Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thắc mắc của những người mới dùng Illustrator

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Illustrator' được đăng bởi Tony Anh, 29/12/14.

Lượt xem: 2,059

 1. Tony Anh Mới đăng kí

  Chào các bạn. Mình bắt đầu tự học Illustrator, có bài thắc mắc mà không biết hỏi ai. Tìm trên diễn đàn thấy chưa có topic nào dành cho những câu hỏi nhỏ kiểu này nên xin mạn phép lập một thread mới. Mong các bạn nhớ lại những ngày đầu chập chững của mình và nhiệt tình giúp đỡ các thành viên mới.

  Đầu tiên mình gặp mấy cái này rất khó chịu:
  - Vẽ hình rồi save, lúc mở lại nó cứ trôi tận đâu, lại phải dùng Artboards thì nó mới chịu hiện trong khung hình.
  - Mình có thắc mắc về "độ phân dải" của mình. Không hiểu sao hình mình làm lúc up lên web độ phân giải danh nghĩa (nominally) nó bé tý, còn nhiều thằng khác nó làm được hình to tướng.

  Xin cảm ơn các bạn nhiều!

  ...
  Marsu-kµn thích bài viết này
 2. lenm

  lenm Thành viên cấp 4

  cái thứ nhất mình k hiểu lắm, bạn cứ zoom to hết khung làm việc thì có gì mà k thấy. Cái thứ 2 là do bạn xuất định dạng thấp, chứ vector thì to hay nhỏ đều nét như nhau cả. Và cơ bản là bạn dùng công cụ nào để xuất ảnh, thông số setting khi xuất ảnh nữa nhé
 3. Tony Anh

  Tony Anh Mới đăng kí

  Cảm ơn bạn đã trả lời. Cái thứ nhất chắc ít người bị nên hơi khó hình dung. Khi mở Illustrator, cái hình thường phải nằm trong phần màu trắng ở giữa, đằng này nó cữ nằm ở phần màu xám.
  Còn về "độ phân dải", mình dùng Illustrator save file thôi. Mình cũng đoán là liên quan setting gì đó mà tìm mãi chẳng thấy đâu.
 4. lenm

  lenm Thành viên cấp 4

  việc bạn để đâu k quan trọng, để trong artboard chỉ là để dễ dàng quản lý khi làm việc với các sản phẩm nhiều trang như catalogue hay album thôi. Còn lại bạn để đâu chả như nhau. Còn xuất ảnh trong AI bạn có thể dùng save for web hoặc export, để thông số Dpi từ 150 trở lên là nét hết
 5. Tony Anh

  Tony Anh Mới đăng kí

  Để mình xem lại và học dần vậy. Mới bắt đầu nên cón nhiều cái lạ lẫm quá. Mấy cái này chắc dễ hỏi dễ trả lời hơn:

  -Làm thế nào để hợp nhất hai đối tượng sát nhau. Ví dụ nhập hai hình vuông thành một hình chữ nhật.
  -Một đa giác nhiều góc phức tạp, mình muốn bỏ bớt góc đi được không. Ví dụ hình chữ nhật mình nắn lại thành tam giác, một tam giác thật chỉ có ba điểm góc thôi ấy.

  Cảm ơn các bạn trước.
 6. lenm

  lenm Thành viên cấp 4

  2 đối tượng sát nhau mà muốn gộp lại thì bạn mở bảng pathfinder lên và bấm vào biểu tượng đầu tiên hàng trên (add ) để gộp lại
  Một đa giác nhiều cạnh, bạn muốn bỏ bớt điểm thì có nhiều cách. Nhanh nhất là sử dụng selection tool ( A ) bấm vào điểm cần bỏ rồi delete đi là được
 7. thirteen

  thirteen Thành viên cấp 1

  sử dụng selection tool ( A ) bấm vào điểm cần bỏ rồi delete hay bị mất nét (cạnh) của đa giác, mình hay dùng delete point tool, phím tắt (-)
 8. Tony Anh

  Tony Anh Mới đăng kí

  Cám ơn hai bạn! Mấy hôm nay mình đọc rồi mầy mò thêm, giờ đã biết hơn một chút. Hy vọng về sau có thắc mắc thì cũng "chất" hơn.

  Chúc mừng năm mới!
 9. Tony Anh

  Tony Anh Mới đăng kí

  Các bác ơi, khi minh vẽ rồi shape builder nhiều lần thì nó sinh ra quá nhiều đối tượng giống nhau nằm đè lên nhau, loại đối lượng rác không có tác dụng gì. Vậy có cách nào để nhận biết và xoá hết mấy cái rác đó đi không các bác.
 10. Noctune

  Noctune Thành viên cấp 1

  Bạn quản lý layer như trong Photoshop thôi.
 11. Tony Anh

  Tony Anh Mới đăng kí

  Nó nhiều quá rồi bác ạ. Tự quản lý không xuể. Có công cụ nào không bác?
 12. Noctune

  Noctune Thành viên cấp 1

  Chấp nhận thôi bạn. Trước mình nghĩ nó như Corel quét trọn vùng là được, ai ngờ ...
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn