Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Thảo Luận] - Để tutorial của bạn hiệu quả hơn !

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi Đoilơ ViệtDesigner, 10/7/13.

Lượt xem: 1,480

 1. Đoilơ ViệtDesigner Thành viên cấp 5

  Chào mọi người, mình có ý kiến nhỏ khi làm tut hoặc up tut dịch như sau:
  Khi làm tut, chúng ta nên thêm 1 vài thông tin để phù hợp với những người mới, những newbie mới tập mò mẫm Photoshop, những bạn đang luyện skill để lên cấp từng ngày, hay những cáo giá đã quá ranh ma về Photoshop trong forum chúng ta để tránh mất thời gian, đọc title ở ngoài nhưng vào thì không biết làm thế nào... những newbie mới học đáng ra nên làm theo những tut cấp độ dễ để dần lên tay lại "lỡ may" gặp phải cái tut cấp độ khó —> đâm ra quá trình học theo tut đấy rất khó,. nếu không muốn nói là phải bỏ cuộc vì quá nhiều cách làm tắt ở trong tut mà 1 newbie chưa biết đến... vì thế mình nghĩ nên thêm 1 vài thông tin vào tut mà mình cho là hiệu quả nó mang lại cũng ko ít... hơn nữa là tiết kiệm được rất nhiều thời gian...đại loại như sau:

  Trước tiên sẽ tham khảo trong box Photoshop vì box này có lẽ được xem nhiều nhất,. sau đó sẽ áp dụng tham khảo cho các box khác :-?


  Những tut copy - tut dịch thì người đăng cũng nên load về máy sau đó gom stock up vào 1 link duy nhất ( lí do: như trên )  Cuộc thi video intro cũng đã kết thúc và chọn ra được video làm đại diện,. sắp tới chắc mọi người sẽ có nhiều tut hay và bổ ích... nên cái vấn đề đang nói ở đây cũng nên tham khảo 1 chút :D

  Mọi người có ý kiến khác thì cùng nhau thảo luận...
  Mình có tham khảo với anh Dư về ý kiến này và có vẻ như anh Dư cũng khá ưng,. nhưng ý kiến của mình vẫn chưa thể là hay nhất,. thế nên chúng ta cùng tham khảo sau đó đưa ra ý kiến chung để các tutorial từ VietDesigner càng ngày chuyên nghiệp hơn..

  Đến đây mình xin hết.. cảm ơn mọi người đã bỏ chút thời gian để đọc bài.

  ...
  sakura_tsubasa_1995, mgr, Hồng Sơn6 người khác thích bài viết này.
 2. Nguyễn Tôm

  Nguyễn Tôm Thành viên cấp 3

  Cái này là góp ý cho VIDEO TUT thôi à :-B
 3. Đoilơ ViệtDesigner

  Đoilơ ViệtDesigner Thành viên cấp 5

  Đâu,. cả tut = hình ảnh chứ,.. đúng hơn là chủ yếu cho các tut = hình ảnh,. nhưng nếu người làm tut chăm chút cho tut hơn thì vừa làm = hình ảnh,. vừa làm = video... nên em mới đề cập cả tut video vào "cho có" :">
 4. traigia

  traigia Thành viên cấp 2

  Cái ý kiến của bạn cũng hay, nhưng nghĩ ra làm như vậy cũng hơi khó! Bởi về đồ họa để làm ra sản phẩm ấy thì người chuyên chỉ cần vài thao tác thôi, còn không chuyên thì phải qua nhiều công đoạn. Vậy để ra một sản phẩm phải qua nhiều công đoạn là khó hay dễ và ngược lại?!
  Đoilơ ViệtDesigner thích bài viết này
 5. Đoilơ ViệtDesigner

