Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Thảo luận] Vấn đề về việc làm

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi luisleo29, 27/7/13.

Lượt xem: 2,138

 1. luisleo29 Thành viên cấp 3

  (Bài viết này dựa theo kinh nghiệm và ý kiến bản thân của mình, không có ý xúc phạm, hay đụng chạm đến bất cứ tổ chức và cá nhân nào :) )
  Dù cho bạn đang là HS-SV, người chưa có hay đã có việc làm,... Thì mục đích cuối cùng vẫn là đảm bảo cho việc tìm kiếm thu nhập để mưu sinh. Và nó thực sự nhức nhối với trong thời buổi kinh tế thị trường, vật giá leo thang thế này,... Nếu bạn chưa có việc làm, và bạn muốn tìm 1 công việc để kiếm thu nhập, thì sau đây là 1 số thông tin mình xin được chia sẻ.

  [​IMG]
  1. Một công việc làm công ăn lương.
  - Dĩ nhiên là bạn sẽ có 1 ông chủ.
  - Bạn sẽ được quy định về giờ giấc, công việc, khối lượng công việc, thu nhập rõ ràng nhưng không cao. Và nhiệm vụ của bạn là hoàn thành những điều đó để nhận được tiền công.
  - Công việc khá thụ động, nhàm chán và mọi thứ phụ thuộc vào ông chủ của bạn.
  - Khả năng phát triển trong tương lai là không cao cho lắm.
  - Đôi khi khá bất công khi bạn bỏ nhiều sức lực, chất xám và thời gian nhưng khả năng nhận lại thành quả rất thấp.
  Thu nhập: thấp – trung bình.

  2. Kinh doanh buôn bán.
  - Bạn tự làm chủ, hoặc hùn hạp làm ăn với 1 ai đó. Và cái không thể thiếu đó là sản phẩm. Có thể là sản phẩm vô hình hoặc sản phẩm hữu hình.
  - Bạn tự do về thời gian, công việc. Nhiệm vụ của bạn là tìm kiếm khách hàng để bán được sản phẩm. Thu nhập của bạn phụ thuộc vào sản phẩm và khách hàng của bạn.
  - Công việc mang tính chủ động, nhiều áp lực nhưng thú vị, phụ thuộc vào bản thân bạn.
  - Khả năng phát triển cao.
  Thu nhập: cao – thấp tùy lúc (thu nhập tốt hơn làm công ăn lương)
  Còn một số cái cao hơn nữa, chỉ với hiểu biết cá nhân hạn hẹp, chưa có kinh nghiệm và khả năng nên không dám bàn tới.

  Về vấn đề thông tin tuyển dụng trong thời buổi hiện đại thế này, đại đa số đã được đăng tuyển trên internet, bạn có thể dễ dàng đăng ký ứng tuyển và tìm cho mình những công việc tại đó. Nhưng, đôi lúc bạn cũng phải ngậm đắng nuốt cay khi dính vào những cá nhân và tổ chức lợi dụng bạn để lừa đảo, làm lợi bất chính.

  1. Những công ty hoặc môi giới ma: Lấy danh nghĩa là công ty mới thành lập, bạn sẽ nộp hồ sơ ứng tuyển, nộp phí ứng tuyển vị trí, rồi hẹn bạn ngày nhận việc, sau khi được kha khá chúng sẽ đánh nhanh rút gọn.

  2. Công việc đa cấp: nếu bạn thấy thông tin đăng tuyển số lượng không giới hạn, mà không cần bằng cấp, khả năng, kinh nghiệm thì 99,9% là liên quan đến đa cấp. À, đừng nghe câu “đa cấp” mà bỏ đi nhé, đây cũng là cơ hội việc làm khá là tốt cho bạn đấy. Chỉ có điều, bạn nên phân biệt chút xíu để tránh va phải ổ quạ.

  a. Dạng lừa đảo.
  - Phải đóng 1 số tiền khá lớn hoặc bắt buộc phải mua sản phẩm. Bạn được trích % số tiền này sẽ được trả cho người mời bạn vào. Và tương tự sẽ trả cho bạn nếu bạn mời được người tham gia.
  - Sản phẩm đó không độc đáo, dễ dàng mua và giá quá cao so với ngoài thị trường, không có tính lưu thông (mua – bán hiệu quả) ngoài thị trường.
  - Bạn càng vào sau khả năng kiếm thu nhập của bạn càng ít. Và khả năng mất đi bạn bè và mối quan hệ là khá cao
  - Vấn đề đào tạo của họ đa phần chỉ cho bạn những cái bánh vẽ. Và luôn nhấn mạnh về việc mời người để được hưởng lợi (Thu nhập từ việc mời người)
  b. Dạng chân chính.
  - Phải đóng 1 số tiền, nhưng không đáng kể, không bắt buộc bạn phải đóng. Để được tạo mã số thành viên, cung cấp tài liệu và tham dự đào tạo miễn phí về lâu về dài. Và số tiền đó không chi trả cho bất cứ ai.
  - Sản phẩm đó chỉ do công ty sản xuất, không bày bán ngoài thị trường. Có tính lưu thông ngoài thị trường.
  - Dù bạn vào sau hay vào trước, cơ hội kiếm thu nhập của bạn là như nhau. Cơ hội có thêm bạn bè và mối quan hệ tốt.
  - Vấn đề đào tạo nhấn mạnh vào sản phẩm, cách tiếp cận khách hàng và làm sao để bán được nhiều sản phẩm ra ngoài thị trường (Thu nhập từ việc bán sản phẩm)
  Chọn bạn mà chơi, trọn mặt gửi vàng. Hiện nay có rất nhiều công ty đa cấp uy tín có danh tiếng hơn 25 năm, đa số đó là những công ty mang tầm quốc tế như AMWAY, HERBALIFE, ORILAME,... Bạn có thể tìm hiểu, học hỏi, cũng như kiếm thêm thu nhập... Còn thành phần công ty lừa đảo đa số là công ty mới thành lập và đa phần là do người Việt lập nên (Không phải kì thị, nhưng sự thật là như vậy) :-s

  PS: Mong các bác gạch đá nhẹ tay,... Chào, thân ái và quyết thắng!!! :-bd

  ...
  Phạm Hữu Dư thích bài viết này
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn