Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Thắc Mắc] Có cách nào tạo folder chứa font không.

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi MrHieu, 13/9/14.

Lượt xem: 2,579

 1. MrHieu Thành viên cấp 1

  Mình có tải mấy cái font về mà copy vào luôn quên xem tên vào photoshop chọn text chỉnh font mà không biết font nào mới font nào cũ nữa, có thể tạo riêng folder để dễ nhận biết không mọi người.

  ...
 2. N.P

  N.P Thành viên cấp 4

  Thì tạo folder ở bên ổ D ổ E ổ F... mà để font thôi chứ còn tạo thế nào. -_-

  Cơ mà cần gì phân biệt font mới font cũ, đến tên font bạn còn ko nhìn thì phân biệt mới cũ để làm gì. -_-
  thanhdatqp thích bài viết này
 3. MrHieu

  MrHieu Thành viên cấp 1

  Thấy đẹp tải về copy vào thôi chứ quên để ý cái tên mà nhìn hình chứ nhìn tên làm gì 1 folder nó mấy chục cái tên chắc học thuộc lòng luôn hả bạn.
  Để tí nữa kiếm cái nào thử học coi nếu ok chắc áp dụng luôn.
 4. N.P

  N.P Thành viên cấp 4

  Thế thì mình chả có gì để nói cả :))

  Còn phân biệt cũ mới chắc chỉ có vô folder Fonts mở tab Properties xem accessed date hoặc modified date :))
 5. MrHieu

  MrHieu Thành viên cấp 1

  À tại mình copy vào C:window/ font mà không thấy PTS nhận hèn gì nhập tên mãi không ra. Nếu mình không nhớ tên it nhất cũng nhơ cái hình chứ bạn. à mà bạn nhìn tên mà nhơ được 60 tên này thì mình phục bạn đấy tắt thumbail đi nhé font.vietdesigner.net/2013/01/60-font-chu-thu-phap-tuyet-ep.html (chưa đủ bài viết nên không có www nhớ copy nhe :)) với font cũ cũng đâu chỉ có 1-2 cái 1 nùi chứ it :D
 6. kumito

  kumito Thành viên cấp 2

  trong Contronpanen chỉ có mặc định một Folde "Font" thôi,mình nghĩ ko thể tạo thêm mộ cái ở đó để chứa font nữa...còn các ổ khác thì nói làm gì
 7. MrHieu

  MrHieu Thành viên cấp 1

  Mình cop vào font Của control pane thì không thấy (đã rs pts) mà vào C:Command/abode/ tạo folder font bỏ vào thì nó mới hiện thế thì vào pts mới thấy.
 8. N.P

  N.P Thành viên cấp 4

  Căn bản là có tạo đc đi chăng nữa nó cũng chẳng có ý nghĩa gì hết, hệ thống nó coi trọng là coi trọng trong máy có bao nhiêu font, font tên gì, và load nặng hay load nhẹ, chứ máy móc nào mà đi quan tâm font mới font cũ, mới hay cũ là do bạn tự quan niệm add trước hay add sau thôi, từ trước tới giờ mình chỉ gặp trường hợp download một cục ngàn mấy font về ko thèm nhìn vất hết vào thì ko biết tên ko nói làm gì (hoặc có biết font nhưng vì đã dùng quá lâu nên quên), vì những bạn như thế thường là xài font theo phong trào, chứ những font user thì họ thừa biết cách làm thế nào để quản lý font và làm thế nào để lựa đc font, dĩ nhiên chuyện nhớ tên font là chuyện bình thường, vì font mình dùng thì mình nhớ, gặp nhiều thì mình nhớ, nếu cứ bảo nhớ thumbnail ko nhớ tên vậy làm gì có mấy cái topic hỏi tên font, làm gì có người trả lời tên font cho mấy bạn, vậy thôi.
  MrHieu thích bài viết này
 9. lenm

  lenm Thành viên cấp 4

  Về cơ bản, những người làm quen họ ít khi dùng quá nhiều loại font. Cái kiểu như thớt là thấy hay hay thì down về 1 mớ rồi vứt vào Folder Font trong window chứ gì. Nói thật làm thế chỉ tổ nặng máy, load lâu. Cứ làm 1 folder font ở ngoài thôi. Khi nào cần dùng font nào thì ra cop vào. Bất tiện chút là phải tắt PTS hoặc Ai trong lúc làm việc rồi mở lại. Nhưng làm thế để bạn làm quen với cách nhớ font thường dùng. Không phải cứ có nhiều font là tốt. Mà phải biết loại font nào phù hợp với trường hợp thiết kế nào để có thể mường tượng trước trong đầu khi lên ý tưởng, xong chỉ việc chọn từ 2 -4 font để làm việc. Có thể chọn ngẫu hứng thêm font lúc thiết kế trên máy, nhưng cơ bản là chỉ xoay quanh số font mình đã chọn trước kia. Và 4 font thì có khó nhớ tên lắm không bạn ????
  MrHieu thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn