Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

The Shoe That Grows: Xăng đan thần kỳ "lớn" theo thời gian dành cho trẻ em nghèo

Chủ đề thuộc danh mục 'Tạp chí design' được đăng bởi CaoChiNhan, 25/4/15.

Lượt xem: 4,106

 1. CaoChiNhan FA Minh Chủ

  Loại dép xăng đan này có thể thay đổi 5 kích thước khác nhau, và dùng được trong 5 năm, qua đó rất phù hợp cho trẻ nhỏ ở các nước kém phát triển.
  Hiện nay, trên thế giới có khoảng 300 triệu trẻ em không có giày dép để mang và hàng trăm triệu đứa trẻ khác phải mang giày cũ không vừa chân của chúng. Không có giày dép để mang sẽ buộc trẻ nhỏ phải đi chân không, từ đó dẫn tới việc bị trầy xước chân ngoài ý muốn, khiến chúng có thể bị nhiễm khuẩn do đạp phải mảnh chai, kim tiêm... hoặc thậm chí là nhiễm kí sinh trùng khi đi chân không trên đất cát.

  Chính vì lý do đó, nhà thiết kế Kenton Lee cùng các cộng sự đã nảy ra ý tưởng về The Shoe That Grows, loại dép xăng đan có thể thay đổi 5 kích thước dành cho trẻ nhỏ ở các nước kém phát triển. Đặc biệt hơn, mẫu dép xăng đan này có thể dùng được trong vòng 5 năm.

  Cách thức sử dụng The Shoe That Grows.

  [​IMG]
  5 kích cỡ khác nhau khi chân lớn lên.

  [​IMG]
  Cách nới rộng dép xăng đan rất đơn giản.


  Loại xăng đan này rất đơn giản, nó làm bằng da hoặc simili như đa số các kiểu xăng đan khác, nhưng Kenton Lee đã khéo léo thêm vô các nút để khi gài, có thể làm to nhỏ kích thước của dép theo 5 kích cỡ khác nhau. Điều này giúp cho trẻ nhỏ có thể mang đôi xăng đan này được tới 5 năm, qua đó giúp cho hàng triệu trẻ em ở các nước kém phát triển trên thế giới tránh được những tai nạn và bệnh dịch không đáng có nhờ một đôi mang được nhiều năm.

  [​IMG]
  Chân dung người đàn ông nhân ái Kenton Lee.
  [​IMG]
  Toàn bộ doanh thu sẽ được dùng để ủng hộ cho trẻ em ở các nước kém phát triển không có giày dép để mang.
  Loại dép "lớn được" này đang có giá bán lẻ 30 USD (652 nghìn VND). Kenton Lee cho biết, toàn bộ doanh thu sẽ được dùng để ủng hộ cho trẻ em ở các nước kém phát triển không có giày dép để mang. Nếu như bạn muốn sở hữu một đôi dép xăng đan này thì có thể đặt mua trên trang chủ của họ tại đây.

  [​IMG]
  Hy vọng sẽ có nhiều trẻ em hơn sẽ có đôi giày dép để đi với phát kiến thông minh này.
  Nguồn: Reddit

  ...
  Zhei Kent, n2b, Linh Giang2 người khác thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn