Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thế giới động vật trên những hòn đá cuội

Chủ đề thuộc danh mục 'Ảnh đẹp - nghệ thuật' được đăng bởi mgr, 14/5/13.

Lượt xem: 7,041

 1. mgr Cựu quản trị

  Trái với hình ảnh và suy nghĩ của nhiều người về những hòn đá cuội cứng nhắc, vô hồn, một nghệ sỹ người Ý mới đây đã biến những thứ vô tri vô giác đó trở thành các tác phẩm nghệ thuật sinh động và tràn đầy sức sống.

  [​IMG]
  Chú “tiểu hổ” nằm cuộn tròn từ đá cuội​
  Bộ sưu tập lạ mắt và độc đáo này là của Ernestina Gallina - một họa sỹ vẽ tranh trên đá nổi tiếng ở vùng Cenestino, nước Ý. Từ nhỏ, Gallina đã ao ước được đắm chìm trong không gian của nghệ thuật với những tác phẩm hội họa do chính mình tạo nên. Tuy nhiên, gia đình cô luôn một mực phản đối nên cô đã không được đi học bất kỳ một trường lớp nào liên quan tới nghệ thuật. Toàn bộ những gì cô có được bây giờ đều nhờ tài năng bẩm sinh và kỹ năng được tự tôi luyện với ham mê từ nhỏ.

  Tới năm 1987, khi chuyển tới sống tại Nairobi, Kenya, bất ngờ cô nhận ra niềm đam mê của chính mình như được thỏa mãn và nhân lên gấp bội khi hòa mình vào thế giới tự nhiên hoang dã đặc trưng của châu Phi. Sau khi đọc được một tài liệu về các bức tranh trên đá tại một thư viện, Gallina đã quyết định cho hai niềm đam mê thế giới tự nhiên và nghệ thuật giao thoa. Bộ sưu tập thế giới động vật trên đá cuội cũng sinh ra từ đó.

  Video ghi lại quá trình tạo nên các tác phẩm của Gallina​

  3 năm sau khi luyện tập, Gallina đã bắt đầu có những sản phẩm đầu tay được đánh giá cao và được nhiều người tìm đến, đặt mua. Cô đã đi dạy cho những người sống xung quanh để tìm được “người bạn” trong nghệ thuật. Năm 2003, một câu lạc bộ vẽ tranh (đặc biệt là chủ đề động vật) trên đá cuội đầu tiên đã được thành lập tại Ý.

  [​IMG]
  Gia đình cú mèo: Ba… hòn đá lung linh​

  [​IMG]
  Hai hòn đá, hai tâm trạng​

  [​IMG]
  Chim cánh cụt từ đá cuội​

  [​IMG]
  Một chú sư tử biển đáng yêu từ đá cuội​

  [​IMG]
  Đại gia đình nhà gà​

  [​IMG]
  Chú nai vàng ngơ ngác​

  [​IMG]
  Và cú mèo cũng có thể làm nên từ đá cuội​

  Trên thực tế, vẽ tranh trên đá cuội đã là một thủ pháp nghệ thuật xuất hiện từ lâu, song, bộ sưu tập độc đáo này như nâng nghệ thuật đó lên một tầm cao mới, khiến nó gần gũi tới người xem hơn.

  Bên cạnh Ernestina Gallina, đá cuội cũng là nguồn cảm hứng cho không ít nghệ sỹ như các tác phẩm Bước chân đá cuội của Ian Blake (Scotland), tranh đá cuội của Sharon Nowlan (Canada) hay Những hòn đá biết cười của Hirotoshi Itoh (Nhật Bản), …

  [​IMG]
  Bước chân đá cuội của Ian Blake (Scotland)​

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Tranh đá cuội của Sharon Nowlan (Canada)​

  [​IMG]
  Những hòn đá biết cười của Hirotoshi Itoh (Nhật Bản)​

  Nghệ thuật từ lâu đã được coi là không có ranh giới khi càng ngày người ta càng thấy được khả năng biến hóa muôn sắc màu của các vật liệu tự nhiên, tạo cảm hứng cho các nghệ sĩ. Sau phế liệu, dây xích xe đạp và dây thép, giờ đây thế giới động vật trong ngôn ngữ nghệ thuật còn được mở rộng với chất liệu đơn sơ, dễ kiếm là đá cuội. Những hòn đá cuội luôn gắn với sự khởi thủy của con người, trong chúng cũng chứa đựng nhiều câu chuyện cuộc đời và lịch sử. Cảm nhận được vẻ đẹp của chúng bằng chính hình dáng tự nhiên, người nghệ sĩ có lẽ đã lắng nghe được những gì mà đá cuội kể.

  Nguồn: songmoi.vn

  ...
  key0flove890, pekem789, makeno009 người khác thích bài viết này.
 2. Ngựa Hoang Gemini

  Ngựa Hoang Gemini Thành viên cấp 4

  Góp thêm cho thớt nè :">

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Pùm Trà, nvt992mgr thích bài viết này.
 3. mgr

  mgr Cựu quản trị

 4. nvt992

  nvt992 Thành viên cấp 1

  cơ mà bức cuối trông như zombie ý ><
  mgr thích bài viết này
 5. Tuấn Chảo

  Tuấn Chảo Thành viên cấp 2

  mấy cái cây đẹp thế :))
  mgr thích bài viết này
 6. BinKull

  BinKull Thành viên cấp 1

  k thể tin vào mắt mình đc
  ở đâu đó trên thế giới này còn nhiều thánh
  mgr thích bài viết này
 7. Leo Lombard

  Leo Lombard Thành viên cấp 2

  như bạn nói chắc đây là Thánh cuội mất BinKull:))
  mgrBinKull thích bài viết này.
 8. Elegant

  Elegant Thành viên cấp 1

  Có tay người sỏi đá cũng thành .... tranh :D
  mgr thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn