Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tham quan vườn thực vật ốp kính tuyệt đẹp tại Mexico

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi CaoChiNhan, 5/2/14.

Lượt xem: 2,912

 1. CaoChiNhan FA Minh Chủ

  Vườn cây này vốn là một khu chợ cũ được cải tạo lại và giờ nó đã trở thành một điểm tham quan du lịch nổi tiếng.
  Khi khu chợ tại thành phố Toluca, Mexico đóng cửa vào năm 1975, một nghệ sĩ địa phương có tên là Leopoldo Flores đã lên một kế hoạch để "cứu" di tích lịch sử này. Ông đã thuyết phục thành công chính quyền thành phố cho phép tái sử dụng tòa nhà như một vườn thực vật với kính màu nghệ thuật thể hiện mối quan hệ giữa con người và vũ trụ. Flores đặt tên cho nơi này là Cosmovitral, một sự pha trộn trong tiếng Tây Ban Nha của hai từ vũ trụ và thủy tinh.

  [​IMG]
  Bức tranh kính phía bên trên khu vườn.
  Công trình mang tính nghệ thuật này đã tiêu tốn một lượng nguyên liệu khổng lồ: 45 tấn thủy tinh, 25 tấn chì cùng với đó là các bức tường và cấu trúc tòa nhà được gia cố bằng 75 tấn kim loại hỗ trợ. Hơn nửa triệu mảnh thủy tinh đã được sắp xếp thành bức tranh phía trên trần nhà bằng kính khảm. Hình ảnh ở trung tâm của tòa nhà là hình ảnh của một người đàn ông đang đứng trong ngọn lửa được gọi với cái tên Hombre Sol (Người đàn ông mặt trời trong tiếng Tây Ban Nha).

  [​IMG]
  Cosmovitral rất nổi tiếng với người Mexico nhưng lại khá xa lạ với du khách nước ngoài.
  Vườn cây ở đây có một số lượng cây cối phong phú với hơn 500 cây xanh trên khắp thế giới được đưa về đây. Mặc dù thu hút được hàng chục ngàn lượt du khách mỗi năm, nhưng hơn 95% trong số khách du lịch này tới từ Mexico, và do đó Cosmovitral vẫn còn tương đối xa lạ đối với những người nước ngoài.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  ...
  Trần Ngọc Hoàng ThảoHẻo Hóm Hĩnh thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn