Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Theo các bạn Teamwork để làm gì ?

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Timmy, 13/7/12.

Lượt xem: 2,874

 1. Timmy Thành viên cấp 3

  Làm việc trong môi trường thiết kế thì với mỗi bản thân các bạn cảm nhận gì về Teamwork và Làm một mình ?

  ...
  mikey thích bài viết này
 2. Tuân Sắc Tuấn

  Tuân Sắc Tuấn Thành viên cấp 3

  E thấy teamwork thì bù đắp được thiếu sót cho nhau với có chỗ để trao đổ kinh nghiệm :| cái chính là tiến độ sẽ nhanh hơn mà vẫn hiệu quả :|
 3. VLK1993

  VLK1993 Mới đăng kí

  em thực chất trong design không thích teamwork. Sự khác nhau về ý tưởng, phong cách, cách làm việc, v.v gây cản trở.
  Nhưng nếu tập hợp và chia sẻ kinh nghiệm, đó lại là điều rất tốt.
  Trong một nhóm media, hoặc là phải chung kiểu phong cách: người phông nền, người làm animation, thì may ra. Em thì chuyên về thiết kế 2D làm từng project riêng, teamwork hay nhất kiểu em thấy đó là: đưa project ra, mỗi người làm một hướng, ai làm được boss ưng nhất thì chọn, những người kia học hỏi tại sao :)
  Dung JinTuân Sắc Tuấn thích bài viết này.
 4. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

  Ko thể ghi chữ Teamwork bị cách ra thành Team work như thế! Ông viết thế đã tự làm mất đi ý nghĩa của từ teamwork và sai từ vựng tiếng Anh rồi!

  Phải là Teamwork :)

  Thế theo ông trong Design thì làm teamwork là làm như thế nào? 3-4 người chụm vào design 1 logo hay banner àh? Trong design phải có 1 phong cách riêng, nếu làm teamwork sẽ có chuyện "Đẽo cày giữa đường" đấy!
  Timmy thích bài viết này
 5. Timmy

  Timmy Thành viên cấp 3

  Cái gì cũng có hai mặt của một vấn đề, nếu biết phối hợp tốt giữa làm việc độc lập và teamwork thì không còn gì phải bàn cãi về mức độ hiệu quả. Cái quan trọng trong teamwork là Tinh thần đồng đội. Tinh thần đồng đội là những ý nghĩ, tình cảm nội tâm làm cho thành viên muốn nhóm mình thành công. Một trong những trách nhiệm chính yếu của trưởng nhóm là xây dựng tinh thần đồng đội cho nhóm mình. Điều này có nghĩa là phải làm sao cho ai trong nhóm mình cũng biết tại sao sứ mệnh nhóm mình quan trọng và tại sao cần phải hy sinh chút ít riêng tư cho lợi ích chung. Chuyện Đẽo cày giữa đường là do các thành viên đã thực sự cùng chung trí hướng chưa ? Bất đồng quan điểm nhưng biết lắng nghe và không bảo thủ thì sẽ giải quyết được vấn đề này. Không chê bai gì VN nhưng thực sự cách làm việc này áp dụng với người mình không đạt hiệu quả như những nước phương tây, âu cũng là do yếu tố con người.
  Làm việc độc lâp rèn luyện tốt sức mạnh bản thân nhưng cứ giữ nguyên cách làm việc ấy nó sẽ không ổn chút nào khi thiếu sức mạnh của Teamwork. Không riêng gì thiết kế mà cả trong cuộc sống cũng vậy thôi.
 6. Timmy

  Timmy Thành viên cấp 3

  Như vậy không đúng với vai trò leader rồi, leader để phân chia công việc và giám sát thời gian là chính chứ không phải chọn lựa 1 cái nào đó để lấy ra. Mỗi người trong nhóm đảm trách 1 phần việc và hoàn thành đúng việc được giao. Cái quan trọng là mọi người cùng quan điểm như đã nói ở trên
 7. VLK1993

  VLK1993 Mới đăng kí

  nhưng mà D:
  như em đã nói, cái nào chia được thì mới làm nhóm. Trong phim hoạt hình, người vẽ nhân vật, người làm animation, người vẽ background, cái đó gọi đúng là dây chuyền hơn. Giả sử anh leader bảo làm một cái poster phim, chủ đề là gì đó. Mấy cái đó thuộc tầm đủ "nhỏ" để mà không chia được, nhưng đủ lớn để gây ảnh hưởng, và chỉ cần bình thường một người là đủ. Nhưng theo em biết thì một công ti không chỉ có một người làm, mà nhiều người cùng làm, bởi vì một người thì tầm sáng tạo cũng chỉ theo một hướng nào đó, nếu ban đầu ai làm theo hướng riêng, nhưng hướng nào tốt hơn thì được chọn, có gì sai? Vả lại, nếu như boss thích cái này một tí, cái kia một tí thì cũng có thể ghép lại và chỉnh sửa sau được mà? Em chỉ đang nói đến khía cạnh là làm project design 2D, bởi chính em đã gặp vấn đề trong design: người này thích cái hình này, tông màu này, trình độ cũng khác nhau nữa, khi có một người hơn, thế là mấy người kia: uh, của cậu đẹp, theo cái đó đi. Càng đào thì càng nói, nó dính nhiều cái vấn đề khác :-< Đó là lý do giờ em chỉ design một mình cho nhóm và contact trực tiếp boss nếu boss muốn kiểu nào em làm kiểu đó. Đơn giản vậy thôi xD
 8. luisleo29

  luisleo29 Thành viên cấp 3

  Các nước phát triển, người ta đưa kỹ năng Teamwork vào giảng dạy, HSSV thực hành ngay từ ghế nhà trường, đó là 1 mô hình khá hay để học hỏi. Bỏ 100% sức ra để làm 1 dự án và sử dụng 1% sức của mỗi người để hoàn thành, cái nào khỏe hơn thì các bác cũng biết rồi. Để làm Teamwork thành công thì cái TÔI phải được dẹp bỏ, thay vào đó LỢI ÍCH CHUNG của cả nhóm. Đừng nói riêng DESIGN mà bất cứ ngành nghề nào cũng làm Teamwork, và vấn đề nó cũng chẳng khác gì nhau là mấy, cũng do cái TÔI mà ra thôi.

Ủng hộ diễn đàn