, bạn có thể tạo ra hướng dẫn này trên nền trắng.

  [​IMG]
  Bước 2

  Loại ra một số văn bản với công cụ Text Tool (T) và chọn một kiểu chữ. Tôi đang sử dụng tuyệt vời 700 Museo Sans font chữ. Với văn bản vẫn được chọn, cất cánh bất kỳ điền hoặc đột quỵ.


  [​IMG]
  Bước 3

  Từ trình đơn pop-up của bảng Appearance, chọn New Fill. Tiếp theo, nhấn hình thu nhỏ swatch trong bảng Appearance của các điền mới và thay đổi màu sắc một màu tối hơn màu nền của bạn.
  [​IMG]
  Bước 4

  Với điền mới được lựa chọn trong bảng Appearance, Effect> Stylize> Inner Glow. Trong hộp thoại Inner Glow, thay đổi chế độ bình thường, màu sắc lấp đầy (hình thu nhỏ swatch quyền trực tiếp của trình đơn thả xuống Chế độ) với một màu hơi đậm hơn so với màu nền của bạn, Opacity đến 90 và Blur đến 2 px. Bạn có thể phải chơi xung quanh với giá trị Blur tùy thuộc vào văn bản của bạn lớn như thế nào.Bây giờ khi bạn bấm vào mũi tên thả xuống của các điền mới trong bảng Appearance, bạn có thể thấy hiệu ứng Inner Glow được liệt kê dưới nó.
  [​IMG]
  Bước 5

  Với văn bản vẫn được chọn tạo ra một điền mới từ bảng Appearance như bạn đã làm trước đây. Sau khi bạn đã tạo điền mới, nó sẽ trông giống như hiệu ứng Inner Glow bạn áp dụng đã bị mất, nhưng nó không được. Trong bảng Appearance, chúng ta phải nhận thức của hệ thống phân cấp. Khi chúng ta tạo điền mới nhất đã được đặt trên đầu trang của các điền đầu tiên. Sắp xếp lại điền bằng cách kéo điền mới nhất dưới đây là người đầu tiên trong bảng Appearance.
  [​IMG]
  Bước 6

  Chọn điền mới nhất mới trong bảng điều khiển vẻ ngoài và thay đổi điền một màu sẫm hơn so với văn bản gốc của bạn lấp đầy màu sắc. Bạn sẽ không thể nhìn thấy bất kỳ thay đổi nào bởi vì điền mới là phía sau một trong những người đầu tiên.
  [​IMG]
  Bước 7

  Với mới nhất lấp đầy được chọn, vào Effect> Distort & Transform> Transform. Trong hộp thoại Effect chuyển đổi, thay đổi di chuyển theo chiều dọc để 1 px. Điều này có thể cần phải được tăng lên tùy thuộc vào kích thước của văn bản của bạn.
  [​IMG]
  Bước 8

  Tạo một điền mới từ bảng Appearance như trước đây và điền nó với màu trắng. Đặt điền mới bên dưới tất cả các khác lấp đầy.
  [​IMG]
  Bước 9

  Với màu trắng lấp lựa chọn trong bảng điều khiển vẻ ngoài, đi Effect> Distort & Transform> Transform.Trong hộp thoại Effect chuyển đổi, thay đổi di chuyển theo chiều dọc để -1 px. Một lần nữa, điều này có thể cần phải được tăng lên tùy thuộc vào kích thước của văn bản của bạn.
  [​IMG]
  Bước 10

  Tất cả đã hoàn tất! Đó là khá dễ dàng. Hơn nữa, văn bản của bạn vẫn có thể chỉnh sửa! Để làm cho kỹ thuật này hữu ích hơn, chúng ta có thể tạo ra một phong cách đồ họa. Chọn văn bản và nhấn nút New Style đồ họa trong bảng điều khiển phong cách đồ họa. Bây giờ bạn có thể áp dụng phong cách đồ họa các phông chữ khác và thậm chí cả hình dạng và các đối tượng khác. Đơn giản chỉ cần chọn một số văn bản hoặc đường dẫn vector khác và nhấp vào hình thu nhỏ của phong cách đồ họa mà bạn vừa tạo ra.
  [​IMG]

  Nguồn: Sưu tầm

  ...
  huynhtoan.it, rubia, vinhphucng2514 người khác thích bài viết này.
 2. PhuocHai

