Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Textool Illustrator CS6 chỉ canh từ phải sang trái

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Illustrator' được đăng bởi KIRAorL, 14/10/12.

Lượt xem: 4,676

 1. KIRAorL Thành viên cấp 2

  Mình mới cài AI Cs6... và gặp một vấn đề khó chịu mà không biết chỉnh sao cho nó hết... dùng một số tùy chọn nhưng chọn xong từ trái sang phải thì đánh text lại bị canh phải sang trái lại... khó khăn quá =.=...
  Mong mọi người giúp đỡ... đang làm bài gấp mà ớn quá

  ...
 2. slovik

  slovik Mới đăng kí

  chào bạn, bạn chọn vào mục Paragraph cạnh cách biểu tượng căn chỉnh dòng chữ, sẽ ra một bàng, sau đó bạn chọn vào biểu tượng gõ từ trái qua phải và tích vào ô Hyphenate nhé!
 3. trinhvanhiep

  trinhvanhiep Thành viên cấp 2

  Ctrl + T (ra bảng character) bạn chuyển sang Paragraph rồi tích vào như trong hình khoanh đỏ.
  TvXjQ5n.png
  Thép Đã Tôi Thế Đấy thích bài viết này
 4. Pop py

  Pop py Thành viên cấp 1

  Chào các bạn, vấn đề không phải nằm ở cách hướng dẫn đoạn vă bản hay tích vào ô Hyphenate như trên hình, mình cũng đã bị trường hợp này và thử mọi cách đều không được, bạn hãy thử nhìn sang thanh công cụ T, mũi tên bên dưới chứ T mặc định chỉ sang trái, tức là chiều gõ mặc định cho ilus của bạn đã là từ phải sang trái nên bạn có sửa thế nào đi chăng nữa nó vẫn mặc định. Vậy bạn nên kiểm tra lại phàn cài đặt từ ban đầu, khi bạn chọn ngôn ngữ cài đặt Ai, có nhiều nước họ viết chữ từ phải qua trái mà bạn lại vô tình chọn vào ngôn ngữ của nước đó thì Text của bạn không thể sửa được ><
 5. Pop py

  Pop py Thành viên cấp 1

  Xin chào, bực mình quá, trước khi nói cách giải quyết vấn đề cho mình disss phần mềm ilus vài cái. Bọn Adobe nó nghĩ là người Châu á thì nước nào cũng đọc từ phải qua trái như Nhật và Trung Quốc nên nó mặc định chiều viết của T tool là từ phải qua trái.
  Và vì page buồn cười này ko cho up ảnh khi chưa đủ số bài viết nên tôi ko gửi ảnh minh họa cho cách bạn được.
 6. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

  Pop py tôi thấy bạn mới là buồn cười đấy, xem hướng dẫn up ảnh thì xem ko kỹ rồi đổ thừa hướng dẫn dài dòng, rồi chê buồn cười này nọ. Làm gì có cấm post ảnh khi ko đủ 20 bài viết hả bạn?
 7. Pop py

  Pop py Thành viên cấp 1

  Để chỉnh sửa lỗi này các bạn sửa:
  - trong phần Keyboard shortcuts ( alt+ctrl+shift+K) nhìn vào mục Command chọn công cụ
  T (Right - to - left type) tích chuột vào phần shortcut -> nhấn "Clear"
  - nhìn vào mục command chọn công cụ T(type) tích chuột vào phần shortcut gõ chữ "T "vào rồi nhấn OK
  Trong ilus bình thường bạn sẽ thấy phím tắt T dùng để gõ text bình thường, nhưng ở cs6 này nó mặc định là phím tắt T là để gõ chữ chạy từ phải qua trái. cách mình vừa nêu ở trên chính là cách các bạn đưa phím tắt T về dạng gõ bình thường của chữ.
 8. Pop py

  Pop py Thành viên cấp 1

  bạn Phạm Hữu Dư ơi, mình thấy các page khác chỉ cần up ảnh từ máy lên là được, ở page này còn phải cop link này nọ, dủ 20 bài viết mới có thể post ảnh, còn ko đủ thì lại phải dùng cách khác để post, với những người như mình rất lười xem tut, và để up một cái ảnh mà phải nghe hướng dẫn nữa thì mệt lắm ( tất nhiên mình có đọc mục tránh spam của bạn) những dù sao mình cũng thấy bất tiện. Bạn có thể đá bay mình ra khỏi nhóm này nhưng bạn hãy để bạn kia nhìn được cách hướng dẫn sửa gõ chữ trong Ai của mình đã, hoặc bạn có thể đá mình ngay bây h nhưng nhớ cop lại hướng dẫn và gửi cho bạn ấy nhé!
  Cảm ơn nhiều.
 9. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

  Chào bạn Pop py, thứ nhất đây là forum (diễn đàn) chứ ko phải page nào hết, bạn nói page thì cho mình xem page nào?
  Bạn tham gia diễn đàn bộ chỉ để up 1 cái ảnh rồi ra đi mãi mãi luôn hay sao mà bảo xem hướng dướng chỉ để up 1 cái ảnh? Xem hướng dẫn là để sau này bạn up nhiều nhiều ảnh. Hướng dẫn ko chịu xem còn đổ thừa cái gì nữa hả bạn?
  Và cuối cùng, diễn đàn ko phải là cái chợ mà muốn đá ai thì đá, bạn nói vậy là coi thường chúng tôi lắm, nếu bạn vi phạm nội quy thì khỏi chờ bạn nhắc chúng tôi sẽ xử lý. (mà chắc nội quy cũng đã thèm đọc đâu nhỉ)
  Pop pydragon1135 thích bài viết này.
 10. Pop py

  Pop py Thành viên cấp 1

  Ờ thì tại nội quy cũng dài quá mà !

Ủng hộ diễn đàn