  Đoilơ ViệtDesigner Thành viên cấp 5

  traigia ý em là với những tut cơ bản hay tut đơn giản để mem mới làm quen với các công cụ thì cũng nên đề mục dễ vào đó,.. còn kể cả là tut khó hay dễ thì tut nào chả có nhiều công đoạn hở anh... đương nhiên công đoạn của tut khó và tut dễ nó ko hề giống nhau,. tut khó có rất nhiều cách nói tắt,. khái niệm nâng cao,. cách làm tắt nên nếu 1 newbie thì chưa biết gì họ đâu biết tut đó có phù hợp với trình độ của mình hay ko để mà thử,.. mà thử cũng ko làm theo đc... còn những người trình độ cao hơn thì nếu đọc tut thấy có khả năng thì có thể rèn luyện với mấy tut đấy để nâng cao trình độ hơn... cái gì cũng bắt đầu từ số 0 mà... em biết bên Yeudohoa.vn được lập ra từ rất lâu rồi,. trước VDS rất lâu ( nếu em nhớ ko nhầm, từ hồi em biết anh Tùng Huynh cách đây khoảng 4 năm thì phải ) anh là Admin bên đó chắc chắn là kinh nghiệm đầy mình, trình độ của anh thì ko phải nói rồi nhưng anh khiêm tốn quá :D,.. em và có lẽ là mọi người sẽ rất mong anh chia sẻ 1 chút, à không ... nhiều chút để VDS có thể sánh vai với các cường quốc 5 châu :x
  sakura_tsubasa_1995—Giàng—A—Þáo— thích bài viết này.
 6. ILovePhotoshop

  ILovePhotoshop Admin page Vietdesigner.Net

  - Khi xem TUT,nên xem sơ qua các thao tác, Thấy TUT khó thì đừng làm.
  - Muốn nâng cao tay nghề thì phải xem TUT . với lại trong TUT điều có hình ảnh hướng dẫn rồi, chỉ việc làm theo, làm bước nào ko dc thì lên hỏi, ai bảo bỏ cuộc giữa chừng làm gì ?

  - TUT dễ hay khó là do năng lực mỗi người tự rút ra, bản thân mình cũng vậy, có 1 số tut dễ mình làm ko dc, nhưng cũng có 1 số tút khó mình lại làm dc, nên tùy theo khả năng của mình tới đâu và xác đĩnh xem bài đó mình nhắm làm dc hay ko, và khi bí, đừng từ bỏ mà hãy lên hỏi anh chị đi trước người ta chỉ cho làm tiếp .
  => TUT khó hay dễ tùy năng lực của mình, mình làm được hết hay ko 1 phần là do sự chịu khó nữa, nếu làm bị vướng mắc bước nào là bỏ thì dù TUT dễ cũng chả bao giờ xong .
 7. Đoilơ ViệtDesigner

  Đoilơ ViệtDesigner Thành viên cấp 5

  Theo em thì cái gọi là Tutorial ở đây ko chỉ mỗi tut làm blend màu hay manip.. đương nhiên khi xem 1 tut,. sẽ biết được khả năng của mình có phù hợp ko,.. nhưng để cấp độ dễ - trung bình - khó là để người xem định hướng đc độ khó của tut, định hướng đc cái mình chuẩn bị làm theo nó thuộc cấp độ nào khi mà chưa cần xem hết tut,. vì có những tut rất dài, làm theo đến lúc thấy khó quá lại bó tay khi mà trình độ chưa đạt đến được,. hoặc nó quá khó. :D chỉ là muốn dễ cho những người mới học pts thôi mà,..tại dạo này thấy mem mới hỏi nhiều quá chừng.
  NHững tut cơ bản như chèn texture chẳng hạn,. hay làm 1 .pat mới thuộc cấp độ dễ,.. nếu như trong 1 tut ở cấp độ trung bình chẳng hạn,. nó nói tạo 1 .pat có dạng sọc chéo hay sọc thẳng ... sau đó blah blah thì mem mới đến với pts nếu ko đọc cách làm 1 .pat thì khó mà làm theo tut đó...
  ILovePhotoshop thích bài viết này
 8. Thiên Ma

  Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  Cũng hay , mình có thấy bên VN_Zoom cũng rất hay viết 1 ít thông tin về mỗi bài tut .
 9. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper


  Duyệt :like:
 10. Đoilơ ViệtDesigner

  Đoilơ ViệtDesigner Thành viên cấp 5

  Sao mọi người chú ý nhiều về cái cấp độ vậy nhỉ?? cái việc gom stock vào 1 link duy nhất cũng rất quan trọng mà,. đâu phải tut chỉ dùng tạm thời, có thể vài tháng hay 1 năm nữa vẫn có người đào mộ xem,. như vậy tut còn lâu mới bị die.

Ủng hộ diễn đàn