Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Thắc mắc] Thiết kế đồ họa ở ĐH Công Nghệ TPHCM và ĐH Tôn Đức Thắng

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi xin kinh nghiệm cho designer' được đăng bởi Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao, 13/3/15.

Lượt xem: 7,440

 1. Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao Thành viên cấp 2

  Theo em tìm hiểu, ngành này ngoài 2 trường lớn là Đại học Kiến trúc TP.HCM và Đại học Mỹ thuật TP.HCM, thì 2 trường em nói ở trên có thể xếp sau được chưa ạ, hay là còn đại học nào ngon hơn ko ạ.
  Nếu ko thì cho em hỏi ngành thiết kế đồ họa của 2 trường, trường nào đào tạo tốt hơn, có uy tín khi xin việc hơn, và học phí 2 trường này là bao nhiêu. Em cảm ơn.

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 13/3/15
 2. -- Lê Văn Cường --

  -- Lê Văn Cường -- Thành viên cấp 2

  Mình học ở Khoa học tự nhiên ko có học mấy thứ này.Có vô trung tâm tin học của trường dạy thôi, thấy cũng dc giá cũng mềm
  Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao thích bài viết này
 3. mt-Orange

  mt-Orange Thành viên cấp 2

  trường đời dạy là tốt nhất ! sinh viên dù có học trường tốt nhất mà ko thể phát huy được ý tưởng đúng lúc coi như là vứt
  AliveCuộc Đời Vẫn Đẹp Sao thích bài viết này.
 4. duong8x

  duong8x Thành viên cấp 2

  Quan trọng là có chịu học và tự phấn đấu hay không.. mình học ở trung cấp ở ĐH Hoa Sen nè... đi làm 1 năm rưỡi lương lên 10tr.. bạn tin k
  AliveCuộc Đời Vẫn Đẹp Sao thích bài viết này.
 5. mt-Orange

  mt-Orange Thành viên cấp 2

  nói hơi lạ đấy ! không vẽ tay và không luyện kỹ năng vẽ tay thì dùng phần mềm để sao chép tác phẩm và trí sáng tạo của người khác sao ? dù là Trung Cấp, Cao Đẳng hay đại học thì đã đến với ngành về nghệ thuật thì bắt buộc phải vẽ tay được ! còn tại sao phải có vẽ tay thì học đi rồi sẽ biết !
  Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao thích bài viết này
 6. mono

  mono Thành viên cấp 2

  Vào đại học là rèn từ căn bản ( vẽ tay, quan sát , và cả tập thể ) có nền móc chắc để mình lên ngành nên nghề .
  Học trường đời -> nhọc nhưng đam mê thì k hề gì -> có thể luyện vẽ tay , quan sát (làm nhiều lần thì nên). Tập thể thì phải đánh liều 1 phen xin việc -> vào đó dần dần mới có kỹ năng làm tập thể.
  Mỗi cách có cái khó cái hay của nó , con đường của bạn bạn sẽ tự quyết định :)
  AliveCuộc Đời Vẫn Đẹp Sao thích bài viết này.
 7. Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao

  Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao Thành viên cấp 2

  Ngành đồ họa ở ĐH thời gian đào tạo là 5 năm hả các anh, trong khi em đã tốt nghiệp ngành kế toán rồi, em là nam nên rất khó xin việc ngành này, giờ muốn chuyển ngành thì trường hợp của em nên làm sao cho tốt nhất :(
 8. mono

  mono Thành viên cấp 2

  vậy thì học trung tâm thui . nhưng trước hết xác định thích - mê cái ngành này chưa . Nó CHUA lắm chứ k dễ :)
  Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao thích bài viết này
 9. Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao

  Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao Thành viên cấp 2

  thích thì chắc chắn là em thích rồi, bởi vì em tự học PTS cũng đc 4 năm và hiện giờ chắc là thành thạo, em cũng tính tự học AI nhưng có vẻ hơi khó với em, với lại làm thiết kế đồ họa đâu chỉ mỗi PTS với AI đâu, đúng ko ạ, nên em nghĩ cần phải học ở ngoài
  còn về trung tâm, vấn đề em quan tâm là học phí, kế tới là chất lượng của nó (dạy chuyên sâu và bằng cấp có dễ xin việc ko), có thể giới thiệu cho em một vài trung tâm đc ko ạ
  p/s: cỏ vẻ chủ đề của topic đã bị lạc rồi ^^
  Chỉnh sửa lần cuối: 13/3/15
 10. Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao

  Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao Thành viên cấp 2

  mt-Orange ko phải mình lười nhưng thời gian của mình hiện giờ ko còn nhiều nữa, nếu mình cách đây 4 năm ko chọn sai ngành, thì 5 năm để học cũng chẳng là bao, nhưng hiện giờ dù là thêm 3 năm nữa thôi thì học xong cũng đã già quá rồi, mình nghĩ chắc lúc đó cũng chẳng còn tâm trí để sáng tạo nữa, nói chung cũng khó xử lắm
 11. HSP