  PhuocHai Thành viên cấp 1

  thấy đẹp nên cũng muốn làm..
  mà lần đầu đụng zo AI lên chẳng biết làm gì :(
 3. luongbaby

  luongbaby Thành viên cấp 1

  tut hay đó bạn :D
 4. hoatongoc

  hoatongoc Thành viên cấp 3

  Google translate =.=
 5. hieuvuarc

  hieuvuarc Mới đăng kí

  Bạn làm ơn gửi cho mình bản gốc tiếng anh được k? Thật sự đọc không hiểu. Thanks đã post bài :)
  sküll, Anh Tú Nguyễnvinhphucng25 thích bài viết này.
 6. baoquan287

  baoquan287 Thành viên cấp 2

  Thật tình là đọc k hiểu gì ráo
 7. ifyouloveme

  ifyouloveme Thành viên cấp 2

  tut này không có hữu dụng cho lắm
  hiệu ứng như này thì làm ps có phải nhanh hơn rất nhiều không :))
 8. Tiểu Chibi

  Tiểu Chibi Thành viên cấp 1

 9. Mixer_C6

  Mixer_C6 Banned

  Có cái j mà độc quyền AI làm đc mà PS khó làm đc ko nhỉ
 10. khoasona

  khoasona Mới đăng kí

  B2 :"cất cánh bất kỳ điền hoặc đột quỵ." Là sao bạn?

 11. Vũ Đức Minh

  Vũ Đức Minh Thánh Tõm

  khoasona àk! cái này là mình để web dịnh nên bị lôi! b có thể hiểu là bôi đen rồi bỏ màu của nó đi! no fill
  khoasona thích bài viết này
 12. Thiên Trí

  Thiên Trí Thành viên cấp 2

  Mixer_C6 Theo mình nghĩ thì đó là Typo Graphi vì trong vector đưa chữ về dạng vector rồi tạo hình lại dễ dàng và chuyên dụng hơn bên pts ;)
 13. Nighter

  Nighter Thành viên cấp 3

  post thì post cho tử tế
  cẩu thả dịch = google rồi qăng lên, để làm gì, câu ít like à
 14. Vũ Đức Minh

  Vũ Đức Minh Thánh Tõm

  Nighter cáu àk? bài này mình đăng lâu rồi bạn ạ! các bạn trên cũng thắc mắc và mình cũng đã trả lời! bạn có gì thắc mắc thì hỏi mình. mình quan trọng gì cái câu like hay không đâu. có gì sai sót bạn bỏ qua cho mình nhé!
 15. Khoi Le

  Khoi Le Phụ trách nhiếp ảnh

  Nighter có post vẫn hơn không chứ bạn. Ko những dịch tut bạn ấy còn phải up hình lên host, trình bày cũng rất dễ hiểu với lại tút này biết cách vận dụng sẽ rất tuyệt :) Ví dụ như áp chữ lên các Blackground vật liệu vải, Jean, rêu ...
 16. Nighter

  Nighter Thành viên cấp 3

  post thế thì bạn ném dùm cái link gốc tiếng anh lên có phải hơn ko
  cứ "thế cũng đc rồi" "thế cũng chả sao" là cái kiểu biện hộ nhảm nhất trên đời của cách làm việc ko đến nơi đến chốn ngay từ việc nhỏ nhất, ở đây là post bài
 17. Khoi Le

  Khoi Le Phụ trách nhiếp ảnh

  Nighter Chuyện cũng ko đáng mà :D thôi 2 thím đừng tranh luận nữa mất hòa khí ^^
 18. Vũ Đức Minh

  Vũ Đức Minh Thánh Tõm

  Nighter mình nói "thế cũng được rồi" hay "thế cũng chả sao" khi nào? đồng ý bài này post chưa chỉnh sửa cái này là lỗi ở mình. ok! nhưng bạn thắc mắc ở chỗ nào bạn có thể hỏi mình. còn những câu đại loại như là tại sao không dịch thì như vài bạn trên kia thì lần sau đừng cmt nữa nhé ;)
 19. duypv2742

  duypv2742 Thành viên cấp 3

  cái này có hiệu ứng sẵn thì phải? . trên pts cũng làm phát một

Ủng hộ diễn đàn