Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

The 'petit a' project - triển lãm ảnh nghệ thuật.

Chủ đề thuộc danh mục 'Sự kiện - Cuộc thi' được đăng bởi superlouuuu, 7/3/13.

Lượt xem: 3,409

 1. superlouuuu Thành viên cấp 1

  Thông tin cơ bản:

  Dự án ‘petit a’ (chữ a nhỏ) (www.projectpetita.com) đã được phát triển như dự án học tiến sĩ ở Đại học London, Vương quốc Anh và được thử nghiệm khi Antonia Manoochehri sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam năm 2010 và 2011.

  Cô bắt đầu dự án ‘petit a’ nhằm phát huy giá trị của việc giao tiếp bằng hình ảnh như cầu nối hiệu quả giữa các nhóm xã hội và văn hóa ở thành phố Hồ Chí Minh. Trong thời gian sống tại đây, cô đã làm việc với một số nghệ sĩ Việt Nam và người địa phương, những người quan tâm đến việc kết nối với phương Tây và ngược lại, nhưng thường gặp phải rào cản ngôn ngữ và cơ hội, điều đã cản trở nỗ lực của họ trong việc tự tin tạo dựng sự kết nối và trao đổi lâu dài.

  Vì vậy, cô phát triển dự án ‘petit a’ với mong muốn tạo ra các workshop, các hoạt động nghệ thuật và triển lãm đóng vai trò như cầu nối giao tiếp bằng hình ảnh nhằm kết nối mọi người từ các nền văn hóa và xã hội khác nhau. Bằng cách này, cô hy vọng sẽ sử dụng cách giao tiếp bằng hình ảnh như một cách để khám phá bản chất của mọi người hay các nền văn hóa khác nhau, thông qua công việc và kết quả của việc biến đổi một cách sáng tạo cùng một miếng giấy có hình dạng giống nhau.

  Cô nhận ra rằng những workshop này vừa giúp người tham gia độc lập khám phá, giải quyết vấn đề và biến đổi hình dạng tờ giấy hoặc các vật liệu, vừa làm việc cùng và quan sát những người khác biến đổi các vật liệu theo những cách khác nhau. Bằng cách này, các kỹ năng suy nghĩ và làm việc của mỗi người tham gia trở nên rõ ràng hơn, ở mức độ hình ảnh, và những cuộc thảo luận sau sự kiện và xem xét kết quả của hội thảo thực hiện ở những quốc gia khác cũng góp phần tạo ra sự kết nối văn hoá và xã hội.

  Workshop giao lưu văn hóa nghệ sĩ mà cô đã phát triển được gọi là "Vòng tròn Đồng thuận" (http://www.flickr.com/photos/69068685@N05/collections/72157629748494111/). Cô thí điểm workshop này trong năm 2011 với các nghệ sĩ đến từ thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam và London, Vương quốc Anh. Các nghệ sĩ, trong cả hai workshop, có chín mươi phút để chuyển đổi một tờ giấy hình tròn thành một tác phẩm nghệ thuật với cùng một bộ dụng cụ hạn chế (dao, kéo, băng, ghim bấm, bút chì, dây chun và thước kẻ). Các kết quả được chụp ảnh (xem ở link trên) và là cơ sở so sánh bằng hình ảnh để cô tiếp tục thực hiện các workshop “Vòng tròn Đồng thuận" với các nghệ sĩ đến từ các quốc gia khác nhau.

  Mỗi buổi workshop chỉ dành cho 10 người tham dự. Các bạn nghệ sỹ có mong muốn tham gia cần gửi đăng ký về email ecrits@me.com.

  Thời gian dự kiến: ngày 10/3/2013.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Toàn bộ hình ảnh được trích từ nguồn: http://www.projectpetita.com/
  Link Flick: http://www.flickr.com/photos/69068685@N05/with/8410664981/#photo_8410664981
  Triển lãm sẽ được tổ chức tại Saigon Outcast: https://www.facebook.com/SaigonOucast

  [​IMG]  ...

Ủng hộ diễn đàn