  HSP Thành viên cấp 4

  Học ngành sáng tạo, nếu đi chuyên sâu họ sẽ chẳng dạy bạn suy nghĩ thế , tốt và tốt hơn ? vậy còn đẹp thì sao ngành này phải đẹp mà đẹp hơn nữa đấy chứ.
  đa phần mình thấy trên này nhiều bạn mông lung lắm, không định hướng đc ngành này có gì nó sao tròn méo. . . nên bạn xem lại định hướng của mình.
  ví dụ gần đây nhất có cái bài thiết kế quèn gì đấy.
  chỉ làm phần mềm mà đòi lương cao thì rất buồn cười, bạn làm ngành đồ hoạ bạn ko giỏi phần mềm thì bạn biến đi, đồ hoạ ko phải cứ ôm máy cày PS - AI - ID đâu bạn.
  mt-OrangeCuộc Đời Vẫn Đẹp Sao thích bài viết này.
 12. kemyeu

  kemyeu Thành viên cấp 2

  bạn có thể đi làm ban ngày, buổi tối học ở các trung tâm nhé (ví dụ Hoa Sen), 1 khóa thiết kế đồ họa sẽ dạy từ căn bản (vẽ tay, bố cục, màu sắc...).
  Học khoa MTCN ở TĐT mất 4 năm thôi. Nhưng theo mình thấy nếu học chính quy thì nên học ở Văn Lang, dạy tốt hơn, tập trung hơn, TĐT thì lan man vào mấy cái môn ko quan trọng.
  Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao thích bài viết này
 13. mt-Orange

  mt-Orange Thành viên cấp 2

  bạn đang mang tư duy kế toán trầm trọng nên việc bạn có suy nghĩ ngành Đồ Họa đơn giản vậy thì cũng chả trách được ! nếu bạn muốn học về phần mềm và bằng đó có giá trị thì bạn nên chọn FPT arena trường có chất lượng đào tạo phần mềm khá tốt ! hết:)
  Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao thích bài viết này
 14. Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao

  Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao Thành viên cấp 2

  mt-Orange cảm ơn bạn đã tư vấn cho mình, nhưng kế toán và đồ họa, một ngành là về logic còn một ngành là về nghệ thuật, có liên quan đâu mà so sánh ^^
  Còn về phần mình thì chắc là mình chỉ học thêm cho biết thôi, để cho thỏa 1 chút đam mê, chứ muốn làm việc về ngành này thì chắc là phải học chuyên sâu nhiều lắm, mà trường hợp của mình thì ko thể rồi, thôi topic kết thúc ở đây chắc là đc rồi, topic này lập ra giống như suy nghĩ bồng bột của mình vậy đó, sớm nở sớm tàn ^^
 15. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

  Nói túm lại là các bạn đừng quan trọng chuyện trường lớp, mà quan trọng vẫn là đam mê và tinh thần tự học hỏi của các bạn thôi :)
  kayznguyenCuộc Đời Vẫn Đẹp Sao thích bài viết này.
 16. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  mono mới 18 tuổi, học đh bao h chưa chém ghê thế 8-}
  Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao thích bài viết này
 17. mono

  mono Thành viên cấp 2

  Em đang học dh mà :) mới năm nhất nhưng cảm nhận thế :) banbaonylong
 18. kayznguyen

  kayznguyen Thành viên cấp 1

  em cũng 18 trăng tròn và đang học FPT-Arena..gia đình rất phản đối nhưng vì đam mê quyết tâm bỏ nghề gdinh chọn và chọn đường đi cho mình :D bh e ko hề hối hận..FPT arena đào tạo chất lượng lắm đó..khuyên là nên học :) ngoài ra nên đi học thêm mấy khóa ngắn hạn để xem nồi cơm ngta có gì hay thì mình xin miếng ;))
 19. Quy Lão

  Quy Lão Thành viên cấp 2

  Nói chung cuộc nó đẩy đưa ghê lắm, mình học quản trị mạng, lại đi bán laptop, giờ sống nhờ corel. Và đang hứng thú với motion Graphic.
  Cái chuyện bạn thích với cái chuyện bạn làm được là hai chuyện khác nhau đó bạn. Lãnh vực này nó rộng lắm bạn phải xác định rõ đâu là nồi cơm của mình.
  Nếu bạn chỉ có một cái nồi và bạn biết nấu ăn thì bạn sống, còn bạn có đủ thứ nồi niêu soong chảo mà bạn không nấu nổi một món thì chúng chỉ trưng cho đẹp thôi.
  Trong diễn đàn này lắm tay học sài thương nhưng đến khi lâm trận toàn sài mã tấu ko hà :)) không tin hỏi bác Dư xem
  kayznguyen thích bài viết này
 20. kayznguyen

  kayznguyen Thành viên cấp 1

  Quy Lão mã tấu với thương cái nào mạnh hơn ạ ?:(fight)

Ủng hộ diễn đàn