Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thị trấn nằm dưới tảng đá

Chủ đề thuộc danh mục 'Ảnh đẹp - nghệ thuật' được đăng bởi mgr, 27/5/13.

Lượt xem: 3,330

 1. mgr Cựu quản trị

  Thị trấn Setenil de las Bodegas, Cádiz, Tây Ban Nha, nơi có khoảng 3.000 cư dân đang sinh sống dưới một tảng đá!

  Người ta đã chọn nơi này để giải quyết một lý do thực tế. Hang động tự nhiên Setenil biến thành nơi lý tưởng để xây dựng nhà tránh nóng vào mùa Hè và tránh lạnh vào mùa Đông. Và tất cả những gì người ta cần xây chỉ là một mặt tiền.

  Thị trấn Setenil de las Bodegas phản ánh lịch sử phong phú nơi đây. Setenil là từ viết tắt của “Septem Nihil” (theo tiếng Latin có nghĩa là bảy lần), nhằm nói đến bảy lần các nhà lãnh đạo Công giáo cố gắng giành lại lãnh thổ từ người Moor, người Ả Rập trung cổ cai trị Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Chỉ đến lần thứ bảy chinh phục Setenil, người Công giáo mới có thể chiến thắng trong công cuộc giành lại lãnh thổ - một trong những thành trì Hồi giáo cuối cùng ở Iberia. Sau đó, cư dân ở Setenil sử dụng khu vực mát mẻ dưới tảng đá khổng lồ để cất giữ các loại sản phẩm địa phương. Đó là lý do thị trấn còn có tên gọi ở phần sau là “Bodegas”, có nghĩa là “kho” theo tiếng Tây Ban Nha.

  [​IMG]

  Một số truyền thuyết khác cho rằng, thị trấn được đặt tên theo nhà máy rượu vang một thời lừng lẫy - Bodegas - Setenil de las Bodegas (có nghĩa là hầm rượu vang của Setenil) đây là nơi duy nhất trong số các làng trắng của Andalucia, đặc biệt nổi tiếng với những ngôi nhà được xây dựng từ những mõm đá nhô ra. Thị trấn kéo dài dọc theo dãy núi đá của Rio Trejo với nhiều ngôi nhà được xây dựng vào bên trong vách đá. Nhà được xây dựng bằng cách mở rộng các hang động tự nhiên hoặc nhô ra, và xây thêm một bức tường gia cố bên ngoài.

  [​IMG]

  Setenil hiện đại đã phát triển từ thị trấn Moorish kiên cố uốn quanh những con dốc quanh co ở Rio Trejo, phía Tây Bắc Ronda. Lâu đài Moorish có niên đại ít nhất là từ giai đoạn Almohad trong thế kỷ 12. Tuy nhiên, bằng chứng tìm được của các quần thể xã hội sống trong hang động ở gần đó lại cho biết những người ở Cueva de la Pileta, phía Tây của Ronda đã cư trú ở đây từ hơn 25.000 năm trước. Điều này cho thấy Setenil đã bị chiếm đóng rất nhiều lần. Đây là một nơi phòng thủ ngoạn mục ở thời đại Ả Rập, đã chống lại nhiều cuộc tấn công của quân đội Kitô giáo, trước khi bị chinh phục bởi Vua Công giáo vào năm 1488.

  [​IMG]

  Nhiều thế kỷ trôi qua, Setenil đã trở nên nổi tiếng vì những sản phẩm làm từ thịt, đặc biệt là xúc xích chorizo và cerdo (xúc xích thịt heo) được chế biến từ những đàn heo nuôi tại các ngọn đồi xung quanh. Ngoài xúc xích, Setenil còn nổi tiếng bởi các món pasteles (bánh ngọt) rất ngon, các quán bar và nhà hàng của Setenil cũng có chất lượng tốt nhất trong khu vực.

  Cùng xem những hình ảnh khác về thị trấn độc đáo này:

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Theo Trí Thức Trẻ

  ...
  key0flove890, makeno00, Hieu Ly6 người khác thích bài viết này.
 2. Crz

  Crz Thành viên cấp 3

  Nhìn mấy tảng đá giống photoshop ghê vậy.
  mgr thích bài viết này
 3. mgr

  mgr Cựu quản trị

  Crz :D thị trấn này có thật mà
  Crz thích bài viết này
 4. hungry

  hungry Thành viên cấp 1

  hòa hợp với thiên nhiên :))
  mgr thích bài viết này
 5. vawn hieeus

  vawn hieeus Thành viên cấp 1

  Nhìn ghê vãi ::O
  mgr thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn